Trang chủ » Tại sao iPhone ngày càng thu hút người dùng Android?

Tại sao iPhone ngày càng thu hút người dùng Android?

09/04/2019 337 lượt xem

iPhone ngày càng thu hút người dùng Android

Theo một thống kê mới của CIRP (Consumer Intelligence Research Partners), người dùng Android đang có xu hướng chuyển dần sang sử dụng iOS. Cũng theo thống kê này, một điều thú vị nữa là người dùng các phiên bản iPhone cũ ngày càng có nhu cầu chuyển sang các phiên bản mới với màn hình lớn hơn.

iPhone của Apple ngày càng thu hút người dùng luôn được thiết kế bắt mắt

– iPhone của Apple với hệ điều hành iOS luôn là dòng smartphone hàng đầu được ưa chuộng nhất nhì trên thị trường công nghệ vì có thiết kế đẹp, các tính năng và cấu hình hoàn thiện cao hỗ trợ tốt cho người dùng.

– Do đó, việc ngày càng có nhiều người dùng Android bị thu hút bởi dòng máy iOS và chuyển sang dùng iPhone là chuyện dễ hiểu.

– Mới đây, một báo cáo từ Consumer Intelligence Research Partners cho thấy có tới 26% số người mua iPhone 6S trong tháng đầu tiên máy được bán ra thị trường là người dùng Android trước đây. Đây là con số lớn nhất dành cho iPhone của Apple từ trước đến nay bởi vào thời điểm này năm ngoái, số người chuyển từ Android sang iPhone 6 chỉ là 12%. Còn với iPhone 5s, con số này là 23%.

– Ông Mike Levin, đối tác và đồng sáng lập của Consumer Intelligence Research Partners, phát biểu: “Sự ra đời của iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã thu hút số lượng lớn người dùng Android so với năm ngoái. Tuy nhiên, con số đó chỉ mang tính tương đối bởi khi iPhone 6 và iPhone 6s ra mắt với màn hình lớn hơn, đã có một lượng lớn người dùng iOS quyết định nâng cấp iPhone. Khi iPhone 6s ra mắt, con số này giảm đi nên tỷ lệ người dùng chuyển từ Android tăng lên. Mặc dù vậy, nó cũng cho thấy xu thế người dùng Android vẫn đang tiếp tục chuyển sang sử dụng iPhone."

– Dưới đây là bảng thống kê thể hiện thị phần người dùng iPhone:

Bảng thống kê cho thấy thị hiếu người dùng iPhone chiếm vị trí cao

Doanh số các mẫu iPhone.

Qua thống kê này chúng ta còn thấy rõ tình hình như ông Levin vừa nêu: người dùng các bản iPhone cũ đang chuyển dần sang sử dụng những mẫu iPhone màn hình lớn hơn. Trong đó, lượng iPhone 6s Plus năm nay chiếm tới 37% doanh số bán hàng của iPhone mới, trong khi iPhone 6 Plus chỉ chiếm 25% trong năm ngoái. Thật là một con số đáng kể phải không các bạn?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x