Trang chủ » Cách tắt âm bàn phím cho iPhone 6s nhanh nhất

Cách tắt âm bàn phím cho iPhone 6s nhanh nhất

09/04/2019 3746 lượt xem

Tắt âm bàn phím cho iPhone 6s thật đơn giản 

Mặc định bàn phím trên iPhone sẽ phát ra âm thanh khi nhập văn bản, điều này sẽ giúp người dùng biết được mình đang gõ chính xác hay không? Tuy nhiên nhiều người lại cảm thấy phiền toái với âm thanh phát ra mỗi lần gõ phím, hoặc trong những hoàn cảnh cần sự yên tĩnh tại nơi công cộng. Vậy thì bài hướng dẫn tắt âm bàn phím cho iPhone 6s sau đây sẽ giúp các bạn khắc phục được vấn đề phiền toái này.

 

Video đập hộp iPhone 6S Silver

1. Tắt âm bàn phím cho iPhone 6s từ trình cài đặt

Trong phần cài đặt của iPhone 6s sẽ cho phép người dùng tắt/bật âm bàn phím chỉ với vài thao tác đơn giản. Để tắt âm bàn phím từ trình cài đặt, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình Home bạn vào phần Cài đặt (Setting)

Vào trình Cài đặt

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn mục Âm thanh

Chọn tiếp mục Âm thanh

Bước 3: Trong mục âm thanh, bạn chọn mục Bấm bàn phím ở dưới cùng rồi gạt sang nút tắt là được.

Tại mục Bấm bàn phím bạn gạt sang nút Off

Sau khi gạt sang nút On thì âm bàn phím trên iPhone 6s đã được tắt. Bạn thoát ra màn hình chính rồi mở bàn phím để gõ và kiểm tra.

Tắt âm bàn phím cho iPhone 6s theo cách này có ưu điểm là tắt trong thời gian lâu dài hoặc vĩnh viễn mà không ảnh hưởng đến các hệ thống âm thanh khác của thiết bị (nhạc chuông gọi, chuông tin nhắn, âm báo…), tuy nhiên do thao tác từ trình cài đặt nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để tắt hoặc bật khi cần. Bởi vậy cách này sẽ khó áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp, nếu bạn muốn tắt âm bàn phím nhanh hơn thì áp dụng theo cách dưới đây.

2. Tắt âm bàn phím cho iPhone 6s bằng nút gạt rung

Trên iPhone 6s cũng như các dòng iPhone khác đều được Apple tích hợp sẵn nút gạt rung (slient) để người dùng sử dụng trong trường hợp cần chuyển nhanh sang chế độ rung. Thanh rung này được bố trí ở ngay cạnh phải, gần nút tăng giảm âm lượng nên rất tiện lợi khi cần thao tác. Trong những trường hợp cần yên tĩnh như hội họp, rạp chiếu phim, lớp học, bạn có thể chuyển nhanh sang chế độ rung bằng cách gạt nút rung sang trái là được.

Gạt nút rung sang trái để chuyển sang chế độ rung (slient)

Ưu điểm của cách này là thao tác vô cùng nhanh gọn, tuy nhiên nhược điểm là sẽ tắt luôn mọi hệ thống âm báo khác như tin nhắn, thông báo…chứ không riêng gì âm bàn phím, nếu bạn không cầm máy hoặc mang theo trên người thì khó mà biết được. Bới vậy cách này chỉ áp dụng khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp muốn tắt tạm thời mà thôi. Khi muốn quay lại chế độ bình thường, bạn chỉ cần gạt nút rung sang phải như cũ là được.

Hi vọng hai cách tắt âm bàn phím cho iPhone 6s trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách xử lý khi cần giữ yên tĩnh cho bản thân cũng như không làm phiến đến người khác trong quá trình sử dụng. Thao tác rất đơn giản và dễ nhớ. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x