Trang chủ » Máy tính bảng của Apple vẫn dẫn đầu trong những tháng cuối năm 2015

Máy tính bảng của Apple vẫn dẫn đầu trong những tháng cuối năm 2015

09/04/2019 2171 lượt xem

Máy tính bảng của Apple vẫn dẫn đầu trong những tháng cuối năm 2015

Tuy trong những tháng cuối năm 2015, doanh số máy tình bảng của Apple có suy giảm đáng kể nhưng Apple vẫn đứng đầu trong danh sách những máy tính bảng được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thị trường toàn cầu. Để biết thêm được chi tiết thông tin này thì bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây!

Theo những số liệu được công bố của một trang tổng hợp doanh số có uy tín thì Apple đã án được hơn 16,1 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 cuối năm 2015. Điều đặc biệt nhất đáng nói nhất ở đây là phải kể đến công trạng của người hùng iPad Pro, vì dòng iPAd này rất được chuộng nhất tại thị trường Mỹ.

Sự ra đời này đã khai sáng cho giới công nghệ với thiết kế máy tính bảng sở hữu màn hình kích thước lớn cùng cấu hình vô cùng  mạnh mẽ đã tạo nên sự chú ý đặc biệt. giới công nghệ tin rằng Apple đã bán được hơn 2 triệu chiếc iPad Pro này ra thị trường. Con số này dễ dàng “vượt mặt” doanh số 1,6 triệu chiếc được phát hành trong cúng một thời điểm của đối thủ Microsoft là Surface Pro 4 và Surface 3. Đây cũng là một điều nằm trong sự dự đoán của những chuyên gia công nghệ trong thời điểm trước khi iPad Pro ra đời.

Vị trí thứ hai trong danh sách này thuộc về ông trùm sản xuất tablet xứ “kim chi” Samsung, với hơn 9 triệu chiếc trong quý 4/2015. Điều này đã giúp Samsung xác lập thị phần khoảng 13,7%, đứng thứ hai trên bảng danh sách thị phần toàn cầu. Mặc dù con số trên đã giảm đi 18,1% so với con số bán được và năm 2014.

Với tốc độ tăng trưởng đầy ấn tượng lên đến 175,7% so với cùng kì năm 2014, từ 1,9 triệu chiếc lến đến con số là 5,2 triệu chiếc , Amazon lại duy trì vị trí thứ 3 vững chức trong danh sách này với thị phần 7,9%.

Ở những ví trí tiếp theo thuộc về hãng Lenovo với 3,2 triệu chiếc và hãng Huawei với 2,2 triệu chiếc. Tính trong suốt khoảng thời gian năm 2015, Apple vẫn duy trì vị thế nhà phát hành máy tính bảng hàng đầu với 49,6 triệu chiếc được bán ra trên thị trường. MẶc dù vậy nhưng con số này đã giảm đi tới 21,8% so với cùng kì năm 2014 là khoảng 63.4 triệu chiếc.

Và hãng sản xuất xứ kim chi Samsung đứng vj trí thứ hai với con số 33,4 triệu chiếc, giảm tới 16,1% so với năm 2014, chiếm 16,2% thị phần. Hãng Lenovo bán ra được 11,2 triệu chiếc máy tính bảng chiếm 5,4%, hãng Asus phát hành 7,1 triệu chiếc chiếm 3,4% và Huawei là 6,5 triệu chiếc chiếm 3,1%. Như vậy những hãng sản xuất như Lenovo, Huawei đã bất ngờ vượt lên giành những thứ hạng cao hơn chỉ trong vòng chưa đầy một năm.

Nhìn chung, thị trường máy tính bảng trong những tháng cuối năm 2015 đã tiêu thụ được khoảng 65,9 triệu chiếc, giảm hơn 13,7% so với mức 76,4 triệu chiếc. Và con số doanh số án ra của năm 2015 cũng giảm đáng kể so với năm 2014. Nguyên nhân dãn đến tình trạng sụt giảm nàu là do trong năm 2015 có quá nhiều hãng sản xuất cho ra mắt những dòng sản phẩm smartphone có màn hình lớn như dòng iPhone 6s/ 6s Plus của Apple, Galaxy S6/ S6 Edge/S6 Edge Plus của Samsung hay các dòn Xperia Z của Sony, với màn hình lớn như vậy thì người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các ứng dụng mà không cần phải mua máy tính bảng.

Có thể khẳng định thêm một điều rằng, “một cây làm chẳng nên non”, mặc dù sức hút của iPad là rất lớn, vô cùng lớn đối với thị trường nhưng nếu để iPad là một “đầu tàu” nhằm vực dậy doanh số cho toàn thị trường thì đây là điều không tưởng. iPad khó có thể làm được điều đó.

Vì vậy, mình xin khẳng định lại rằng iPad không thể duy trì được sự sống cho toàn bộ thị trường máy tính bảng được. Và nếu như thị trường máy tính bảng muốn vực dậy thì nên tìm lối thoát cho mình, hoặc là thay đổi toàn bộ hoặc là đi tụt dốc một cách không phanh trước những cạnh tranh khốc liệt với sự xâm chiếm của Smartphone màn hình lớn và phablet ngày càng mạnh mẽ, dữ dội hơn.

Bài viết trên mình vừa tổng hợp một số thông tin về doanh số của các dòng máy tính bảng nổi bật trên thị trường hiện nay, cũng như những hướng đi trong tương lai và những khá khăn, thử thách mà ngành công nghệ máy tính bảng đang gặp phải. hy vọng trong năm 2016 này những hãng sản xuất máy tính bảng có thể phát triển tốt hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x