Trang chủ » Tính năng chặn quảng cáo đã được cài đặt trên Samsung?

Tính năng chặn quảng cáo đã được cài đặt trên Samsung?

09/04/2019 562 lượt xem

Tính năng chặn quảng cáo trên smartphone và tablet của Samsung

Dạo gần đây, trên những chiếc smartphone hay tablet xuất hiện những đoạn quảng cáo, điều này gây phiền phức cho người dùng. Vậy làm cách nào để chặn những quảng cáo đó. Và tính tới thơi điểm hiện tại, để giúp người dùng khắc phục điều này, Samsung đã đua thêm tính năng chặn quảng cáo vào trình duyệt mặc định vào các dòng smarphone hay tablet Galaxy của mình.

Rất nhiều người dùng phàn nàn rằng khi dùng các ứng dụng, những quảng cáo chen ngang làm họ cảm thấy rất phiền phức và khó chịu, nói một cách khác là những đoạn quảng cáo thật sự rất mất lịch sự. Và xuất phát lớn nhất là từ trình duyệt mặc định trên các thiết bị di động.

Đứng trước những phàn nàn như vậy, Samsung đã rất nhanh nhạy nảy ra ý tưởng một phiên bản cập nhật mới, bổ sung tính năng chặn quảng cáo vào trình duyệt trên các smartphone hay tablet Galaxy. Các nhà sản xuất sẽ sử dụng hàm API tương tự như trong các phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS gần đây. Tất nhiên, tính năng chặn quảng cáo chỉ có trên những trình duyêt mặc định của Samsung và chạy trên nền tảng hệ điều hành Android.

Bắt đầu từ thời điểm này đối với những sản phẩm của Samsung chạy trên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trở lên đều có thể cài đặt trình duyệt của hãng và đặc biệt sẽ được cập nhật phiên bản mới để chặn quảng cáo được tốt hơn, tránh các phiền toái liên quan tới các mẫu quảng cáo này khi bạn đang lướt web, hay sử dụng các ứng dụng.

Google cũng có thể áp dụng những chính sách tương tự như Samsung cho Chrome nhưng điều này khó có thể thực hiện vì trang tìm kiếm khổng lồ Google bị chi phối bới rất nhiều khi doanh thu từ quảng cáo chiếm một phần không hề nhỏ trong các bản báo cáo tài chính hàng năm được công bố bởi tất cả những công ty, hãng sản xuất lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang sử dụng Chrome qua điện thoại di động thì có thể cài đặt thêm Adblock Fast, một tiện ích mở rộng mới được phát triển gần đây. Tiện ích này có tác dụng giúp bạn chặn được những quảng cáo phiên toái kia đấy.

Hiện nay, các nhà sản xuất đang lợi dụng những ứng dụng để cài đặt những quảng cáo vào, khiến smartphone của người dùng xuất hiện những đoạn quảng cáo cho các sản phẩm khác. Đây là một điều đáng báo động khi càng ngày càng nhiều những dòng smartphone gặp tình trạng này, ngay cà hãng danh tiếng Apple cũng đã từng bị dính phải tin đồn về những đoạn quảng cáo iPhone 6S, nhằm muốn người dùng nâng cấp iPhone cả mình thành những dongiPhone mới hơn như iPhone 6/ 6 Plud hay 6s/6s plus.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x