Trang chủ » Microsoft thông báo về việc HTC sẽ phát triển Windows 10 Mobile

Microsoft thông báo về việc HTC sẽ phát triển Windows 10 Mobile

09/04/2019 250 lượt xem

Microsoft thông báo về việc HTC sẽ phát triển Windows 10 Mobile trên các thế hệ smartphone tương lai của mình

Sau smartphone HTC One M8 phiên bản Windows Phone, hãng HTC sẽ còn gắn bó lâu dài với Microsoft khi sử dụng Windows 10 Mobile cho các thế hệ smartphone tương lai của mình. Mới đây, trang công nghệ WMPoweruser cho hay rằng có nguồn tin chính thức của “ông lớn” Microsoft về việc hợp tác với hãng HTC trong việc cho ra đời thế hệ điện thoại thông minh mới chạy Windows 10 Mobile.

 

Phiên bản Windows Phone của HTC One M8 khá ấn tượng

– Theo đó, mặc dù sau khi phiên bản HTC One M8 Windows Phone không mấy thành công trong thời gian vừa qua, hãng điện thoại HTC vẫn chưa có ý định từ bỏ hệ điều hành Windows Phone do Microsoft phát triển, thay vào đó nhà sản xuất Đài Loan này sẽ tiếp tục bắt tay với Microsoft để cho ra đời các sản phẩm thế hệ tương lai chạy Windows 10 Mobile.

– Đối với Microsoft, dù đã gặp thất bị khá nặng nề trong năm 2015 cho mảng di động của mình nhưng hãng này vẫn hứa hẹn sẽ phát triển hệ điều hành Windows 10 cho các thiết bị di động cầm tay trong thời gian dài sắp tới. Bằng chứng về việc này là sự ra đời của chiếc Lumia mới với giá thành khá rẻ là Lumia 650. Bên cạnh đó, các đối tác phần cứng nổi tiếng của Microsoft như VAIO và HP đều khẳng định về việc cho ra đời các thiết bị chạy Windows 10 Mobile.

– Cụ thể, vừa qua, vào ngày 29/12/2015, trong một thông báo tuyển dụng giám đốc quản lý khách hàng đối tác tại Đài Bắc (Đài Loan), Microsoft đã khẳng định HTC là “một trong những đối tác hàng đầu” trên mảng di động, khi đưa tin: “Người được tuyển dụng sẽ lãnh đạo tất cả quá trình tương tác bán hàng và phát triển kinh doanh với HTC, một trong những đối tác thiết bị bên thứ 3 hàng đầu của chúng tôi. Người đảm nhiệm hợp tác với HTC sẽ tập trung phát triển chiến lược phối hợp với nhà sản xuất và marketing. Ảnh hưởng cần phải đi xuyên suốt các lớp lãnh đạo cao cấp, có thể đến cấp CEO, với mục đích tạo ra danh mục sản phẩm có thể làm rõ các kịch bản người dùng trên Windows 10 Mobile và các dịch vụ Microsoft kết hợp với thiết bị, ứng dụng và dịch vụ của HTC”.

– Thông báo mới này của Microsoft hứa hẹn sẽ khiến những người hâm mộ Windows Phone vui mừng vì rằng nhà sản xuất HTC đã từng cho ra mắt nhiều mẫu điện thoại chạy Windows Phone 8 ấn tượng (trong đó có chiếc One M8 bắt mắt) sẽ tham gia phát triển thiết bị chạy Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức hay rò rỉ nào về các phiên bản thế hệ mới HTC One chạy Windows 10 Mobile trong tương lai.

HTC One M8 bản Windows Phone

– Động thái này của Microsoft cho thấy hãng vẫn cố gắng hết sức để đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các nhà sản xuất độc lập (một trong số đó có HTC), ngay cả khi đã sở hữu hệ thống sản xuất Windows Phone lớn nhất thế giới khi thâu tóm Nokia trong năm 2014. Vì vậy, fan hâm mộ Windows Phone sẽ còn nhiều cơ hội chiêm ngưỡng và sở hữu những phiên bản tương lai của Windows 10 Mobile.
0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x