Trang chủ » Một số điểm đáng chú ý ở CPU của Galaxy S6 Edge Plus

Một số điểm đáng chú ý ở CPU của Galaxy S6 Edge Plus

09/04/2019 824 lượt xem

CPU của Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Mới đây, Samsung lại trình làng siêu phẩm tiếp theo của mình mang tên Galaxy S6 Edge Plus. Là phiên bản mở rộng của Galaxy S6 Edge, chiếc smartphone cỡ lớn này mang đến những điều bất ngờ mới. CPU của Galaxy S6 Edge Plus là một trong những lý do khiến smartphone này sẽ giành được thành công trong thời gian tới.

Samsung Galaxy S6 Edge Plus mới với cấu hình mạnh mẽ 

1. CPU điện thoại là gì?

– CPU là từ viết tắt của Central Processing Unit có nghĩa tiếng Việt là bộ xử lý trung tâm của thiết bị. Điều này có nghĩa là CPU sẽ đảm  nhiệm việc thiết bị có vận hành ổn định và thông suốt được không. Không có một thiết bị nào có thể hoạt động được mà không có CPU.

– CPU của điện thoại có nhiều loại khác nhau tùy vào từng máy. Với những thiết bị cao cấp, số nhân của CPU sẽ nhiều hơn, với khả năng xử lý tác vụ khác nhau. Trên thực tế, số nhân của CPU càng nhiều thì tốc độ xử lý tác vụ của máy đó càng nhanh và hoạt động càng mượt mà.

CPU là trái tim của thiết bị 

– Tuy nhiên, nếu máy điện thoại của bạn có một nhân thì điều đó cũng không có nghĩa là nó sẽ chậm chạp mà nhân đó sẽ đảm nhiệm việc xử lý tất cả các tác vụ trong máy. Bạn có thể yên tâm về việc điện thoại vẫn đảm nhận tốt vai trò của nó.

2. CPU của Galaxy S6 Edge Plus

– Galaxy S6 Edge Plus được trình làng với nhân đến từ Samsung mang tên gọi Exynos 7420. Đây là con chip tiên tiến nhất của Samsung cho đến thời điểm hiện tại. Bộ xử lý này hoạt động trên tiến trình 64 bits với 8 nhân bao gồm 4 nhân Cortex A57 xung nhịp 2.1Ghz và  4 nhân Cortex A53 với xung nhịp 1.5Ghz. 8 nhân này hoạt động riêng biệt tùy vào yêu cầu tác vụ mà điện thoại xử lý. Khi có yêu cầu hoạt động nhiều với công suất lớn cả 8 nhân sẽ được kích hoạt để hoạt động cùng lúc.

Galaxy S6 Edge Plus với 8 nhân riêng biệt 

 

– Galaxy S6 Edge Plus còn sở hữu con chip được sản xuất trên tiến trình 14nm với khả năng hoạt động vượt trội hơn hẳn so với những con chip tiến trình 20nm. Với con chip này, lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi đáng kể, giảm thời gian liên lạc để tăng tốc độ xử lý tác vụ.

So sánh chip 7420 của Galaxy S6 Edge Plus với chip Exynos 5433

– CPU của Galaxy S6 Edge Plus còn có khả năng hỗ trợ cho hệ điều hành mới Android Lollipop 5.1 hoạt động mượt mà với sự xuất hiện của thanh RAM 4GB tiêu chuẩn LPDDR4 cho phép hoạt động trên hiệu năng tối đa.

Cấu hình mạnh mẽ của Galaxy S6 Edge Plus 

– Với nhân đồ họa mới Mali T 760, Galaxy S6 Edge Plus cũng cho phép hiển thị đồ họa tốt hơn với 8 nhân GPU cao cấp. Điều này cũng dễ hiểu bởi màn hình của Galaxy S6 Edge Plus đạt độ phân giải 2K.

Tháng 9 tới đây Apple cũng chính thức giới thiệu iPhone 6s với nhân A9 cao cấp nhất của Apple. Cuộc chiến nhân điện thoại sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x