Trang chủ » Tại sao Samsung lại sản xuất màn hình OLED cho Apple?

Tại sao Samsung lại sản xuất màn hình OLED cho Apple?

09/04/2019 701 lượt xem

Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED cho Iphone – Ipad của Apple?

Samsung và Apple là một mối lương duyên lý thú của làng công nghệ. Họ vừa là kình địch không đội trời chung, nhưng cũng đồng thời là những đối tác không thể tách rời của nhau.


Apple – Samsung vừa là đối thủ, vừa là đối tác.

Lâu nay, chúng ta vẫn biết rằng, mặc dù đứng dưới Apple trên thị trường smartphone cao cấp, nhưng Samsung lại là một đối tác không thể thiếu của Apple. Hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc luôn là một trong những đơn vị sản xuất chip cho những chiếc Iphone mới nhất của Táo khuyết. Mối quan hệ hợp tác này rất có thể sẽ còn được nâng lên một bậc cao hơn, khi gần đây có nhiều tin đồn cho rằng, Apple và Samsung đang tiến rất gần đến những thỏa thuận cho việc Samsung sẽ sản xuất những màn hình OLED cho các sản phẩm Iphone và Ipad của Apple trong tương lai.

Tin đồn này bắt nguồn từ việc Samsung đang có kế hoạch sang nhượng lại nhà máy sản xuất màn hình LCD của mình ở Cheonan, Hàn Quốc. Các chuyên gia cho rằng lý do của việc này là để Samsung có thể tập trung vào sản xuất màn hình OLED Apple. Tiếp tục với những suy đoán, họ cho rằng do sắp đạt được thỏa thuận sản xuất màn hình cho Apple, nên Samsung sẽ phải tập trung nguồn lực để sản xuất màn hình OLED. Với doanh số khổng lồ của Iphone, Ipad, nếu đạt được thỏa thuận sản xuất màn hình với Apple, Samsung hứa hẹn sẽ có một khoản thu còn lớn hơn so với việc sản xuất chip cho đối tác nổi tiếng này, khi mà màn hình luôn là linh kiện đắt giá nhất trên một chiếc smartphone.

>> Apple dựa vào Samsung để sống?


Các thế hệ iPhone tiếp theo sẽ sử dụng màn hình cong OLED?

Tuy nhiên, có một quan điểm trái ngược, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của tập đoàn KGI, một người được biết đến với những dự đoán cực kỳ chính xác trong quá khứ về kế hoạch phát triển sản phẩm của Apple lại cho rằng màn hình LCD sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của Táo khuyết, ít nhất là đến năm 2018.

Thỏa thuận cung cấp màn hình OLED giữa Apple và Samsung đến nay vẫn chỉ dừng ở mức độ tin đồn. Chưa có bất kỳ sự khẳng định chắc chắn nào về cuộc hợp tác này. Tuy nhiên đó là điều mà dường như rất nhiều người đam mê công nghệ đang mong đợi sẽ xảy ra. Màn hình OLED với những cải tiến vượt trội như có thể uốn cong và khó bị vỡ khi làm rơi, được kết hợp sử dụng giữa 2 hãng công nghệ thuộc vào hàng lớn nhất thế giới hiện nay chắc chắn sẽ mang đến một sản phẩm đột phá. Thậm chí nếu chưa thế sử dụng màn hình OLED lên Iphone, Ipad trong tương lai gần, một điều không hề dễ một chút nào khi mà những thiết bị trên có màn hình lớn, Apple và Samsung cũng hoàn toàn có thể tính đến phương án đưa màn hình OLED lên những chiếc Apple Watch tiếp theo. Hiện nay, chiếc đồng hồ thông minh của nhà táo cũng đã trang bị công nghệ màn hình này, nhưng là do LG sản xuất.


Hay màn hình OLED sẽ chỉ được trang bị trên những chiếc Apple Watch kế tiếp?

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu 2 đối thủ không đội trời chung này sẽ lại tiếp tục có một vụ hợp tác đình đám?

>>Bài viết tường tự: ZenWatch 2 được sản xuất màn hình OLED?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x