Trang chủ » Mẹo giúp chúng ta phân biệt các đời iPad

Mẹo giúp chúng ta phân biệt các đời iPad

09/04/2019 6706 lượt xem

Mẹo phân biệt các đời iPad 

Mẹo phân biệt các đời iPad
Cách phân biệt các đời ipad

iPad là chiếc máy tính bảng bán chạy nhất trên thị trường kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2010, tuy nhiên đôi khi người dùng lại cảm thấy phân vân khi lựa chọn cho mình một mẫu tablet phù hợp của Táo khuyết.

Sỡ dĩ có tình trạng trên là vì Apple đã tung ra những sản phẩm mới không có nhiều thay đổi so với model đời trước cả về thiết kế lẫn đặc tính, chức năng. Vì vậy, trong bài viết này, tác giả sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt những mẫu iPad dù là thuộc họ máy có kích thước màn hình 7.9 inch hay 9.7 inch.

Phân biệt iPad Mini 1 và iPad Mini 2

Phân biệt iPad Mini 1 và iPad Mini 2

Phân biệt iPad Mini 1 và iPad Mini 2

Nhìn những hình ảnh này, thật khó để có thể phân biệt đâu là iPad Mini 1 và iPad Mini 2. Ảnh: Techz

Có một cách đơn giản nhất để bạn phân biệt các mẫu iPad, dù là iPad Mini màn hình 7.9 inch hay các mẫu máy iPad phiên bản 9.7 inch (iPad 1, iPad 2, New iPad, iPad Air 1, iPad Air 2) đó là dựa vào mã hiệu của máy được in ở mặt lưng. Mã này thông thường sẽ có dạng 4 chữ số đi kèm với ký tự chữ cái "A" ở đầu. Trong trường hợp thiết bị của bạn đã quá cũ và những ký tự in trên iPad bị mờ không thể nhìn thấy rõ, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Pháp lý => Quy định để thấy được mã hiệu của máy. Sau khi đã có được thông tin này, bạn tra cứu bảng dưới đây để biết chính xác chiếc iPad của mình thuộc dòng iPad nào, đời thứ mấy, có khả năng kết nối mạng như thế nào (chỉ WiFi hay cả WiFi + 3G).

Mã số của iPad

Mã hiệu của chiếc iPad được in ở mặt lưng

Đây là một cách phân biệt rất tiện lợi khi mà những mẫu iPad trong cùng một dòng máy đôi khi quá giống nhau cả về thiết kế, ngoại hình bên ngoài lẫn những tính năng bên trong khiến cho người dùng dễ nhầm lẫn, đặc biệt là những người ít hiểu biết về công nghệ.

Mã hiệu phân biệt iPad Mini

Mã hiệu để phân biệt các mẫu iPad Mini (dòng máy có màn hình 7.9 inch)

Mã hiệu phân biệt các mẫu iPad 9.7 inch

Mã hiệu để phân biệt các mẫu iPad có màn hình 9.7 inch

Phân biệt iPad Pro

Mã hiệu để phân biệt các mẫu iPad Pro (có màn hình 12.9 inch)

Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân biệt những mẫu iPad của Apple để có cho mình một lựa chọn mua sắm phù hợp nhất. 

3 2 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x