Trang chủ » iOS 9.3 ra mắt có tính năng bảo vệ mắt người dùng?

iOS 9.3 ra mắt có tính năng bảo vệ mắt người dùng?

09/04/2019 377 lượt xem

iOS 9.3 beta ra mắt, bổ sung tính năng bảo vệ mắt người dùng

Apple vừa chính thức công bố phiên bản beta của hệ điều hành iOS 9.3 với sự bổ sung tính năng Night Shift có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho những người hay sử dụng thiết bị di động vào ban đêm.

Trước đó, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh vào ban đêm sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và thậm chí là sức khỏe của đôi mắt. Vì vậy, có thể thấy Apple đã rất tinh ý trong việc quan tâm đến trải nghiệm người dùng bằng hành động cập nhật Night Shift cho phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất của hãng.

Về nguyên lý, Night Shift hoạt động giống như một tiện ích của bên thứ ba đã tồn tại khá lâu trước đó là f.lux. Theo đó, ứng dụng này sẽ thay đổi màu sắc màn hình tùy vào từng thời điểm trong ngày. Các màn hình của thiết bị điện từ ngày nay hầu hết đều sử dụng màu xanh để dễ nhìn dưới ánh sáng. Tuy nhiên, f.lux mang lại màu sắc ấp áp hơn cho màn hình của smartphone hay máy tính bảng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ đôi mắt đối với những người hay sử dụng thiết bị trước khi đi ngủ. Trước đây, f.lux đã có mặt trên PC, Mac, linux và cả iPhone lẫn iPad, nhưng Night Shift mới ra mắt hiện tại chỉ dành cho các thiết bị chạy iOS.

Bên cạnh Night Shift, Apple còn mang đến một vài cải tiến ở các chức năng khác trên iOS. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời điểm người dùng sẽ nhận được bản nâng cấp iOS 9.3 này.

Cùng với việc ra mắt iOS 9.3 beta, Apple cũng lên tiếng phủ nhận những tin đồn cho rằng họ đang phát triển ứng dụng phục vụ cho khách hàng iOS chuyển sang sử dụng Android.  Một phát ngôn viên của Apple đã nói với tờBuzzFeed News rằng : “Những tin đồn hoàn toàn sai sự thật. Chúng tôi luôn tập trung vào việc hỗ trợ người dùng chuyển từ Android sang iPhone và đây là một điều rất tốt dành cho họ”.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x