Trang chủ » iOS 9 – các tính năng cập nhật mới đáng để quan tâm

iOS 9 – các tính năng cập nhật mới đáng để quan tâm

09/04/2019 460 lượt xem

Những tính năng mới thú vị trên iOS 9

Vào rạng sáng 17/9, Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 9 mới nhất cho phép người dùng cập nhật về thiết bị của mình để trải nghiệm. Phiên bản mới này có dung lượng nhẹ hơn và được bổ  sung thêm nhiều tính năng mới bên cạnh một vài sự thay đổi về giao diện. Vậy iOS 9 tính năng cập nhật mới là những gì và chúng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị nào cho người dùng?

Thông báo bản cập nhật của iOS 9

Bản cập nhật này áp dụng cho các dòng từ iPhone 4s, iPad Air 2, iPad Mini và iPod Touch 5 trở lên, còn các phiên bản khác vẫn chưa được hỗ trợ. Ngoài những điểm mới về giao diện, tính năng thì bản iOS 9 còn có dung lượng nhẹ hơn so với iOS 8(1 Gb so với 4,6 Gb), do vậy những chiếc iPhone 16Gb sẽ không phải mất công dọn dẹp các ứng dụng tải phiên bản này về như các phiên bản cũ. Ngoài ra, người dùng Android cũng có thể chuyển từ hệ điều hành Android sang iOS nhờ ứng dụng chuyển đổi mới của Apple, là cơ hội cho những người dùng Andoroid thử nghiệm hệ sinh thái mới ngay trên thiết bị của mình. 

1. Giao diện đa nhiệm độc đáo

Giao diện đa nhiệm trên iOS 9 vẫn là dạng thẻ nhưng thay vì sắp đặt liền kề nhau như cũ thì các thẻ đa nhiệm này sẽ được xếp chống lên nhau tạo hiệu ứng ba chiều độc đáo, giúp hiển thị được nhiều ứng dụng cùng lúc. Ngoài ra, người dùng iPad còn được phép trải nghiệm tính năng đa nhiệm phong phú hơn với ba tùy chọn là Split View, Picture in Picture và Slide Over.  Với Slide Over, người dùng có thể mở ứng dụng mới mà không cần đòng ứng dụng cũ, Picture in Picture  cho phép chơi video trên một màn hình ứng dụng khác đang mở, còn tùy chọn Split View chỉ hỗ trợ cho iPad Air 2 và iPad Mini 4 sẽ chia màn hình thành hai nửa chạy hai ứng dụng song song với nhau.

Tính năng Split View chia màn hình thành hai nửa chạy hai ứng dụng song song

2. Ứng dụng Notes với nhiều tiện ích thông minh

Notes trên iOS 9 sẽ có thêm tính năng định dạng kiểu chữ, bố sung checklist (danh sách ghi chú) hay cho phép người dùng vẽ trực tiếp lên màn hình rất tiện lợi…Tuy nhiên các tính năng này chỉ tương thích với nền tảng hệ điều hành mới, còn các hệ điều hành cũ sẽ không được hỗ trợ.

Ứng dụng Notes cho phép bạn vẽ ngay trên màn hình

3. Siri  chủ động và tiện dụng hơn

Một trong những tính năng mới nổi bật trên iOS 9 chính là trợ lý ảo siri. Màn hình tìm kiếm mới của Siri nằm ở góc trái phía dưới trang chủ, tại đây bạn sẽ thấy các ứng dụng cũng như số điện thoại bạn thường xuyên sử dụng, liên lạc trong quá khứ, hay các tin tức mới nhất cũng sẽ liên tục được cập nhật có liên quan đến vị trí hiện tại của bạn.

Tính chủ động của Siri còn thể hiện trong việc thay bạn tạo nên sự kiện mới trong ứng dụng Lịch từ một cuộc hẹn nào đó trong Email, tin nhắn…Khi đến hẹn, siri sẽ chủ động gửi thông báo đến cho bạn để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ cuộc hẹn. kế hoạch đó. Ngoài ra, những thói quen hằng ngày của bạn cũng sẽ được siri ghi lại và chủ động đề xuất trong thời điểm hợp lý, chẳng hạn như hiển thị ứng dụng thời tiết khi bạn mở máy sau khi ngủ dậy, bật nhạc khi đeo tai nghe hay đề xuất một tuyến đường khác nhanh hơn để đến nơi dự cuộc họp, hiện tên của một số liên lạc có trong nội dung Email mà bạn chưa lưu tên…

Trợ lý ảo siri thông minh và chủ động hơn

4. Chế độ tiết kiệm pin

iOS 9 được tích hợp thêm chế độ tiết kiệm pin mà theo Apple thì khi bật chế độ này thiết bị của bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ. Tính năng Low Power Mode sẽ vo hiệu hóa các tin nhắn, các thông báo cập nhật…trên nền màn hình, đồng thời giảm độ sáng màn hình ở mức tối đa.

Chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9 giúp tiết kiệm thời lượng pin đến 3 giờ

5. Bàn phím mới

Bàn phím ảo cua Apple được bổ sung thêm các phím tắt (cắt, sao chép, hủy, dán) ở bên trái các từ thay thế. Một hệ thống phát hiện nhanh lỗi chính tả cũng sẽ giúp người dùng nhập nội dung một cách chính xác, nhanh chóng. Chế độ chữ thường và chữ in hoa cũng được phân biệt khi nhập văn bản.

Bàn phím ảo trên iOS 9với nhiều công cụ mới

Ngoài các thông tin về iOS 9 tính năng cập nhật mới như trên, phiên bản mới còn có một số điểm nâng cấp khác như thanh tìm kiếm Spotlight Search thông minh hơn, trình chặn quảng cáo từ trình dueyetj safari, tích hợp tính năng điều hướng trên Apple Maps, ứng dụng News đổi tên thành Newsstand…Hi vọng những tính năng mới cập nhật này sẽ mang đến cho người dừng nhiều sự trải nghiệm mới mẻ, thú vị và tiện ích hơn trong quá trình sử dụng. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x