Trang chủ » iPad Pro sẽ mang lại tin vui cho Apple?

iPad Pro sẽ mang lại tin vui cho Apple?

09/04/2019 272 lượt xem

iPad Pro sẽ sớm mang lại tin vui Apple?

iPhone đã và đang là con bài chủ lực của Apple với doanh số và lợi nhuận ngất ngưởng mà nó mang lại. Liệu iPad Pro có thể làm được điều tương tự?

iPad Pro là một sản phẩm mới hoàn toàn được Apple tung ra đầu tháng 9 vừa qua với tham vọng biến chiếc máy này tiếp nối iPhone trở thành một biểu tượng của hãng. iPad Pro chỉ vừa mới được bán ra hơn 2 tuần, và vẫn chưa có những số liệu thống kê cụ thể về doanh số của sản phẩm này. Thống kê thì chưa có nhưng sự cố thì đã được lan truyền rộng rãi, khi những ngày qua nhiều người dùng phàn nàn rằng chiếc iPad Pro của họ gặp lỗi không thể khởi động sau khi sạc, và chính Apple cũng đã phải thừa nhận vấn đề này.

Người dùng phàn nàn lỗi không thể sử dụng sau khi sạc của iPad Pro

Mặc dù vậy, các nhà phân tích tại RBC lại cho rằng, iPad Pro sẽ sớm mang lại thành công cho Táo khuyết. Họ dự báo doanh thu từ các sản phẩm Apple sẽ tăng thêm 22,4 tỷ USD trong quý tiếp theo, và tất cả là nhờ chiếc iPad Pro với những nâng cấp đáng giá hỗ trợ cho đối tượng doanh nghiệp như màn hình lớn hơn đi kèm bút cảm ứng Apple Pencil và bàn phím Smart Keyboard.

Bàn phím rời…

… và bút cảm ứng liệu có đem lại thành công cho iPad Pro?

Mới đây nhất, trong một bản phân tích và báo cáo được công bố vào hôm thứ ba vừa qua, RBC tin rằng cổ phiếu Apple sẽ đạt mốc 150 USD trong 12 tháng tới, trong khi ở phiên giao dịch hôm thứ hai, con số này mới chỉ là khoảng hơn 117 USD. Lý do mà họ đưa ra cho sự tăng trưởng này không gì khác ngoài iPad Pro.

“Hiện tại, với khoảng tiền mặt lên đến 200 tỷ USD trong tay, chúng tôi tin rằng cổ phiếu của Apple đang bị định giá thấp hơn thực tế. Apple vẫn sẽ là hãng đứng đầu tại hai thị trường quan trọng là smartphone và tablet. Cuộc chơi chỉ là giữa Apple và các hãng còn lại với khả năng giành phần thắng cho Apple nhiều hơn”, RBC cho biết thêm.

Bên cạnh đó, RBC cũng đưa ra hai giả thuyết, trong trường hợp xấu nhất nếu như Apple đánh mất thị trường máy tính bảng và điện thoại thông minh, thì giá cổ phiếu của hãng cũng chỉ giảm rất ít là 9%. Nhưng ngược lại, trong trường hợp Táo khuyết tiếp tục thành công với các sản phẩm mới, lợi nhuận của công ty có thể tăng trưởng mạnh mẽ lên đến 40% và giá cổ phiếu cũng sẽ tăng tới 40%.

Chiếu theo báo cáo của RBC, các nhà đầu tư hẳn là có lý do để mua cổ phiếu của Apple, khi lợi nhuận mang lại có thể rất lớn trong khi rủi ro lại không cao, một điều vô cùng hiếm thấy trong kinh doanh. Thậm chí, có những chuyên gia còn cho rằng giá cổ phiếu của Apple có thể lên đến 200 USD trong năm 2016.

Cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2016?

Có thể thấy thương hiệu Apple đang ngày càng trở nên vững chắc hơn trên thị trường dưới góc nhìn của những nhà phân tích. Với việc ra mắt iPad cũng những tham vọng rất lớn cho sản phẩm này, Apple muốn khẳng định những phân tích trên là hoàn toàn chính xác và nâng cao hơn nữa vị thế vốn đã rất vững chắc của hãng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên có lẽ hiện giờ vẫn còn là quá sớm để có thể khẳng định liệu chiếc máy tính bảng này có thể làm được điều tương tự như iPhone trước kia, đó là đứng trên đỉnh thị trường và liên tục phá vỡ các kỷ lục.

Theo Genk

>> Xem thêm: Cách sử dụng bàn phím rời cho iPad Pro

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x