Trang chủ » Lần này iPhone 7 sẽ được nâng cấp mạng mạnh hơn cả wifi

Lần này iPhone 7 sẽ được nâng cấp mạng mạnh hơn cả wifi

09/04/2019 218 lượt xem

Lần này iPhone 7 sẽ được nâng cấp mạng mạnh hơn cả wifi

Theo những thông tin ở các trang mạng thì Apple đang cố gắng tạo ra một kết nối có tên Li-fi, được thông qua giao thức ánh sáng không thể nhìn bằng mắt thường những lại cho tốc độ kết nối mạng cực kì nhanh, nó còn được dự đoán là sẽ nhanh hơn Wifi gấp 100 lần. Để tìm hiểu thêm thông tin về trang bị mới này trên iPhone 7 của Apple. Các bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết sau nhé!

Gần đây, trên các trang thông tin công nghệ có rò rỉ một đoạn mã mà theo như giới công nghệ thì đây là dùng để nghiên cứu Li-fi của nhà Apple cho các dòng iPhone trong tương lai. Loại kết nố này chỉ được thực nghiệm thực tế vào cuối năm ngoái và có thể đạt được tốc độ lên tới 28 GB/giây, với tốc độ như vậy việc tải một bộ phim bây giờ không còn tốn một tí thời gian nào nữa, thay vào đó bạn chỉ mất chỉ vài giây là hoàn thành công việc download. Quá tuyệt vời nhỉ! Đoạn mã này được các chuyên gia về Jailbreak hệ điều hành iOS phát hiện. Nhóm chuyên gia có tên là Chase Fromm, sau khi phát hiện ra điều này họ lập tức công bố cho giới công nghệ.

Theo một trang thông tin công nghệ, những tín hiệu này cho thấy được Apple đang rất quan tấm đến công nghệ Li-fi, những khả năng để đưa vào iPhone 7 là một điều quá khó khăn. Chuẩn kết nối cực nhanh này chỉ mới được có mặt tại các phòng thử nghiệm và còn rất nhiều hạn chế, nhược điểm vẫn chưa được xử lý để có thể ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị smartphone. Và trong trường hợp này của Apple cũng vậy, có lẽ kế hoạch mà Apple đang nghiên cứu để tích hợp được tính năng này trên iPhone 7 trong tương lai.

Li-fi là một kết nối mà khi sử dụng ánh sáng có thể nhìn thấy được, giữa tần số 400 và 800 Thz và truyền dữ liệu thông qua các mã nhị phân. Hệ thống hoạt động tương tự như mã Morse, sử dụng giao tiếp ánh sáng nhìn thấy VLC nhưng ở tốc độ rất cao để không thể phát hiện được bằng mắt thường.

Kết nối này chỉ truyền trong điều kiện môi trường liền mạch không vật cản ánh sáng. Kết nối này lại không truyền được xa, nhưng tính bảo mật của nó rất tốt, tuyệt với nhất nếu nó được ứng dụng tại các mạng văn phòng, công sở. Những nơi có môi trường khép kín và ít vật cản.

Một lần nữa Apple cho chúng ta thấy được quyết tâm của họ muốn đưa Li-fi vào sản phẩm của mình. Từ những ngày đầu mà hệ điều hành iOS chuẩn bị ra mắt thì Apple đã ấp ủ kế hoạch Li-fi rồi. Vào năm 1999 thì Apple cũng đã là hãng sản xuất máy tính xách tay đầu tiên có tích hợp Wifi là iBook.

Bài viết trên mình vừa tổng hợp một sô thông tin, tin tức về việc Apple sắp đưa công nghệ kết nối cực nhanh vào iPhone 7 có tên là Li-fi. Đây sẽ là một bước ngoặt mới cho thế hệ iPhone tương lai, tạo sự khác biệt cho những dòng iPhone sau này so với những dòng iPhone trước đây, tránh sự nhàm chán và lặp lại. Hy vọng bài viết thú vị với bạn. chúc các bạn vui vẻ!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x