Trang chủ » Thử nghiệm iPhone 4s bằng 2 hệ điều hành IOS 9.2.1 và IOS 8.4.1

Thử nghiệm iPhone 4s bằng 2 hệ điều hành IOS 9.2.1 và IOS 8.4.1

09/04/2019 424 lượt xem

Thử nghiệm iPhone 4s bằng 2 hệ điều hành IOS 9.2.1 và IOS 8.4.1

Đoạn video so sánh mới đây cho thấy, những thông tin cho rằng Apple cố tình làm chậm iOS 9 trên iPhone 4s là hoàn toàn vô căn cứ.

Ngày hôm qua (21/1), Appe đã tung ra phiên bản cập nhật iOS 9.2.1. Bên cạnh việc sửa lỗi và nâng cấp tính năng bảo mật thì bản cập nhật này còn có những cải tiến hữu ích khác đáng để người dùng cài đặt. Theo một đoạn video đăng tải trên Youtube so sánh tốc độ giữa iPhone 4s chạy iOS 8.4.1 và iOS 9.2.1, phiên bản mới tuy khởi động chậm hơn, nhưng lại có tốc độ tải ứng dụng ngang bằng hoặc nhanh hơn phiên bản cũ.

Video so sánh tốc độ giữa iPhone 4s chạy iOS 9.2.1 và iPhone 4s chạy iOS 8.4.1.

Trước đó, do những hạn chế về phần cứng, một số tính năng của hệ điều hành iOS mới đã bị Apple vô hiệu hóa trên những thiết bị cũ ra đời nhiều năm trước. Tuy nhiên, người dùng lại không nghĩ như vậy, họ cho rằng Apple cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ khi nâng cấp hệ điều hành iOS để ép họ phải bỏ tiền mua những chiếc máy đời mới hơn.

Apple từng bị cáo buộc cố tình làm chậm những thiết bị cũ khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới.

Đó rõ ràng là một cáo buộc làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Apple. Vào tháng 12/2015 vừa qua, trong một vụ kiện hướng về Apple, công ty của cố CEO huyền thoại Steve Job đã bị buộc tội lừa dối người tiêu dùng khi đưa ra những lời hứa hẹn rằng iOS 9 sẽ tương thích tốt với iPhone 4s. Theo đó, phía nguyên đơn đã đưa ra các tài liệu quảng cáo của Táo khuyết chứa nội dung ca ngợi iOS 9 nhanh hơn, mượt mà hơn và tương tác tốt hơn so với iOS 8. Không những vậy, bên nguyên đơn còn tố cáo Apple đã biết trước về việc hiệu năng giảm sút trên những phiên bản iOS mới nhưng vẫn “quên” điều đó và cố tình đưa ra thông tin không chính xác.

Tuy nhiên, những thử nghiệm cho thấy cáo buộc đó là hoàn toàn sai lệch (ảnh cho thấy iPhone 4s chạy iOS 9.2.1 đã vào ứng dụng thời tiết nhanh hơn iPhone 4s chạy iOS 8.4.1)

Trước khi iOS 9.2.1 ra đời, không có nhiều phản hồi tích cực của người dùng về việc trải nghiệm iPhone 4s trên hệ điều hành iOS 9. Tuy nhiên, với bản cập nhật mới này, Apple dường như đã thành công trong việc đảo chiều dư luận. Và đây cũng sẽ là tín hiệu đáng mừng cho những thiết bị cũ của Táo khuyết, khi chúng có thể nhận được những bản cập nhật hệ điều hành iOS tốt hơn trong tương lai.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x