Trang chủ » Vinaphone 4G được thử nghiệm tại Việt Nam như Viettel

Vinaphone 4G được thử nghiệm tại Việt Nam như Viettel

09/04/2019 510 lượt xem

Vinaphone 4G được thử nghiệm ở TPHCM và Phú Quốc?

Gần đây, Vinaphone cũng đã cho thử nghiệm 4G tại Việt Nam, 2 nơi cụ thể được thử nghiệm đó là Thành Phố Hồ Chí Minh và huyện đảo Phú Quốc. Để tìm hiểu thêm thông tin này cũng như biết rõ chi tiết hơn thì các bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết sau nhé!

Vừa qua, Vinaphone đã chính thức cho thử nghiệm công nghệ 4G tại TPHCM và Phú Quốc. Tại địa điểm thử nghiệm ở TPHCM thì cho thấy được tốc độ của mạng này đạt tới 20MB/ giây, nhanh hơn cả internet cáp quang dành cho tư nhân. Đây là một trong những bước tiến vượt bật của nhà mạng Vinaphone, giúp nhà mạng này vực dậy tinh thần để lấy lại sự tun tưởng cũng như uy tín từ phái người dùng.

Theo đó, hiện tại thì Vinaphone đang cho thử nghiệm các dịch vụ 4G trên nền tảng công nghệ LTE Advanced bao gồm dịch vụ xem phim chất lượng cao, truyền Video Live Streaming, hay truyền hình hội nghị, dịch vụ máy tính ảo, … Vinaphone cung cấp thông tin rằng, tốc đọ trung bình mà 4G đạt được cao hơn 3G gấp từ 10 – 20 lần, độ phủ sóng cũng như độ trễ ổn định, chất lượng hơn.

Ở thời điểm hiện tại thì VNPT sẽ phủ sóng 4G trên toàn huyện đảo Phú Quốc với hơn 50 trạm và một số nội thành TPHCM, đây sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gớm của Vinaphone. Mặc dù đã được phủ sóng nhưng tới nay thì bảng giá cụ thể của sóng 4G vẫn chưa được các nhà mạng công bố, kể cả VNPT lẫn vinaphone. Có thể vì đây chỉ mới là thời gian thử nghiệm nên các nhà mạng vẫn chưa có những con số cụ thể, phân tích để cho ra giá cả cũng như tốc độ trên một đơn vị thời gian như thế nào là hợp lý, hợp giá cả.

Qua một số thử nghiệm thực tế thì 4G của Vinaphone cho tốc độ cũng như độ trễ rất ổn định trong suốt quá trình chạy ứng dụng Speedtest để đo với máy chủ trong nước. Theo thử nghiệm thì tốc độ up load/ down load cao nhất mà người ta đo được là 29/4 MB mỗi giây. Tốc độ này được đánh giá là chạy nhanh ngang ngửa với tốc độ đường truyền cáp quang dành cho hộ gia đình. Nhưng tốc độ trung bình mà qua các lần trải nghiệm vào khoản 18 MB/giây ( up load) và 2,5 MB/mỗi giây ( down load). Và một điểm nữa là 4G bỏ xa tốc độ 3G hiện nay đi.

Theo một số nguồn tin thì Vinaphone đang áp dụng chế độ đãi ngộ cho việc đổi sim 4G miễn phí tại bất cứ các điểm trải nghiệm trong ngày. Một lưu ý nhỏ mà mình muốn nhắn gửi cho các bạn là nếu bạn đang xài iPhone xách tay thì chỉ có thể dùng 4G nếu iPhone đó được kích hoạt và bán ra bởi Vinaphone, những iPhone có nguồn gốc khác vẫn chưa sử dụng được.

Sau đây là video clip về tốc độ 4G của Vinaphone tại thành Phố Hồ Chí Minh.

Bài viết trên mình đã chia sẻ khá nhiều thông tin về việc nhà mạng Vinaphone triển khai phủ sóng 4G tại những địa điểm TPHCM và huyện đảo Phú Quốc hết sức thành công. Và một số lưu ý nhỏ về mạng 4G này. Hy vọng bài viết này đem lại cho bạn những kiến thức thú vị nhất. Chúc các bạn vui vẻ và thành công!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x