Trang chủ » Apple bị kiện vì lỗi trên iPhone?

Apple bị kiện vì lỗi trên iPhone?

09/04/2019 307 lượt xem

Apple bị kiện vì lỗi trên iPhone?

iPhone tự đông truy cập vào 3G khi không có lệnh của người dùng, mặc dù LTE đã kết nối Wifi nhưng Apple chỉ sửa cho một số thiết bị thay vì tung ra phien bản vá lỗi cho tất cả người dùng.

Theo một số nguồn tin, Apple đang đối mặt với nguy cơ bị kiện vì lỗi iPhone tự động vào 3G mà không được cho phép, khiến người dùng iPhone mất 3 triệu USD tiền 3G. Bên khởi tố cáo buộc công ty có trụ sở tại Cupertino cố tình che giấu lỗi phát sinh của iPhone, khiến thiết bị truy cập dữ liệu mạng LTE tự động vào 3G ngay cả khi người dùng đang bật Wifi.

Những tháng cưới năm 2012, một số người dùng iPhone 5 nhận thấy điện thoại của họ dùng nhiều dữ liệu mạng 3G, 4G hơn so với mức bình thường. Một thời gian sau đó, vấn đề đã được phơi bày ra khi Apple và nhà mạng Verizon cùng hợp tác với nhau phát hành bản sửa lỗi. Với những người dùng sử dụng mạng của Verizon, họ không bị nhà mạng này tính phí cho việc sử dụng thêm dữ liệu di động, mà được chi trả miễn phí khoản này.

Nhưng theo một cuộc điều tra của một công ty luật khá có tiếng, lại cho thấy rằng Apple và nhà mạng AT&T đã không phát hành bản vá lỗi cũng như không hề thừa nhận lỗi với khách hàng. Sựu cố này vẫn còn cho đến khi iPhone 5S và iOS 7 ra đời. Giấu nhẹm đi thông tin lỗi, không khắc phục, mà khách hàng không hề hay biết nên dữ liệu di động bị tiêu hao nhanh chóng và lãng phí.

Lỗi này xảy ra khi người dung xem video khoảng 10 đến 20 phút, “với khối lượng dữ liệu lớn”. Cuối tháng 10 vừa qua, Apple chính thức bị kiện vì lỗi tương tự khi tính năng Wifi Assist mới có trên iOS 9 đã làm cho người dùng mất thêm rất nhiều tiền cước truy cập Internet.

Cụ thể với việc nâng cấp phiên bản iOS 9, mặc định Wifi Assist sẽ được kích hoạt. Mục đích của thao tác này là tự động chuyển đổi loại kết nối trong điều kiện Wifi yếu sẽ đổi sáng 3G/4G hoặc ngược lại. Một số người dùng không biết tính năng này nên vô tình dẫn đến việc sử dụng mạng di động nhiều hơn. Ví thế khách hàng cho rằng Apple cố giấu lỗi và không thông báo cho người dùng biết.

Bài viết trên cũng cấp cho bạn những thông tin về vụ việc khá nghiêm trọng của Apple đã kéo dài một thời gian.! 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x