Trang chủ » Huawei của “Trung Quốc” lọt vào Top 3 Smartphone?

Huawei của “Trung Quốc” lọt vào Top 3 Smartphone?

09/04/2019 268 lượt xem

Huawei của "Trung Quốc" lọt vào Top 3 Smartphone?

Vừa qua, báo cáo cuối năm phân tích của công ty TrendForce cho biết rằng, Huawei là hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Apple và Samsung, bỏ rơi Sony lại phía sau. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này thì các bạn cùng mình tham khảo bài viết sau nhé!

Đây là thới điểm TrendForce cung cấp bawnhr xếp hạng các thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới. Theo đó, Huawei đã leo lên vị trí thứ ba hay cho Lenovo như mọi năm.

Theo thông tin, công ty điện thoại Trung Quốc này đã chuyển hơn 100 triệu smartphone trong năm 2015, chiếm 8,4% thị phần toàn cầu. Đứng sau là Xiaomi với 5,6% thị phần toàn cầu, lại là một công ty điện thoại của Trung Quốc và đứng thứ 5 là Lenovo với 5,4%. Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về những hãng sản xuất là LG, TCL, Oppo, BBK và ZTE. Trong bảng xếp hạng này thì cái tên Sony đã tuột khỏi top 10.

Ngoài ra, TrendForce cũng cung cấp một bảng xếp hạng riêng cho các thương hiệu Trung quốc. Ở bange xếp hạng này thì dĩ nhiên Huawei và Xiaomi đứng vị trí đầu tiên và thứ 2 với thị phần lần lượt là 20% và 13,3 %, tiếp đến là Oppo, thế chỗ cho Coolpad và hãng này đã bị loại khỏi top 5.

Đối với cả thị trường , số lượng smartphone vẫn chuyển trên toàn thế giới tăng lên 10,3% so với năm 2014 với 1,3 tỷ đơn vị. Trong đó, Apple và Samsung ghi nhận được 547 triệu chiếc Smartphone, một con số vô cùng ấn tượng.

Năm 2015 được đánh giá là năm của những hãng điện thoại Trung Quốc. vì thị phần của smartphone Trung Quốc tăng vụt trong năm 2015, đồng thời độ phủ sóng của nó ngày càng rộng. Những nguyên nhân dẫn đến việc tăng trưởng của các hãng điện thoại Trung Quốc là nhờ vào nhận định đúng đắn của các hãng điện thoại Trung Quốc về thị hiếu cũng như nhu cầu người dùng mà Các hãng này có những thiết kế, ý tưởng cũng như sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Thiết kế đẹp, đúng xu hướng hiện nay, đúng thị hiếu người dùng. Cấu hình tốt, đầy đủ những tính năng cần thiết của một chiếc smartphone hiện đại. Và một điều quan trọng là những hãng điện thoại luôn lựa chọn khúc thị trường tầm trung làm đối tượng của sản phẩm nên giá cả của một chiếc smartphone khá mềm. Đây cũng là một chiếc lược thành công của Huawei cũng như Xiaomi.

Khi nhắc đến điện thoại rẻ, điện thoại tầm trung thì chắc chắn sẽ nhắc đến Huawei đầu tiên, bởi vì độ phủ sóng của Huawei khá rộng. Đó là nguyên nhân tại sao Huawei đứng Top 3 thế giới một cách xứng đáng!

Hy vọng bài viết thú vị đối với bạn Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x