Trang chủ » iPhone 7 được sản xuất chức năng mới “không giống ai”

iPhone 7 được sản xuất chức năng mới “không giống ai”

09/04/2019 483 lượt xem

iPhone 7 được sản xuất chức năng mới "không giống ai"

Theo những nguồn tin mới đây, Apple tiết lộ rằng họ có thể đưa công nghệ 3D Touch lên một tầm cao mới hơn, có nghĩa là cho phép mọi người dùng tay để ra lệnh cho iPhone 7 mà không cần chạm vào màn hình. Đây sẽ là một bước tiến mới trong công nghệ smartphone hiện tại. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về thông tin này. Các bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết sau nhé!

iphone 7

Apple đã tiến hành kế hoạch của mình bằng cách nộp đơn đăng kí bằng sngs chế cho công nghệ nhận diện cảm biến đa chạm và tiệm cận, hỗ trợ người dùng trong việc dùng tay lướt phía trên màn hình để điều khiển iPhone. Điều này có thể giúp người dùng dễ dàng thao tác với iPhone hơn.

Ý tưởng này khai thác cảm biến tiệm cận đã tích hợp sẵn trên iPhone cũng như sẽ bổ sung được cho việc nhận dạng được cử động tay của bạn. Người dùng hoàn toàn có thể dùng cách vẫy tay để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình, tắt màn hình hay chuyển đổi bất kì ứng dụng nào mà bạn muốn,…

Ngoài màn hình ứng dụng trên iPhone và iPad thì tính năng này có thể mở rộng cho bàn cảm ứng của Macbook. Phát minh của Apple trong tương lai này cũng hoàn toàn cõ thể triển khai, ứng dụng lên trên các hệ thống như máy ATM, quầy thu ngân hay thậm chí là cả trên máy chơi game, … Đây sẽ là một ý tưởng công nghệ tuyệt với được ứng dung vào thực tế cuộc sống rất nhiều.

có thể ứng dụng trên điện thoại

bàn phím cảm ứng trên macbook

Mặc dù việc điều khiển bằng tay từ xa xưa đã có mặt trên iPhone nhưng một tính năng tương tự đã xuất hiện trên máy đo chính là tính năng switch control, cho phép người dùng điều khiển thiết bị của mình bằng cách nghiêng sang trái hoặc sang phải thông qua camera trước. Đối với tính năng switch control này thì đã có một số đánh giá không mấy tích cực khi mà nhiều khi tính năng này không được nhạy cho lắm. Vì vậy, tính năng này vẫn thực sự chưa được người dùng biến đến, vẫn chỉ là ứng dụng trên một số thiết bị và sức ảnh hưởng cũng như hiệu ứng phủ sóng khá nhỏ. Những ai thực sự yêu công nghê hoặc là fan trung thành của thiết bị công nghệ thì mới biết đến tính năng này.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn sử dụng tính năng này thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Settings => General => Accessibility => Switch Control và bấm On tại mục Switch Control. Để gán tác vụ, bấm chọn Switches => Add New Switch. Để gán tác vụ, bấm chọn Switches => Add New Switch. Trong mục Source bạn chọn Camera. Người dùng có hai lựa chọn gán là nghiêng đầu sang trái hoặc nghiêng đầu sang phải, tiếp theo thì máy sẽ hỏi bạn thực thi hành động nào khi nghiêng đầu để gán mặc định, ví dụ như bạn gán nghiêng đầu bên phải là chuyển bài hát, hay nghiêng đầu sang trái là mở đa nhiệm, … còn rất nhiều hành động được gán để thực thi.

Bài viết trên mình vừa cung cấp cho bạn một số thông tin về tính năng nhận lệnh mà không cần cảm ứng chạm trên dòng sản phẩm sắp ra mắt iPhone 7 của Apple. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn và chúc bạn luôn thành công và vui vẻ.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x