Trang chủ » Samsung cảnh báo lỗi cắm ngược bút S-Pen lên thân máy

Samsung cảnh báo lỗi cắm ngược bút S-Pen lên thân máy

09/04/2019 640 lượt xem

Samsung mang cảnh báo lỗi cắm ngược bút S-Pen lên màn hình Note 5

Những scandal là một điều không một nhà sản xuất nào muốn, tuy nhiên đôi khi nếu chúng ta biết tận dụng một cách hợp lý thì đây lại là một công cụ truyền thông hữu ích.

Lỗi cắm ngược đầu bút S – Pen trên chiếc Galaxy Note 5 từng khiến Samsung một phen lao đao

Còn nhớ cách đây không lâu, trong những ngày đầu tiên sau khi ra mắt, chiếc phablet đình đám Samsung Galaxy Note 5 đã dính phải lỗi liên quan đến cây bút S  – Pen, một trong những yếu tố làm nên sự thành công của dòng Note. Theo đó nếu người dùng cắm ngược đầu bút S – Pen vào thân máy, chiếc bút có thể lập tức bị kẹt và không thể sử dụng được nữa, thậm chí ngay cả chiếc Note 5 cũng đối mặt với nguy cơ trở thành cục gạch. Các trang tin công nghệ nổi tiếng cáo buộc rằng Samsung đã không tạo ra một cơ chế cắm bút hợp lý để giảm thiểu tác hại khi cắm ngược đầu bút.

Ngay lập tức, như một biện pháp chữa cháy, Samsung đã vội vàng thông báo rằng, những lưu ý về hậu quả nghiêm trọng xảy ra do cắm ngược đầu bút đã được đề cập rất rõ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng cho những chiếc Galaxy Note 5 của hãng. Nhưng lời giải thích này của Samsung không mấy thuyết phục, khi mà những cuốn sách hướng dẫn sử dụng hầu như chẳng bao giờ được người dùng để ý đến sau khi mua máy.

Như để thể hiện nỗ lực khắc phục hậu quả và sự quan tâm đến người dùng (hoặc cũng có thể là tạo thêm những hiệu ứng truyền thông), hãng công nghệ Hàn Quốc tiếp tục có thêm những hành động thể hiện thiện chí đối với lỗi của chiếc bút S – Pen. Mới đây nhất, hãng đã dán một mảnh giấy nhỏ cảnh báo về việc nhét nhầm đầu bút lên màn hình của những chiếc Galaxy Note 5 mới được sản xuất. Theo đó, người dùng sẽ được nhắc nhở rằng: Cần chắc chắn đầu nhọn của bút S – Pen được nhét vào bên trong. Bút có thể bị tắc và thậm chí điện thoại có thể bị hỏng nếu như bạn nhét nhầm đầu bút ".

Cảnh báo về lỗi cắm ngược bút S – Pen được dán trên màn hình những chiếc Note 5 mới xuất xưởng

Với giải pháp cảnh báo trực tiếp ngay trên màn hình chiếc Note 5 này của Samsung, tình trạng người dùng sơ xuất cắm ngược đầu bút S – Pen vào máy sẽ giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, đại gia công nghệ xứ kim chi nên có những điều chỉnh về thiết kế để loại bỏ hoàn toàn lỗi này trên các thế hệ Galaxy Note tiếp theo để có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Nếu như năm ngoái Apple có scandal “Bendgate” (lỗi dễ bị bẻ cong trên iPhone 6) thì năm nay lại đến lượt Samsung với lỗi của chiếc S – Pen trên Galaxy Note 5 được gọi là “Pengate” . Có thể thấy rằng sản phẩm đình đám nhất của những hãng công nghệ hàng đầu thế giới cũng mắc phải những lỗi nhỏ đến khó tin.

>> Xem thêm: Những ứng dụng hay dành cho nút S-pen

Nguồn Vnreview, Android Authority

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x