Trang chủ » Dù Apple bảo mật đến đâu nhưng vẫn có “lỗ hỏng”

Dù Apple bảo mật đến đâu nhưng vẫn có “lỗ hỏng”

09/04/2019 286 lượt xem

Hệ điều hành iOS dính lỗi làm lộ ảnh cá nhân

Theo một số nguồn tin gần đây cho biết, có tới hơn 1000 ứng dụng của Apple Store bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng có thể tiếp tay cho kẻ xấu mở cộng hậu trên iPhone. Đây là một tình trạng mới được phát hiện và người dùng đang cảm thấy phiền phức về vấn đề này. Để tìm hiểu thêm thông tin này thì bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết sau nhé!

Theo một hãng chuyên về bảo mật của Mỹ đã cho biết rằng rất nhiều ứng dụng được phát hành ra ngoài của kho ứng dụng Apple có thể giúp cho kẻ tấn công truy nhập thư viện ảnh của bạn, dữ liệu clipboard hay microphone và nhiều thông tin cá nhân quan trọng khác cảu bạn, nhằm đánh cắp những thông tin của bạn với mục đích riêng, không rõ ràng.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do hệ thống JSPatch mà các nhà phát triển vẫn sử dụng để rút ngắn con đường kiểm duyệt kéo dài lê thê của Apple, và vì thế trong quá trình sử dụng, đã gặp một số sự cố đáng tiếc.

Mặc dù đã có những tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt với các ứng dụng trên App Store. Kể cả khi các nhà phát triển muốn phát hành phiên bản mới hoặc những phiên bản vá lỗi được cập nhật thường xuyên thì người dùng phải chờ đợi rất lâu. Để rút ngắn quá trình này thì những nhà phát triển đã tìm kiếm những giải pháp thay thế, “đi vòng” qua quá trình kiểm tra của Apple một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong số này có JSPatch giúp họ cập nhật ứng dụng vô cùng tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

Việc gì cũng có hai mặt của nó, JSPatch cũng vậy, mặc dù nhanh chóng, tiện lợi nhưng nó tồn tai một lỗ hổng mà kẻ xấu có thể lợi dụng để làm những hành vi không "minh bạch", chỉnh sửa trạng thái của dịch vụ di động cũng như truy cập từ xa để lấy ảnh cá nhân từ những chiếc iPhone có cài đặt các ứng dụng bị ảnh hưởng từ các lỗ hổng đấy. Nhà bảo mật Mỹ không công bố cụ thể danh sách những ứng dụng bị ảnh hưởng ấy nhưng lại khẳng định con số ứng dụng ảnh hưởng là 1220.

Để tránh được tình trạng thông tin cá nhân bị đánh cắp thì cách duy nhất và cũng là lời khuyên muôn thuở của giới công nghệ giành cho người dùng là chỉ nên cài những ứng dụng nào thật sự cần thiết với bạn, tránh tải tràn lan những ứng dụng, nhiều khi những ứng dụng đó bạn còn chưa bao giờ đụng đến chúng. Hãy luôn luôn thận trọng và đề phòng trước những phần mềm mà đòi bạn phải cho phép tiếp cận quá nhiều thông tin, vì như thế những thông tin của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp nếu không may ứng dụng đó bị lỗi và bị kẻ xấu xâm nhập.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x