Trang chủ » Samsung Galaxy S7 lại “bắt chước” iPhone 6s?

Samsung Galaxy S7 lại “bắt chước” iPhone 6s?

09/04/2019 297 lượt xem

Samsung Galaxy S7 lại “bắt chước” iPhone 6S?

Những thông tin gần đây cho biết rằng, dòng sản phẩm tương lai Galaxy S7 của nhà Samsung sẽ nhái lại tính năng Live Photos. Mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận bởi phía Samsung, nhưng thông tin vẫn cứ bùng nổ, lan rộng trong giới công nghệ. Để hiểu thêm về vụ việc này, bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết sau nhé!

Trong giới công nghệ thì Samsung được cho rằng là một hãng sản xuất “dẫn đầu bằng cách làm theo”. Và vì thế, Samsung đã trở thành một trong những hãng điện thoại lớn nhất thế giới hiện nay và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Và Samsung cũng đang có kế hoạch mang tính năng Live Photos của iPhone 6S lên smartphone cao cấp Galaxy S7.

Trong năm vừa qua, Samsung đã gây bão giới công nghệ bằng sản phẩm Galaxy S6 Edge với màn hình cong về hai bên và không còn viền màn hình. Nhân thời cơ cơn sốt của sản phẩm mới, Samsung lập tức phát hành bản vàng gold giống như Apple chỉ ít ngày sau khi iPhone 6S ra mắt, để tăng nhiệt cho dòng sản phẩm S6 Edge, đồng thời muốn tăng tính cạnh tranh với đối thủ của mình là iPhone.

Lại một lần nữa, Samsung khẳng định niềm tin sản phẩm của Apple luôn tốt hơn bằng việc xây dựng tính năng tương tự Live Photos. Ở trên Galaxy S7 thì tính năng này có tên gọi là Vivid Photo hoặc Timeless Photo, sao chép ý tưởng chụp ảnh động nhưng không đi kèm âm thanh.

Apple Live Photos

Live Photos là một tính năng chụp ảnh chỉ có trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus hỗ trợ iOS 9. Nó cho phép ghi lại hình ảnh dưới dạng động kèm theo âm thanh, giống như một đoạn video ngắn nhưng lưu ở định dạng .JPEG

Khi bạn sử dụng tính năng này thì có thể chia sẻ qua bất cứ ứng dụng nào, từ iMessage hoặc iCloud Photo Sharing với tất cả bạn bè của bạn, nếu họ cũng sử dụng hệ điều hành iOS 9 giống bạn, hoặc bạn có thể đăng trực tiếp lên mạng xã hội hỗ trợ đinh dạng với dạng ảnh động này như Tumblr, Facebook và Instagram.

Thêm một tính năng thú vị nữa của Live Photos đó là bạn có thể dùng ảnh động này làm ảnh khá màn hình trên iOS 9 và Apple Watch. Apple cũng đã có hỗ trợ tính năng mới cho Messenger trên dòng máy Mac chạy OS X 10.11.4

Trước khi Live Photos ra mắt

Trước khi có tính năng Live Photos này thì Apple đã từng hỗ trợ chế độ Burst Capture với khả năng chụp ảnh liên tiếp nhiều bức ảnh trong khoảng thời gian rất ngắn. Với khả năng này, khi nhấn nút chụp máy sẽ chụp hàng tram tấm ảnh giống nhau và sau đó hệ thống xử lý và chỉ để lại vài tấm, còn số còn lại sẽ bị loại bỏ.

Để nâng cấp tính năng này, Apple đã bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt và khả năng phân tích để lọc ra những bức ảnh đẹp nhất trong hàng loạt tấm được chụp. Điều này cũng được các hãng khác áp dụng, phát triển, những phần lớn tập trung vào cảm biến camera thay vì mang lại trải nghiệm mới giống như Live Photos.

HTC trước đó cũng đã từng cho ra mắt điện thoại thông minh với chế độ chụp ảnh có tên Zoe. Tính năng này giúp người dùng có thể chụp ảnh đối tượng thông thường nhưng có thể nhấn giữ để chuyển qua chế độ Burst hoặc quay video.

Sau đó, hệ thống sẽ xử lý và tổng hợp lại thành một hình ảnh hoàn chỉnh nhất bằng cách ghép hình hoặc thêm bớt các đối tượng. Zoe không tạo ra bức ảnh mà khi chạm vào sẽ chuyển động và phát ra âm thanh như Live Photos. Như vậy có thể nói Zoe là một phiên bản tiền nhiệm của Live Photos.

3D Touch

Một số nguồn tin khác lại cho rằng, Samsung cũng đang thực hiện tính năng 3D Touch tương tự như của iPhone.

Tuy nhiên, đối với tính năng phức tạp và khó nhằn này thì không hề dễ dàng cho việc sao chép. Không đơn giản chỉ là việc thêm cảm biến có khả năng nhận diện lực ấn. Hệ điều hành và ứng dụng phải hỗ trợ tính năng và cung cấp các tùy chọn thông minh. Một tính năng được cho là hiện đại và mới nhất của công nghệ smartphone hiện nay và Apple là một trong những hãng đi sáng tạo ra và đi tiên phong trong tính năng thông minh này. Samsung cũng đang cố gắng thực hiện tính năng này trên sản phẩm của họ, nhưng có lẽ đây là một thách thức.

Đến thời điểm này thì có lẽ công cuộc sao chép của Samsung trải qua những thử thách lớn hơn bao giờ hết. Đơn giản, hãng không nắm vai trò xây dựng hệ điều hành Android mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào Google. Ngay cả tính năng cảm biến vân tay của Galaxy cũng không mấy khả quan lắm.

Samsung đã trở thành một hãng được ví là cỗ máy “sao chép” mà trong giới công nghệ hay gọi. MẶc dù là sao chép nhưng Samsung cũng đã rất xuất sắc trong việc đó. Vì những ý tưởng qua tay Samsung đã trở nên rất phù hợp và thời thượng trên mỗi sản phẩm của mình. Điều đó được đánh giá cao bởi giới công nghệ và được đón nhận nồng nhiệt bởi người dùng. Vì vậy, Samsung xứng đáng là một trong những hãng điện thoại lớn nhất thế giới hiện nay.

Bài viết trên mình đã tổng hợp nhiều tin tức liên quan đến vấn đề Samsung “sao chép” tính năng Live Photos. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn vui vẻ!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x