Trang chủ » Có nên sạc điện thoại qua đêm hay không?

Có nên sạc điện thoại qua đêm hay không?

09/04/2019 313 lượt xem

Sạc điện thoại qua đêm… nên hay không?

Mọi người hay có thói quen sạc điện thoại vào ban đêm, lúc đi ngủ. bởi vì thời gian này bạn sẽ không cần dùng tới điện thoại nên bạn hay nghĩ rằng đây là thời điểm thuận tiện nhất để sạc. Nhưng liệu có nên sạc điện thoại vào buổi tối? Liệu điều đó có gây hại gì đến smartphone của bạn? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này và tìm hiểu vấn đề này nhé!

Chuyên gia nói

Theo một số nghiên cứu về pin Li-on, khi bạn cắm sạc qua đêm sẽ làm cho sạc điện thoại luôn phải duy trì một dòng điện nhỏ để sạc đầy cho máy mỗi khi máy bị tụt đi % bởi vì pin Li-on được đưa ra dựa trên những đặc tính về hóa lý của pin Lithium-ion nên rất nhạy cảm với sự thay đổi trạng thái và cũng như nhiệt độ.

Dòng điện nhỏ để nạp đầy cho máy cứ sạc vào rồi lại xả ra như thế liên tục trong một đêm sẽ làm máy của bạn bị giảm dung lượng pin hay nói cách khác là bị chai pin

Thực tế!

Thực tế thì Pin Li-on đã xuất hiện và phát triển khá lâu rồi, nên các nhà sản xuất đã quá hiểu phải làm như thế nào có thể đáp ứng nhu cầu, thói quen, sở thích của người dùng, để san phẩm của họ không biến thành phế liệu chỉ vì cách sử dụng không phù hợp của người dùng.

Đối với pin Li-on ngày nay, ngoài bộ phận lưu trữ pin, nó còn có thêm một bộ phận quản lý nguồn điện bằng con chip. Con chip này sẽ đòng vai trò như một CPU trong dàn máy tính cá nhân, nó sẽ có nhiệm vụ điều tiết, phân phối, đóng ngắt nguồn điện sạc vào pin theo từng hoàn cảnh.

 Chắc các bạn đã từng nghe sạc điện thoại sẽ cung cấp dòng điện khoảng 1,5 – 2A và điện thế là 5V để pin được sạc đầy. Khi điện áp tăng dần lên khiến cho dòng điện vào giảm dần xuống tiệm cận 0 A để duy trì pin ở mức đầy 100%

Và thực ra thì chip quản lý nguồn điện sẽ tự đóng hoàn toàn nguồn điện chứ chẳng phải duy trì nguồn điện nhỏ nào cả.

Ví vậy, các bạn cứ yên tâm việc cắm sạc qua điện thoại chẳng ảnh hưởng gì tới tuổi thọ của pin.Nhưng các bạn lưu ý, sạc qua đêm thì không ảnh hưởng nhưng sạc 24/7 sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đấy.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc cho bạn. chúc các bạn vui vẻ!!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x