Trang chủ » Windows Phone đã bị khai tử tại thị trường?

Windows Phone đã bị khai tử tại thị trường?

09/04/2019 369 lượt xem

Windows Phone bị khai tử?

Theo một số thông tin gần đây thì những nhà phân tích số liệu kinh doanh cũng như doanh thu của các hãng điện thoại danh tiếng trên thế giới cho biết rằng hãng Windows với những dòng Windows Phone có doanh số kinh doanh vô cùng tệ hại.Cứu trong tình trạng này thì dòng sản phẩm này sẽ bị khai tử trong một sớm một chiều. Để tìm hiểu thêm về thông tin này thì bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết sau nhé!!

Trong những năm cuối cùng của năm 2015, Microsoft chỉ bán 4,5 triệu smartphone Lumia, chiếm 1,1% thị phần smartphone trên toàn thế giới. Dòng sản phẩm này của Windows hầu như không còn chỗ đứng trên thị trường smartphone nữa và đang dần bị giới công nghệ cũng như người dùng lãng quên.

Windows Phone bắt đầu soán ngôi độc quyền của iOS và Android để vươn lên với một hệ điều hành ngang hàng với những hệ điều hành đang có mặt trên thị trường, và 5 năm trước đó Windows đã thành công. Microsoft định vị những thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows Phone 7 khi đó như một hệ sinh thái di động lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ sếp sau iOS của Apple và Android.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm bây giờ thì dự án này đã đang bước chân vào sự thất bại. Kết quả này đã được dự đoán cách đây không lâu. Theo những tài liệu báo cáo của chính hãng Microsoft vừa công bố thì trong quý gần đây nhất thì hãng chỉ bán được có 4,5 triệu thiết bị Lumia, con số này quá nhỏ so với con số 10,5 triệu máy vào thời điểm cách đây 1 năm. Mức doanh số sụt giảm đến 57%. Đối với một sản phẩm mà doanh số sụt giảm nghiêm trọng như vậy thì khả năng bị khai tử rất cao, và Lumia cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Microsoft và Nokia bán được tổng cộng là 110 triệu smartphone chạy bằng hệ điều hành Windows Phone, con số này không đáng kể để so sánh với con số 4,5 tỷ smartphone chạy bằng hệ điều hành Android và iOS trong cùng khoảng thời gian. Theo như nguồn bào cáo tài chính doanh thu thì 400 triệu smartphone được bán ra trên thị trường thì chỉ có 1,1% người dùng sử dụng Windows Phone.

Một nguyên nhân dẫn đến tính trạng này là Microsoft không có những dòng sản phẩm có thể gây ấn tượng với người dùng. Đối với hai dòng sản phẩm Lumia 950 và 950 XL được xem là hai thiết bị smartphone đầu bảng gây thất vọng cho người dùng và giới công nghệ trong nền tảng chạy Windows 10 Mobile chưa hoàn thiện và chín chắn.

Vwois việc doanh số smartphone Lumia sụt giảm, kèm theo việc Microsoft không có bất cứ kế hoạch gì về việc sản xuất thiết bị với số lượng lớn để cho người dùng thấy được những bước đi cuối cùng trước khi bị khai tử của dòng sản phẩm Windows Phone.

Nhưng có một số tin đồn khác cho rằng Microsoft đang chuẩn bị cho ra mắt một chiếc smartphone có tên là Surface Phone. Tuy nhiên, không nhiều người tin vào một sự bùng cháy, bứt phá về doanh số tiêu thụ của dòng sản phẩm này.

Thật ra thì những dòng sản phẩm thuộc Windows Phone đã bị người dùng tẩy chay từ lâu rồi. KHo ứng dụng cũng như tính năng được trang bị trong máy qúa ít ỏi, và không được cập nhật thường xuyên giống như những dòng điện thoại của các hãng khác. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy chán ngán trước những dòng Windows Phone, vì máy cho trải nghiệm quá tẻ nhạt và nhàm chán.

Từ tất cả những điều trên, thiếu sản phẩm mới mang tính đột phá chiến lươt, doanh số tụt giảm nghiêm trọng, phần mềm cập nhật thì bị bỏ bê, … như vậy đã đủ để chúng ta khẳng định được rằng dòng sảm phẩm Windows Phone này sắp bị khai tử!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x