Trang chủ » Samsung hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 820 cho Apple?

Samsung hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 820 cho Apple?

09/04/2019 248 lượt xem

Samsung hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 820 cho Apple?

Samsung đã rất thành công với chip Exynos và dựa vào điều đó mà Samsung sắp được đối thủ của mình thuê sản xuất chip Snapdragon 820. Để tìm hiểu thêm về thông tin thú vị này, các bạn cùng mình theo dõi bài viết sau nhé!

Gần đây thì Samsung vừa tuyên bố bắt đầu sản xuất số lượng lớn các loại chip thế hệ hai sử dụng tiến trình 14nm. Đây là công nghệ sẽ được trang bị cho cả hai bộ vi xử lý Exynos 8 Octa của họ và của cả đối thủ Qualcomm. Chip Snapdron 820 sẽ được sản xuất bởi Samsung, thông qua tiến trình 14nm LPP mới, được dự đoán trang bị cho hàng loạt sản phẩm cao cấp trong nửa đầu năm 2016.

Thông tin này mới xuất hiện sau khi năm 2015 đầy bão tố của Qualcomm, khi chip Snapdragon 810 không ít lần khiến họ mất mặt. Kèm theo đó, Samsung đã tự sản xuất ra chip Exynos với những thành công đáng mong đợi mà không cần đến sự phụ thuộc vào chip Exynos.

Mặc dù thế nhưng mảng lắp ráp chip này thật ra không giống như với mảng kinh doanh thiết bị di động hoặc thiết kế chip đơn thuần. Nó gần như là một mảng gia công thuê cho các hãng khác, nổi bất nhất là những hợp đồng cung cấp chip cho hãng sản xuất lớn nhất thế giới Apple, cũng cấp chip cho iPhone.

Theo một số nguồn tin gần đây thì dòng sản phẩm Galaxy S7 trong tương lai được cho là sẽ dùng chip Snapdragon 820. Tuy vậy, có một vài thông tin trên các trang mạng đã cho rằng Qualcomm đã quyết định thuê Samsung lắp rap chip trong một chiến dịch vực dậy công ty. Tiến trình 14nm cung cấp cho Samsung một lợi thế kĩ thuật so với các đối tác truyền thống của Qualcomm như TSMC, nên về lý thuyết, họ sẽ cho ra sản phẩm với chi phí hợp lý hơn.

Dù mục đích thực sự đằng sau thỏa thuận này là gì thì giới công nghệ cungxn hư những chuyên gia phân tích đánh giá về công nghệ đang đầy tranh cãi về tương lại của con chip nằm trong dòng sản phẩm tương lai Galaxy S7, được cho là sắp ra mắt vào năm nay.

Bài viết trên mình vừa đề cập đến một vấn đề khá thú vị khi Samsung được đối thủ của mình thuê sản xuất con chip đang rất phổ biến ở các smartphone hiện nay. Chúc các bạn vui vẻ!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x