Trang chủ » ĐÁNH GIÁ CAMERA CỦA NOTE 5

ĐÁNH GIÁ CAMERA CỦA NOTE 5

09/04/2019 209 lượt xem

Ngay từ đầu năm 2015, khi tung ra S6 series, Samsung đã ngay lập tức thay đổi góc nhìn của người dùng về camera của smartphone hãng. Nếu như trước đây, những smartphone của hãng chỉ xếp sau hoặc gần như không được đánh giá cao về mặt chụp ảnh thì S6 và S6 Edge đã tạo ra một bước ngoặc lớn cho camera smartphone của hãng. Ngay lập tức, giới chơi ảnh điện thoại cùng người dùng khắp nơi đã có những đánh giá rất tốt về camera của máy.

Tiếp nối thành công đó, Samsung nâng cấp khả năng chụp ảnh của bộ đôi S6 Edge Plus và Galaxy Note 5 – hai con át chủ bài cuối cùng của Samsung nửa sau 2015. Với Note 5, hãng trang bị cảm biến 16MP, tiêu cự ống kính 28mm , khẩu độ mở F1.9, với khả năng ổn định hình ảnh quang học OIS mạnh mẽ giúp người dùng chụp ảnh và quay phim tốt hơn. Phần mềm chụp ảnh trên máy cũng được nâng cấp để có giao diện sử dụng thuận tiện hơn, đơn giản hơn và khoa học hơn.

Trăm nghe không bằng một thấy, mời các bạn cùng xem ảnh chụp thách thức khả năng xử lý của Note 5 ở các điều kiện khác nhau. Xin lưu ý, ảnh dưới đây là ảnh gốc và chưa qua bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào. Người viết chỉ resize và crop ảnh để phù hợp với tiêu chí của bài viết.

 

 

 

Với điều kiện ánh sáng tốt, Note 5 thể hiện cực kỳ tốt chi tiết, màu sắc và độ chi tiết của chủ thể rất tốt

 

 

Ở hoàn cảnh ánh sáng mạnh, tính năng chụp HDR của Note 5 hoạt động rất tốt. Ảnh trong và độ chênh sáng giữa các vùng được thể hiện khá tốt

 

 

Tiếp tục với một tấm ảnh ngược sáng, phần ngôi nhà đằng xa được tái tạo khá tốt, các chi tiết ở phần đá được thể hiện tốt

 

 

Xoay lưng lại, HDR tiếp tục phát huy tác dụng khi nền trời không bị cháy sáng, các cành cây và lá ở mõm đá thể hiện rất chi tiết

 

 

 

 

Bên cạnh đó, các chi tiết vùng sáng và tối cũng được Note 5 thế hiện cực kỳ xuất sắc, ta vẫn có thể thấy được người đàn ông mặc áo màu gì, họa tiết ra sao nhưng đồng thời những cành cây trên cột đá cũng giữ được chi tiết khá tốt.

 

 

Ngoài ra, màu da người cũng được thể hiện tự nhiên, không quá trắng hoặc quá vàng như các thể hệ trước đây.

 

Đánh giá camera của Galaxy Note 5: máy có khả năng bắt nét nhanh, chất lượng ảnh chụp sắc nét, màu sắc trung thực trong điều kiện ánh sáng tốt. Trong những thời điểm ánh sáng phức tạp, ngược sáng, bạn sẽ thấy rằng Note 5 xử lý ảnh khá tốt, khác với thời điểm đầu tiên máy bán ra, có thể Samsung đã có những bản nâng cấp nhẹ về hệ thống phần mềm để giúp cảm biến hoạt động tốt hơn. Mặt khác, ở điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng trong phòng thì Note 5 cố gắng tạo ra một bức ảnh có thể nhìn rõ các chi tiết nhất có thể bằng sự thông minh của hệ thống xử lý ảnh, nhưng lại xảy ra tình trạng bệt ảnh ở một số khoảnh khắc.

 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x