Trang chủ » 5 năm sau smartphone sẽ biến mất?

5 năm sau smartphone sẽ biến mất?

09/04/2019 523 lượt xem

5 năm sau smartphone sẽ biến mất?

Những chiếc smartphone thực tế không tiện dụng như mọi người vẫn nghĩ. Theo một nghiên cứu mới đây, chúng sẽ sớm bị thay thế bởi các thiết bị khác trong tương lai gần.

Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson vừa công bố một bản báo cáo, mà theo đó, họ nhận định rằng, smartphone sẽ “chết” chỉ trong vòng 5 năm tới đây. Báo cáo này dựa vào cuộc khảo sát với hơn 100.000 người từ 40 quốc gia khác nhau tham gia. Rất nhiều trong số họ cho rằng, thời của smartphone chuẩn bị khép lại. Thay vào đó, con người sẽ giao tiếp với nhau thông qua “trí thông minh nhân tạo” mà không cần sử dụng đến màn hình. Một vài chia sẻ đáng chú ý có thể kể đến như “Smartphone không hữu dụng khi đang lái xe hoặc nấu ăn”, “Có rất nhiều tình huống mà màn hình của chiếc smartphone không hề tiện lợi”.

Trước đó, đã có nhiều chuyên gia công nghệ dự đoán rằng, những thiết bị đeo như Apple Watch sẽ sớm thay thế smartphone. Tuy nhiên, khi mà những chiếc smartphone vẫn đang gắn liền mật thiết với hầu hết các hoạt động của người dùng trong thời điểm hiện tại, có thể nói không nhiều người kỳ vọng sự nghiên cứu của Ericsson về sự biến mất của smartphone trong 5 năm tới là chính xác.

Những thiết bị mang mặc được dự đoán là sẽ sớm phế truất ngôi vị của smartphone

Mặt khác, hoàn toàn trái ngược với thông tin trong bản báo cáo của Ericsson, nhiều dự đoán lại cho rằng smartphone sẽ tiếp tục tăng trưởng về doanh số trong tương lai. Theo số liệu của Statista, trong năm 2015, đã có khoảng 1.429,8 triệu thiết bị được bán ra, và con số này có thể tăng lên đến 1.862,3 triệu máy trên toàn thế giới vào năm 2019.

Theo Kenh14

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x