Trang chủ » Khắc phục các lỗi thông dụng trên Android 6

Khắc phục các lỗi thông dụng trên Android 6

09/04/2019 955 lượt xem

Khắc phục các lỗi thông dụng trên Android 6

Các hãng sản xuất di động thường đưa ra các bản cập nhật cho Hệ điều hành trên các dòng sản phẩm của mình. Các bản cập nhật này giúp thiết bị chạy ổn định hơn, tăng cường khả năng bảo mật cũng như giúp sửa lỗi các ứng dụng Android 6 đi kèm. Tuy nhiên, sau khi cập nhật Hệ điều hành mới, một số người dùng thường gặp phải tình trạng thiết bị của họ thực hiện các tác vụ chậm hơn hoặc thời lượng pin ngắn lại so với trước.

Công bằng mà nói, bản 6 của Hệ điều hành Android “Kẹo Dẻo” Marshmallow tiếp nối và phát huy khá tốt các ưu điểm cũng như khắc phục các nhược điểm của bản Android 5. Nhưng tình trạng gặp một số lỗi thông dụng như kể trên không phải là hiếm, khiến một số người dùng Android 6 gặp phiền phức không ít.

Hệ điều hành Android 6 Marshmallow phát huy tốt các tính năng từ bản 5 nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp một số lỗi

Hãy cùng điểm qua các lỗi thường gặp trên thiết bị chạy Android 6 và cùng tìm hiểu cách khắc phục để thiết bị của bạn luôn chạy mượt như ban đầu nhé.

1. Thiết bị chạy chạy chậm hơn so với trước khi cập nhật HĐH

– Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới, bạn nhận hiệu năng xử lý của thiết bị kém hơn, xử lý tác vụ lâu hơn so với trước. Điều đó có nghĩa là không gian bộ nhớ của thiết bị Android đang bị đầy lên.

– Cách khắc phục: Mở rộng không gian bộ nhớ cache cho thiết bị (Wipe cache): Tùy vào từng thiết bị, bạn tiến hành chạy thiết bị trong chế độ phục hồi Recovery Mode: sử dụng các phím tăng giảm âm lượng và nút Nguồn để chọn Wipe cache Partition -> sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị.

2. Hiện tượng tự khởi động lại

– Tình trạng tự khởi động lại có thể xảy ra với các ứng dụng không được cập nhật bởi các API Marshmallow mới. Do đó, chúng không phù hợp với phiên bản Android 6. Để giải quyết tình trạng này, hãy thử cập nhật tất cả các phần mềm lên phiên bản mới nhất, đồng thời xóa bộ nhớ cache. Bạn làm như sau: Vào Settings -> chọn Applications -> chọn một chương trình và sau đó bấm Store -> chọn xóa sạch bộ nhớ cache.

– Nếu hiện tượng trên vẫn xảy ra, bạn nên cài đặt lại các ứng dụng hoặc có khi bạn phải trả lại các thiết lập mặc định cho thiết bị. Nhưng trên hết, đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục mặc định.

3. Lỗi về thời lượng sử dụng và thời gian sạc pin

–  Sau khi cập nhật Android 6, một số người dùng sẽ thấy thời lượng pin tăng lên. Nhưng cũng có trường hợp pin sử dụng nhanh hết mà khi sạc lại lâu hơn thường lệ. Nếu thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể hiệu chuẩn pin để tăng tuổi thọ pin cho cho thiết bị.

– Cách hiệu chuẩn pin cho Android: Mỗi khi sạc điện thoại, bạn hãy sạc đến khi pin đầy 100% và sử dụng đến khi thiết bị báo pin yếu thì nên sạc (không nên để pin cạn dưới 5%). Lưu ý: để tăng tuổi thọ pin, bạn không nên làm gián đoạn quá trình sạc điện thoại.

pin android 6

Không nên dùng cạn pin rồi mới sạc

– Ngoài ra, bạn nên sử dụng sạc và cáp nguyên gốc từ nhà sản xuất.

4. Lỗi Wifi và Bluetooth

Lỗi này thường chỉ xảy ra ở các máy Nexus 5. Khi gặp lỗi kết nối Wifi và Bluetooth, bạn nên chọn 'quên mạng' và thiết lập lại kết nối hoặc khởi động lại router. Một số người cho rằng với  tần số phát 2,4 GHz, smartphone sẽ hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề gì, trong khi ở tần số 5 GHz có thể xảy ra một số vấn đề với Wifi.

5. Lỗi truy cập Internet

Khi gặp lỗi trong vấn đề kết nối Internet, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị và thử bật/tắt Chế độ Máy bay (Airplane). Ngoài ra hãy chắc chắn rằng các thiết lập cho phép việc truyền tải dữ liệu qua mạng di động đã được cài đặt.

Dù có xảy ra một vài lỗi thông dụng như kể trên nhưng Android 6 vẫn là hệ điều hành được nhiều người tin dùng. Hi vọng qua bài viết, các bạn có thể khắc phục nhanh được các sự cố nhỏ này và tận hưởng những gì Marshmallow mang lại.

>> Xem thêm thông tin: So sánh giữa iPhone 6s và Galaxy S6 Edge

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x