Trang chủ » Samsung rớt hạng thương hiệu tại thị trường Trung Quốc

Samsung rớt hạng thương hiệu tại thị trường Trung Quốc

09/04/2019 347 lượt xem

Samsung rớt hạng thương hiệu tại thị trường Trung Quốc

Theo thống kê từ một trang mạng thống kê có tiếng tên IDC, ông trùm smartphone Samsung đã chính thức rớt khỏi top 5 thương hiệu smartphone được ưa chuộng, và uy tín nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới. Nguyên nhân do đâu? Lý do nào dẫn tới điều này? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu thông tin trên qua bài viết sau nhé!

Theo tài liệu thống kê, thì một cái nhìn tổng quát nhất về thị trường smartphone năm 2015 đã được mô tả một cách cụ thể, chi tiết nhất. Cho dù đã được dự đoán rằng mức tăng trưởng 10,1 %, nhưng đến khi tổng hợp kết quả thì con số này chỉ đạt được 9,5 %. Samsung vẫn dẫn đầu về thị trường smartphone trên toàn thế giới nhưng ở thị trường Trung Quốc thì họ đã chính thức chia tay top 5 thương hiệu smartphone có thị phần, doanh số, thu nhập, độ ưa chuộng lớn nhất. Trung Quốc là một thị trường lớn, tiềm nay và khá béo bở mà nhiều nhà sản xuất smartphone hay các thiết bị di động đang muốn nhắm tới. Vậy mà Samsung đã lỡ tay tuột mất một cơ hội vô cùng đáng tiếc. Ngay cả những hãng điện thoại lớn trên thế giới đều rất quan tâm, cũng như chú trọng đến thị trường Trung Quốc. Trong đó, Apple là một ông lớn trong công nghệ smartphone cũng đã đặt dây chuyền lắp ráp, sản xuất iPhone của mình tại thị trường này và lý do mà Apple đưa ra quyết định như vậy là do Apple đã nhìn được tiềm năng của thì trường này, nên mới quyết định đầu tư vào đấy.

Quay về với Samsung bị lọt khỏi top 5, đối với thị trường Trung Quốc này thì Samsung phải đối mặt với các thương hiệu nội địa mạnh mẽ như Xiaomi và Huawei. Những dòng sản phẩm của hai thương hiệu này nổi tiếng với cấu hình cao, thiết kế đẹp, hợp thời trang và đặc biệt giá cả vô cùng hợp lý, rất thu hút người dùng. Vì thế, những sản phẩm của hai thương hiệu trên đã chiếm hầu hết những thị phần của thị trường Trung Quốc, trong đó phải kể đến thị trường phân khúc tầm trung và tầm thấp. Không những thế, có nhiều thông tin dự đoán rằng những sản phẩm cao cấp của các thương hiệu khác cũng đang bị đe dọa một cách mạnh mẽ. Đây là một nguyên nhân nữa dẫn tới việc Samsung đã rớt khỏi top 5 smartphone được yêu thích tại Trung Quốc.

Mặc dù Samsung rất có tiếng trên thế giới, nhưng đối với những sản phẩm của Samsung lại có giá hơi cao so với những sản phẩm của các thương hiệu trong nước. Như các sản phẩm tầm trung của Samsung như Galaxy J, Y, hay mới nhất là A5, A7 thì lại có giá thành hơi cao và cấu hình cũng như thiết kế thì chỉ ngang ngửa với những dòng sản phẩm trong nước như Huawei, Xiaomi. Đây cũng là một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trang Samsung rớt khỏi top 5.

Theo số liệu mới nhất từ cuộc điều tra, thông kê của Strategy Analytics cũng cho thấy điều tương tự. Hãng điện thoại giá rẻ Xiaomi đang dẫn đầu thị trường Trung Quốc với 15,4 thị phần cả năm, tiếp theo đó là hãng Huawei với 14,2%, sau đó mới đến ông trùm smartphone Apple, và vivo smartphone chiếm 8,4%, cuối cùng trong top 5 này là Oppo chiếm 7,6%, một hãng điện thoại cũng khá nổi tiếng ở Việt Nam với những thiết kế ấn tượng đi kèm với cấu hình chất lượng.

các dòng Galaxy S của Samsung

Trong top 5 trên thì đã có tới 4 thương hiệu là trong nước, chỉ có Apple là thương hiệu nước ngoài duy nhất còn nằm trong top 5. Theo tình hình này thì ta thấy được những hãng sản xuất Trung Quốc đang cố gắng hết sức “đá” những thương hiệu nước ngoài ra khỏi quốc gia của mình. Đây là một khả năng hoàn toàn có thể, nếu như Apple bị dính vào những tin đồn như ngừng sản xuất iPhone thì có lẽ tương lai thị trường Trung Quốc sạch bóng các thương hiệu nước ngoài là một điều sớm muộn sẽ xảy ra.

Tới thời điểm này thì Samsung là thương hiệu tiếp theo bị “đá văng” ra khỏi thị trường này sau thương hiệu Sony và HTC. Có lẽ nào, trong một thời gian tới Apple sẽ là thương hiệu tiếp theo cũng là thương hiệu cuối cùng trụ vững nhất trong thị trường Trung Quốc cũng bị cho “ra rìa”?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x