Trang chủ » Apple sẽ không còn sản xuất iPhone nữa

Apple sẽ không còn sản xuất iPhone nữa

09/04/2019 477 lượt xem

Apple sẽ không còn sản xuất iPhone nữa

Đúng như theo vòng đời của một sản phẩm thì có lẽ iPhone đang bước đến giai đoạn cuối cùng và phải nhường chỗ cho một dòng sản phẩm khác thay thế. Và tính cho tới thời điểm này thì iPhone đã ra được tới đời 6S/ 6S Plus, và tầm tháng 9 năm nay sẽ là dòng iPhone 7 được ra mắt. Và có thể iPhone 7 là dòng sản phẩm iPhone cuối cùng của nhà Apple. Nhà Táo khuyết sẽ chuyển sang chú trọng cho những sản phẩm khác. Để nắm rõ hơn về thông tin này thì bạn cùng mình tham khảo bài viết sau nhé!

Sau một khoảng thời gian ngắn mà doanh thu cũng như lợi nhuận của Apple thu về từ iPhone đã được phá kỉ lục trước đó, đến đây thì có lẽ tiền bạc không còn là vấn đề quan trọng đối với Apple nữa. Trong thời điểm hiện tại thì iPhone đúng là nguồn sống dồi dào của Apple nhưng đến một thời điểm trong tương lai thì mọi chuyện sẽ khác bởi vì đơn giản iPhone không còn nằm trong danh mục những sảm phẩm được chú trọng của Apple nữa.

Những sản phẩm mới nhất của Apple đều được xếp vào danh mục này :Apple TV mới, thiết bị đeo Apple Watch hay tai nghe không dây Beasts, iPod và nhiều nhiều phụ kiện khác, … Việc đem tất cả những sản phẩm gộp chung lại như vậy sẽ giúp cho Apple dễ đưa ra thông báo doanh thu hơn, và điều này đồng nghĩa với việc dễ dàng giấu đi mức phát triển hoặc ngưng trệ của từng sản phẩm một.

Vào giữa năm 2015, có những thắc mắc từ phía giới công nghệ và thị trường thương mại về vấn đề Apple không hề thông báo về mức doanh thu hay doanh số bán hàng của Apple Watch, và cho rằng Apple đang cố giấu diếm vấn đề này. Để trả lời thắc mắc này, đích thân CEO Tim Cook đã lên tiếng giải thích nguyên nhân rằng : “ Chúng tôi không cố giấu diếm, vấn đề ở chỗ là không lộ ra những chỉ báo cạnh tranh- những sản phẩm mà chúng tôi đang nổ lực cải tiến”. Đây được coi như là một lời giải thích vô cùng khôn khéo của CEO này. Sau đó một thời gian, vào tầm cuối năm 2015 thì để tránh sự việc tái diễn và tránh sự dòm ngó của những đối thủ, Apple đã công bố doah thu của những sản phẩm khác thay vào chỗ của những sản phẩm mang tính cạnh tranh của mình.

Những đối thủ cạnh tranh của Apple vẫn đang ngày đêm chờ đợi cơ hội, chỉ cần con số doanh thu cảu thiết bị đeo Apple Watch không khả quan lắm thì cổ phiếu của Apple sẽ bị đứng giá trên thị trườn chứng khoán. Nhưng trên thực tế thì điều này đã từng xảy ra, khi các nhà đầu tư đang tiếp tục lo ngại về sự trì trệ của dòng iPhone trong quý tới, và nguyên nhân chính là iPhone vẫn chưa có gì đáng để hứa hẹn trở thành một siêu phẩm khiến giới công nghệ chao đảo cả.

Tính tới thời điểm này thì doanh số của iPhone chỉ tăng lên 1% so với thời gian này vào năm ngoái, Mac và iPad giảm lần lượt là 3 và 21%. Khi Apple ngày càng phụ thuộc vào iPhone để đảm bảo sự tăng trưởng cũng như danh tiếng tại phố Wall, thì những thông tin về các sản phẩm khác trong tương lai gần được chú trọng lại làm cho các nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn và tiếp tục đầu tư vào hãng Apple.

Trong giới thương mại, một hãng sản xuất phụ thuộc vào một sản phẩm là chuyện vô cùng bình thường nhưng hầu hết các công ty chưa từng bán sản phẩm như cách mà Apple bán iPhone. Các bạn có thể hiểu đơn giản các bán hàng của Apple như sau” Khi một hãng sản xuất đang thành công liên tục suốt một thập kỉ lại đột ngột thay đổi sản phẩm mà mình phụ thuộc đó thành một sản phẩm mới, rõ ràng điều đó rất mạo hiểm nhưng đang diễn ra” .

Lợi nhuận vẫn tăng sau 3 quý kể từ ngày ra mắt Apple Watch. Những sản phẩm khác lại mang về 4.3 tỷ USD, lợi nhuận này được so sánh với 1,6 tỷ của quý đầu tiên bán Apple Watch. Đây được cho là con số tăng trưởng ấn tượng nhất từ trước đến nay nhưng không ai biết được Apple Watch đã đóng góp được bao nhiêu trong đó. Theo như Apple thì Apple Watch đã đạt được doanh số kỉ lục tương tự như Apple TV. Nhưng nhiều câu hỏi được đặt ra rằng Apple Watch đã thực sự nhảy vọt hay chỉ là đủ ở mức cũ, những sản phẩm khác có góp sức lớn vào lợi nhuận này hay không?

Còn rất nhiều điều nữa, chuyện gì sẽ xảy ra khi một sản phẩm mới nữa xuất hiện? Có lẽ nào là Apple Car được sử dụng với cáp Lightning chẳng hạn? Apple chưa cho thấy khẳ năng và thời điểm họ sẽ bùng nổ thị trường với hàng loạt sản phẩm trong danh mục, nhưng dù học làm điều gì đó, cổ phiếu của họ vẫn chỉ lên xuống theo doanh số của iPhone thôi. Và có lẽ với quyết định ngừng phát triển dòng sản phẩm iPhone này là một sai lầm, đem Apple hướng theo một tương lai không tươi sáng. Hy vọng Apple đủ sáng suốt để mang lại định hướng đúng đắn nhất cho hãng.

Trong suốt hơn 15 năm qua, Apple đã luôn đứng đầu bảng về smartphone, hay có thể được gị là ông trùm của giới công nghệ smartphone nhờ vào những sản phẩm như iPhone, iPad, iPod, … Nhưng theo một cách ví von hay hay thì có vẻ hãng không có người kế vị hoặc họ đang giấu thế giới về người kế vị ấy.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x