Trang chủ » Xiaomi được phép sáng chế Qualcomm sẵn sàng vươn ra thị trường quốc tế?

Xiaomi được phép sáng chế Qualcomm sẵn sàng vươn ra thị trường quốc tế?

09/04/2019 338 lượt xem

Xiaomi được phép sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm, sẵn sàng vươn ra thị trường quốc tế?

Mới đây, Xiaomi đã đạt được thỏa thuận với Qualcomm về việc sử dụng bằng sáng chế của hãng bán dẫn lớn nhất thế giới hiện tại.

Theo đó, “Apple Trung Quốc” sẽ được Qualcomm cấp phép sử dụng các bằng sáng chế của mình đối với các công nghệ kết nối 3G và 4G.

Smartphone Xiaomi sẽ được phép sử dụng những bằng sáng chế về kết nối 4G của Qualcomm

Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Xiaomi, khi mà dù đã phát triển mạnh mẽ không ngừng chỉ sau một vài năm thành lập, hãng điện thoại Trung Quốc vẫn chưa thể vươn ra các thị trường lớn ở châu Âu hay Mỹ vì thiếu những bằng sáng chế cần thiết.

Hiện tại, Xiaomi vẫn đang tranh chấp với Ericsson về bằng sáng chế công nghệ kết nối không dây. Không những vậy, họ còn có thể bị Apple và nhiều công ty khác khởi kiện nếu như đặt chân vào thị trường Mỹ và châu Âu, những nơi mà vấn đề bản quyền luôn được coi trọng.

Sở dĩ có chuyện như vậy là vì tuy phát triển rất nhanh nhưng Xiaomi lại thiếu một nền tảng quan trọng là bộ phận nghiên cứu và phát triển công nghệ (R&D). Do đó, hãng sản xuất này không có nhiều bằng sáng chế công nghệ, mà gần như chỉ đi sao chép.

Với việc hợp tác cùng Qualcomm từ đó có thể sử dụng các bằng sáng chế của hãng này, Xiaomi đang tiến một bước dài trong tham vọng tấn công các thị trường ngoài Trung Quốc mà không còn phải lo ngại sẽ bị khởi kiện do vi phạm bằng sáng chế.

Những chiếc smartphone Xiaomi đã có thể chính thức tiến vào thị trường Mỹ và châu Âu nhờ hợp tác của hãng với Qualcomm

Trong khi đó, đây cũng là một thương vụ có lợi đối với Qualcomm. Thỏa thuận này sẽ giúp tăng thêm doanh thu cho công ty tại thị trường Trung Quốc, khi mà hãng sản xuất chip này đang gặp một số vấn đề liên quan đến việc cấp phép tại đây. Việc bán lại các bằng sáng chế cũng sẽ mở ra một hướng kinh doanh mới cho Qualcomm, nhất là khi mà các hãng sản xuất smartphone đang ngày càng có xu hướng sử dụng chip xử lý do chính mình nghiên cứu. Apple, Samsung, Huawei đều đã có những con chip do hãng tự phát triển, và gần đây đã có những tin đồn cho rằng Google và LG cũng sẽ làm điều tương tự.

 

Đang có những tin đồn cho rằng LG sẽ hợp tác với Intel để sản xuất chip di động

Và cuối cùng, những con số trên thị trường chứng khoán cũng cho thấy, thỏa thuận hợp tác giữa Xiaomi và Qualcomm là hoàn toàn đúng đắn. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng giá 7% lên 52,9 USD sau khi thương vụ này chính thức được công bố, dù quãng thời gian trước đó trong năm 2015 nó đã làm các nhà đầu tư khá thất vọng. 

Theo Genk

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x