Trang chủ » Tốc độ của iOS bỏ xa Windows 10 và Android?

Tốc độ của iOS bỏ xa Windows 10 và Android?

09/04/2019 239 lượt xem

Tốc độ của iOS bỏ xa Windows 10 và Android?

Theo một số kiểm nghiệm thực tế, đem iPhone 6 Plus đại diện cho iOS, Lumia 950 XL đại diện cho Windows và Nexus 6P đại diện cho Android so sánh với nhau, mặc dù iPhone 6 được đánh giá là có cấu hình yếu nhất trong 3 loại smartphone trên nhưng lại chạy nhanh hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ vấn đề nhé!

Ba hệ điều hành iOS, Windows 10 và Android đều là những hệ điều hành tiêu biểu của công nghệ smartphone hiện nay. Mỗi hệ điều hành đều có những tính năng vượt trội, những ưu điểm, khuyết điểm riêng, nhưng trong đó hiệu suất làm việc, tốc độ nhanh chậm của máy là điều khiến người dùng quan tâm nhiều nhất.

Cụ thể thử nghiệm này như sau:

Cho 3 sản phẩm Smartphone trên cùng mở phần mềm bấm giờ, sau đó cho chạy các ứng dụng giống nhau như thư viện ảnh, Adobe Photoshop, … hay một số game như Temple Run, Asphalt 8, … để có thể đo được tốc độ xử lý của từng sản phẩm. Bước kế tiếp là những phần mềm này sẽ được mở lại để kiểm tra thử xem khả năng quản lý đa nhiệm của hệ điều hành.

Qua hai vòng kiểm tra, iPhone 6 Plus đã chứng minh được iOS 9 là hệ điều hành hoạt động hiệu quả nhất khi là sản phẩm đạt mức quy định sớm nhất. Dù cấu hình so với Nexus 6P và Lumia 950 XL thì không bằng. Thử nghiệm này cũng cho thấy được, hệ điều hành có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với tốc độ chạy của smartphone không thua gì sự ảnh hưởng của phần cứng.

Đó cũng là nguyên nhân tại sao người dùng lại ưa chuộng iPhone của Apple hơn là những dòng điện thoại kia. iPhone có thể chạy mượt trong một thời gian dài sử dụng nhưng những dòng smartphone khác lại không làm được điều đó, chỉ sau một thời gian sử dụng thì máy chạy Android hay Windows đều có hiện tượng “ì ạch”. Sau đây là video thực hiện thử nghiệm trên!

Bài viết trên mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin có liên quan đến tốc độ chạy ứng dụng của những dòng smartphone danh tiếng hiện nay. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cũng như thông tin bổ ích khi theo dõi bài viết này!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x