Trang chủ » Những hãng Smartphone khác muốn “giết chết” Apple?

Những hãng Smartphone khác muốn “giết chết” Apple?

09/04/2019 494 lượt xem

Những hãng Smartphone khác muốn "giết chết" Apple?

Các trang web lớn, cũng như các mạng xã hội lớn trên thế giới hiện nay như Facebook, Google hay các hãng điện thoại lớn như Dell, HP và một số công ty khác đã ký hợp đồng vào việc đồng ý hỗ trợ Samsung trong vf được gửi đến tòa án như một bản tuyên bố trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Trong khoảng cuối tháng 9/2015, Tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết trong đó ghi rõ Samsung cần thay đổi tính năng “trượt để mở khóa”, tự động sửa lỗi chính tả hay thậm chí là hiển thị những đường link trên những chiếc smartphone của hãng. Các nhà lập pháp lại cho rằng những tính năng này Samsung đã cố ý làm nhái sản phẩm iPhone của Apple.

Trong phiên tòa xét xử thì chính tòa án Mỹ cũng đã đề nghị bên Samsung bồi thường cho bên Apple một số tiền là 120 triệu USD cho việc vi phạm bằng sáng chế của bên Apple. Số tiền đó so với số tiền mà lúc trước Apple yêu cầu là quá nhơ, chỉ bằng 1/10 thôi nhưng những hãng HP, Dell, Facebook hay Google đã cho rằng số tiền này là quá lớn khi xử phạt vi phạm bằng sáng chế.

Trong thời gian phiên tòa diễn ra thì không những các hãng điện thoại, công nghệ lớn như Dell, HP, hay các trang mạng xã hội như Facebook, web Google mà còn có một số các công ty, cũng như 37 chuyên gia và các nhóm hoạt động xã hội cũng đã kí vào một bản tuyên bố giúp đỡ Samsung.

Họ cho rằng phán quyết của Tòa án là không chính đáng lắm, ảnh hưởng đến tính cạnh tranh trên thị trường, hạ thấp giá trị sáng tạo của những công nghệ, những sáng chế đang được ứng dụng vào bất kì sản phẩm nào ngyaf nay. Họ còn cho rằng nếu như phán quyết này được thông qua thì nó sẽ tạo một rào cản ngăn không cho các doanh nghiệp thực hiện được ước muốn kinh doanh của mình. Vì thế họ mới phản đối hình phạt như vậy .

Cuốc chiến pháp lý giữa hai ông lớn chuyên sản xuất smartphone này đã bắt đầu từ đầu năm 2011 với ý do Samsung đã bắt chước một số tính năng cũng như phần mềm của iPhone, và đến nay đã là 4 năm trôi qua nhưng vẫn chưa có hồi kết. Vào tháng 7/2012 thì hai hãng điện thoại này lại tiếp tục cạnh tranh gay gắt với nhau, làm tiêu tốn cả hàng tỷ USD vào những kiện tụng không có lợi ích.

Apple và Samsung đã quyết định bỏ tất cả những vụ kiện pháp lý ngoài nước Mỹ vào năm 2014. Cong theo như những thông tin từ tòa án xét xử thì họ đã không xét xử những vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế trong vòng 120 năm lại đây. Tòa án cũng tuyên bố rằng sẽ ra mức xử phạt hợp lý nhất cho Samsung. Bài viết trên mình vủa cũng cấp cho bạn một thông tin khá nhạy cảm của Apple và Samsung, hu vọng bài sẽ thấy bài viết thú vị, chúc các bạn vui vẻ!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x