Trang chủ » Google trở thành công ty thành công nhất vì đã hơn Apple

Google trở thành công ty thành công nhất vì đã hơn Apple

09/04/2019 444 lượt xem

Google trở thành công ty thành công nhất vì đã hơn Apple!

Trong lần giao dịch hôm thứ 2 vào thời gian đầu năm, theo như các số liệu được đưa ra thì trị giá của Google là 544 tỷ USD, cao hơn 10 tỷ USD so với Apple. Vậy thì Google đã chính thức vượt mặt Apple để vươn lên trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này các bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé!

Alphabet – công ty mẹ của Google, đã vượt qua Apple trong khoảnh khắc để trở thành một công ty có trị giá lớn nhất trên thế giới. Lúc trước, Apple luôn đứng đầu trong danh sách này. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì ông vua “biết tuốt” Google đã trở thành người đứng đầu, tất cả những điều này đều dựa vào công ty mẹ của Alphabet. Chắ hẳn ít tai biết được rằng Alphabet là công ty đã khai sáng ra thanh công cụ tìm kiếm đắt đỏ nhất trên thế giới là Google.

 Kết thúc phiên giao dịch vào sáng ngày 1/ 2 vừa qua, thì con số trị giá của Alphabet là 518 tỷ USD. Tuy nhiên, có thời điểm trong ngày thì giá trị của công ty này lại tăng lên 5% nhờ vào bảng báo cáo kết quả tài chính rất khả quan, con số trị giá tăng lên mức kỉ lục là 544 tỷ USD. Cùng thời điểm đó thì thị trường của Apple chỉ ở mức 534 tỷ USD, thấp hơn Alphabet tới 10 tỷ USD.

Xét về mặt tổng thể thì Alphabet thu về 21,32 tỷ USD doanh thu trong quý IV năm 2015. Đây là con số doanh thu đáng ước mơ của những công ty trên thế giới. Doanh thu cực kì ấn tượng chỉ trong 1 quý. Chứng tỏ hoạt động kinh doanh của Alphabet rất hiệu quả.

Và một trong những nguồn thu để góp phần vào doanh số đáng mơ ước trên là đến từ Google. Trong buổi công bố báo cáo tài chính đầu năm của những công ty hàng đầu trên thế giới hôm đầu tuần vừa rồi thì CEO của Google đã chia sẻ về 7 sản phẩm lớn và đem về lợi nhuận lớn nhất cho Google bao gồm Gmail, Search, Android, Maps, Chrome và Youtube và Google Play.

Googe được coi là cỗ máy kiếm tiền khổng lồ của công ty mẹ Alphabet, và công ty mẹ này cũng đã đổ không ít tiền vào những dự án đầu tư khổng lồ không kém như xe tự lái, tự động hay dự án phát sóng Internet từ khin khí cầu khiến công ty này gánh một khoản lỗ cũng không thua kém khoản thu là 3,56 tỷ USD, và doanh thu của những dự án này chỉ tầm khoảng 448 triệu USD. Một con số lợi nhuận quá ít ỏi so với số tiền đầu tư khổng lồ.

Về phía Apple thì họ đã để Alphabet soán ngôi vị số một là do những báo có tài chính không mấy khả quan được dự báo từ trước. Theo đó, thì doanh số của iPhone cũng bị tụt giảm so với cùng thời điêmt vào năm trước, và nguyên nhân là do thị trường bão hòa.

CEO của Apple Tim Cook đã lên tiếng khẳng định rằng, công ty đang đứng trướ những thử thách, những điều kiện vo cùng khắc nghiệt. Trong năm vừa qua, Apple đã rất cố gắng để có thể thoát khỏi sự phụ thuộc của iPhone, bằng những cách đưa ra các dòng sản phấm mới liên tục như Apple Watch, Music hay iPad Pro. Tuy nhiên, các sản phẩm mới này của Apple phải cần phấn đấu rất rất nhiều mới có thể sánh bằng dòng sản phẩm iPhone.

Quay lại với Google thì lần gần nhất mà hãng này vượt mặt Apple là vào khoảng đầu năm 2010, khi công ty này chỉ có trị giá chưa tới 200 tỷ USD. Đó là thời điểm mà Apple chưa tung ra sản phẩm iPad. Sau đó tiếp tục là iPhone 3GS, là dòng sản phẩm mới nhất hiện nay của hãng này và máy tính Mac là một trong những sản phẩm chủ lực mới của Apple bên cạnh iPhone, và đã chiếm 1/3 doanh thu.

Thật ra, nhìn vào tình hình bây giờ thì hai công ty nàu có vẻ đang chơi trò đuổi bắt về giá trị thị trường nhiều lần trong suốt khoảng thời gian từ 2008 đến đầu 2010, trước khi Apple có bước nhảy vọt từ trị giá khoảng 180 tỷ USD lên 650 tỷ USD vào tháng 9/2012. Vào thời điểm đó thì 200 tỷ USD là khoảng cách giữa hai công ty này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x