Trang chủ » Thử độ bền Lumia 950XL bằng cách “bẻ cong”

Thử độ bền Lumia 950XL bằng cách “bẻ cong”

09/04/2019 286 lượt xem

Thử độ bền Lumia 950XL bằng cách "bẻ cong"

Dòng smartphone cao cấp của Microsoft chạy trên Windows vừa mới ra mắt được thử nghiệm độ bền bằng những cách như đốt, bẻ cong, … bằng nhiều cách tác động lực, nhiệt, … Để biết được kết quả của cuộc thử nghiệm này thì bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết sau nhé!

Theo một số thông tin và những clip được đăng tải trên các trangg thông tin công nghệ, một chiếc Lumia 950XL đã được đem ra làm “chuột bạch” cho cuộc thử nghiệm này. Bằng nhiều cách tác động lực cũng như tác động nhiệt, …

Công đoạn thử nghiệm đầu tiên là với chiếc chìa khóa và một dụng cụ nhọn với độ cứng tiêu chuẩn từ 1 đến 7 ( độ cứng của kim cương là 10), đây là công cụ được sử dụng cho thử nghiệm đầu tiên. Kết quả của lần thử nghiệm này là thiết bị với độ cứng là 6 thì màn hình của Lumia 950XL đã bắt đầu xuất hiện những vết xước. Điều này cho thấy được mặt kính cường lực Gorilla Glass được trang bị trên sản phẩm rât tốt, những công cụ thông thường như chìa khóa hay dao cũng không thể làm trầy xước được sản phẩm của bạn ngay cả khi bạn để quên chúng chung với điện thoại trong túi. Bạn hãy yên tâm về vấn đề trầy xước, vì màn hình sản phẩm này rất tốt.

Đấy là mặt trước, còn đối với mặt lưng của sản phẩm. Cũng cùng cách thử nghiệm, thì kết quả là mặt lưng của máy bị trầy xước nặng chỉ sau vài vết cắt nhẹ với dao và chìa khóa. Mặt lưng của sản phẩm là polycarbonate và chất với mặt lưng làm từ chất liệu nhựa được hoàn thiện dạng xám, nên dẫn đến kết quả bị trầy xước nặng là điều tất nhiên. Và ngay cả logo của Windows ở mặt sau cũng bị xước và bong tróc ra một cách dễ dàng như vậy. Mặt trước và mặt sau của sản phẩm hoàn toàn trái ngược nhau, mặt trước bền bao nhiêu thì mặt sau lại kém bền hơn rất nhiều.

Công đoạn thử nghiệm thứ hai được diễn ra với việc đem sản phẩm này đốt trực tiếp màn hình với một chiếc bật lửa thông thường trong một thời gian lâu và thật bất ngờ khi thiết bị vẫn hoạt động bình thường, không để lại bất cứ điều gì trên màn hình. Đây cũng là một điểm đáng ngưỡng mộ của dòng sản phẩm này, chống nhiệt rất tốt, màn hình không những chịu lực tốt mà ngay cả nhiệt cũng chịu tốt.

Cuối cùng là thử nghiệm với việc bẻ cong điện thoại, cách thử nghiệm “nặng đô” nhất. Chiếc Lumia 950XL là dùng hai tay bẻ cong điện thoại về hai phía. Và kết quả nhận được là mặc dù bề ngoài máy bị cong một cách thảm hại nhưng vẫn có thể hoạt động bình thường và không hề ảnh hưởng gì đến chức năng hay tốc độ hoạt động của máy.

Ngoài ra, nhóm chuyên gia thực hiện thử nghiệm này đã “giải phẫu” phần tản nhiệt của máy để kiểm tra và xác nhận trên Lumia 950XL hoàn toàn không có hệ thống tản nhiệt nước. Và theo như lời xác nhận của Microsoft về việc này thì bộ phận tản nhiệt nước truyền thống được thay thế bằng hệ thống ống đồng.

Nhình chung, Lumia 950XL có độ bền khá tốt, có thể chịu được đa số các tác động lực, nhiệt thông thường. Máy vẫn hoạt động bình thường khi bị biến dạng bên ngoài. Tuy nhiên, điểm đáng lo ngại ở đây chính là mặt lưng bằng nhựa của sản phẩm. Mặt trước rất tốt, nhưng mặt lưng thì tỉ lệ nghịch với mặt trước.

Nhưng xét tổng thể thì đây là một flagship tuyệt vời của Microsoft mà bạn nên cân nhắc. Là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Độ bền còn vượt mặt cả những dòng smartphone cao cấp cùng phân khúc thị trường. Bài viết trên mình đã cung cấp cho bạn thông tin về cuộc thử nghiệm Lumia 950XL, hy vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc các bạn vui vẻ!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x