Trang chủ » Samsung không thể tiếp tục bán điện thoại khi bị xử thua kiện Apple

Samsung không thể tiếp tục bán điện thoại khi bị xử thua kiện Apple

09/04/2019 642 lượt xem

Samsung không thể bán một số điện thoại khi bị xử thua kiện Apple

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vừa ra phán quyết buộc Samsung phải ngừng bán một số mẫu smartphone do vi phạm các sáng chế bản quyền của Apple.

Theo đó, những mẫu điện thoại bị cấm bán đều là những chiếc máy đời cũ đã được Samsung ngừng kinh doanh từ khá lâu như: Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy Nexus, Galaxy S2, Galaxy S2 Skyrocket, Galaxy S3 và Stratosphere. Tuy nhiên, phán quyết này nhiều khả năng sẽ tác động mạnh hơn trong trường hợp Samsung vẫn tiếp tục có những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế trong tương lai.

Galaxy S3 là một trong những smartphone của Samsung bị cấm bán theo phán quyết của Tòa án Mỹ.

Quay trở lại thời điểm tháng 5/2014, một số smartphone của Samsung được bồi thẩm đoàn nhận định là đã vi phạm ít nhất hai trong ba bằng sáng chế mà Apple đăng ký bao gồm những tính năng như liên kết nhanh và trượt để mở khóa. Vì vậy, hãng công nghệ Hàn Quốc bị buộc phải bồi thường cho Apple số tiền lên đến nửa tỷ USD. Trong suốt quá trình kiện cáo dai dẳng giữa hai “gã đại gia” trên thị trường di động này, Apple luôn tìm cách vận động để ban hành lệnh cấm Samsung bán những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế tại nước Mỹ, qua đó giảm bớt áp lực cạnh tranh và tăng thêm doanh số của hãng nhưng cuối cùng Táo khuyết đã không thành công.

Cuộc chiến giữa Samsung và Apple luôn diễn ra vô cùng quyết liệt, ở cà thương trường lẫn trên tòa án.

Tuy nhiên, đến phiên tòa phúc thẩm, một bước ngoặt mới của sự việc đã xảy ra khi thẩm phán Lucy Koh cho rằng những smartphone phạm luật của Samsung đã gây nên thiệt hại lớn cho Apple và sẵn sàng cân nhắc việc cấm bán các sản phẩm này tại Mỹ. Ông phát biểu rằng : “Apple sẽ đối mặt với những thiệt hại không thể khắc phục nếu Samsung tiếp tục sử dụng những tính năng có trong bằng sáng chế của họ bất hợp pháp, và vì những thiệt hại này không thể được bù đắp bằng tiền nên một lệnh cấm bán vĩnh viễn dành cho Samsung là hoàn toàn hợp lí.

Giữa lúc khó khăn, Samsung nhận được sự ủng hộ của nhiều hãng sản xuất tên tuổi khác trong ngành công nghệ như Facebook, Google, Dell… Tất cả đều mong muốn Tòa án sẽ sớm sửa đổi những điều luật áp dụng cho các băng sáng chế nhằm phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại. Hiện nay, có tới 250.000 bằng sáng chế về những công nghệ áp dụng trên smartphone, do đó nếu chỉ cần vi phạm một bằng sáng chế là đã bị xử phạt nặng thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cả nghành công nghệ trong tương lai, khi mà số lượng đăng ký bằng sáng chế đang ngày một tăng cao.

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x