Trang chủ » iPhone cũ “nát” lột xác thành iPhone mới 99%

iPhone cũ “nát” lột xác thành iPhone mới 99%

09/04/2019 631 lượt xem

iPhone cũ “nát” lột xác thành iPhone mới 99% – khó tin nhưng có thật

Giờ đây, với công nghệ và máy móc tiên tiến, những cơ sở gia công tại Trung Quốc không mấy khó khăn để “hồi sinh” một xác máy iPhone cũ thành hàng mới 99%. Bài viết sẽ cho bạn thấy rõ quy trình “lột xác” của các máy iPhone không-còn-khả-năng-hồi-phục biến thành máy mới như thế nào để đưa ra quyết định chọn mua loại hàng phù hợp nhu cầu cũng như kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm khi mua sắm.

– Hiện nay, tại Trung Quốc, một xác máy iPhone cũ nát được mua lại với giá giá 200 Nhân dân tệ (khoảng 680.000 đồng Việt Nam). Những chiếc máy này hoàn toàn không thể sử dụng được nữa do các nguyên nhân như bị ngâm nước, đập vỡ, va chạm mạnh… khiến ngay cả các cửa hàng chuyên sửa chữa cũng phải “bó tay” nhưng các linh kiện thiết bị vẫn có thể được “resfresh” và tận dụng lại.

Các xác máy hầu như vô dụng với chúng ta nhưng lại được tận dụng triệt để

– Sau khi thu mua xác máy, những đơn vị chuyên phục dựng sẽ tiến hành quy trình từng bước để biến các iPhone cũ nát này thành những phiên bản iPhone mới tinh đến 99%.

– Dưới đây là các thao tác trong quy trình phục dựng một chiếc iPhone 6 bị dập nát hoàn toàn (màn hình vỡ nát và cong vênh, board mạch hư hỏng nặng, các dây kết nối bị dứt lìa, chỉ riêng nút Home bằng kính sapphire nên khá nguyên vẹn):

Hãy xem xác chiếc iPhone 6 này được tận dụng và phục hồi ra sao

Ngay cả khi bản mạch chủ bị hỏng nặng nhưng CPU vẫn khá nguyên vẹn (hầu hết trường hợp sẽ không hư hỏng gì)

Do đó, trước tiên CPU sẽ được làm sạch phần bề mặt

Sau khi được làm sạch bằng cồn, CPU sẽ được tháo gỡ bằng máy thổi (Bước này cần những người thợ tay nghề cao vì nếu nhiệt độ quá cao, CPU sẽ bị hỏng)

Tiếp theo, CPU sẽ được đem soi dưới kính hiển vi để kiểm tra lần cuối nhằm đảm bảo không gặp phải vấn đề gì trong quá trình thao tác

Kế đến, người ta sẽ gắn CPU này vào một bo mạch mới

Việc gắn CPU vào mạch mới cũng phải hết sức cẩn thận. Ngoài CPU, các linh kiện khác của xác máy cũ đều được tận dụng. Nếu hỏng, chúng mới được thay thế bằng linh kiện mới.

Chiếc máy này là thiết bị chuyên dùng để tách màn hình từ những chiếc máy khác

Phần tấm nền màn hình và kính bảo vệ được tách ra và đặt riêng

Các tấm nền màn hình được tách ra và xếp theo lô để chờ gia công ở bước tiếp theo

Sau khi cho vào máy cán để gắn và ép tấm nền và mặt kính làm một -> người ta sẽ tiến hành vệ sinh màn hình

Sau đó thực hiện thay pin, vỏ mới cho chiếc iPhone 6 để tạo nên sản phẩm mới đến 99%

Cuối cùng, chiếc iPhone 6 này sẽ được đem chạy lại phần mềm

– Vậy là, chiếc máy iPhone 6 “mới keng" vừa ra lò với vẻ bề ngoài không thua gì một iPhone mới chính hãng. Sau đó, sản phẩm được tung ra và bán trực tuyến với giá khoảng 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10,1 triệu VND).

Sau khi tham khảo xong bài viết, có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng "bội phục" các cơ sở gia công này tại đất nước Trung Quốc. Do đó, khi mua sản phẩm mới, tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn cho mình loại hàng hóa thích hợp với túi tiền. Tuy nhiên, dù mua hàng cũ, hàng dựng hay hàng mới, các bạn cũng đừng nên tin tưởng quá nhiều vào người bán mà hãy kiểm tra thật kỹ để tránh tình trạng "tiền mất tật mang" nhé.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x