Trang chủ » Các bước sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge Plus cơ bản

Các bước sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge Plus cơ bản

09/04/2019 573 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge Plus mới cơ bản

Xuất hiện chưa lâu nhưng cái tên Samsung Galaxy S6 Edge Plus được nhắc đến với tần suất khá nhiều trong giới công nghê. Sản phẩm nổi bật với thiết kế vô cùng tinh tế, đẹp mắt, hiệu năng mạnh mẽ và camera số chấm lớn, bên cạnh đó là màn hinh cong độ phân giải 2K siêu nét mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới thú vị. Vậy cách sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge Plus mới có gì khác biệt với những sản phẩm Galaxy tiền nhiệm? Chúng ta hãy điểm qua một vài thao tác sử dụng cơ bản trong bài giới thiệu sau đây.

1. Gọi điện

Gọi điện là chức năng cơ bản và phổ biến nhất của một chiếc điện thoại di động. Bạn có thể thực hiện trình gọi điện trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus từ bàn phím màn hình, từ danh bạ hoặc từ nhật ký cuộc gọi.

– Gọi điện bằng cách nhập số thủ công trên màn hình: Mở Mune rồi tìm đến biểu tượng điện thoại, chọn tiếp biểu tượng bàn phím để hiện trình quay số. Bạn nhập số điện thoại của người cần gọi rồi ấn phím gọi đi.

– Gọi bằng Nhật ký cuộc gọi: Khi bạn mở ứng dụng Điện thoại, sẽ xuất hiện danh sách nhật ký các cuộc gọi theo trình từ gần nhất. Bạn có thể chọn tên hoặc số điện thoại liên lạc trong danh sách này rồi ấn vào biểu tượng call để gọi.

Gọi điện từ Nhật ký cuộc gọi

– Gọi điện từ danh bạ: Từ màn hình chính chọn biểu tượng Danh bạ, danh sách danh bạ  sẽ hiện ra. Bạn chọn tìm tên liên lạc gần gọi rồi bấm vào biểu tượng call để thực hiện cuộc gọi.

– Nhận cuộc gọi: Khi nhận được cuộc gọi, giao diện cuộc gọi sẽ hiển thị toàn bộ màn hình (nếu đang ở chế độ chờ) hoặc hiển thị bằng thông báo nổi nhỏ phía trên màn hình của ứng dụng hiện thời. Để trả lời, bạn kéo biểu tượng điện thoại màu xanh sang phải hoặc chọn nút Trả lời. còn muốn từ chối thì kéo biểu tượng điện thoại màu đỏ sang phải hoặc chọn Từ chối. Bạn cũng có thể chọn bằng các tùy chọn từ chối khác như trả lời tự động bằng tin nhắn hoặc chuyển tiếp cuộc gọi đến máy trả lời.

2. Nhắn tin

– Soạn và gửi tin nhắn: Vào Menu rồi mở ứng dụng Tin nhắn, nhấp vào biểu tượng chiếc bút để vào trình soạn tin. Đầu tiên bạn nhập số điện thoại cần gửi, sau đó nhập tin nhắn vào trường nhắn tin, xong thì ấn nút Gửi bên cạnh để gửi đi.

– Đọc và gửi tin nhắn: Vào ứng dụng Tin nhắn rồi tìm đến đoạn hội thoại muốn đọc. Để tra lời, bạn nhập nội dung tin nhắn vào ô Viết Tin nhắn, xong ấn nút Gửi bên cạnh để gửi.

Giao diện nhắn tin

3. Nghe nhạc

Từ màn hình Home vào Menu rồi tím đến biểu tượng ứng dụng và mở lên để vào trình nghe nhạc. Bạn vuốt màn hình từ trái sang phải sẽ xuất hiện danh sách cac bài hát mà bạn đã tải về trên Galaxy S6 Edge Plus. Để nghe bào nào thì ấn vào bài đó. Để tăng hoặc giảm âm lượng thì nhấn vào nút Tăng hoặc Giảm âm lượng ở cạnh máy, để thu nhỏ ứng dụng nhạc thì ấn mũi tên phía trên, đê phát nhạc ngoài màn hình chờ thì nhấn vào biểu tượng ô vuông…

4. Chụp ảnh và quay video

– Chụp ảnh: Bấm Home hai lần hoặc mở ứng dụng camera từ màn hình chính, giao diện chụp ảnh hiện ra thì bạn quay camera về phía đối tượng. Căn chỉnh và lấy nét bức ảnh sao cho ưng ý nhất rồi nhấn nút chụp camera ảo trên màn hình để chụp ảnh. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu lại trong phần Album ảnh. Muốn chụp bằng camera trước thì ấn vào biểu tượng camera có vòng tròn mũi tên.

– Quay video: Tại giao diện chụp ảnh, bạn chọn biểu tượng quay video  nằm cạnh biểu tượng camera để bắt đầu quay. Sau khi quay xong bạn nhấn lần nữa vào biểu tượng quay để dừng.

– Xem ảnh hoặc video: Bạn có thể xem ảnh hoặc video trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus ngay trong giao diện chụp ảnh bằng cách nhấp vào ảnh hoặc video được thu nhỏ ở góc dưới màn hình. Vuốt sang trái/phải để xem các ảnh khác đã chụp. Nếu không bạn mở ứng dụng Ảnh từ giao diện Menu để xem. 

Giao diện chụp ảnh 

– Chỉnh sửa ảnh: Bấm vào ảnh cần sửa, lúc này màn hình sẽ xuất hiện công cụ chỉnh sửa ảnh có biểu tượng chiếc bút. Bạn ấn vào đó và có thể cắt, ghép, phóng to thu nhỏ ảnh…tùy thích. 

– Xóa ảnh hoặc video: Chọn ảnh hoặc video cần xóa, nhấn vào màn hình lần nữa để hiện biểu tượng thùng rác, bạn nhấn vào biểu tượng đó để xóa đối tượng.

Xem ảnh từ Album

5. Tải ứng dụng từ Ch Play

Để tải ứng dụng từ Ch Play về Samsung Galaxy S6 Edge Plus, đầu tiên bạn vào mở Menu rồi tìm đến biểu tượng Ch Play và mở lên. Tại đây bạn có thể gõ tìm nhanh ứng dụng trên thanh tìm kiếm phía trên, hoặc tim theo danh mục có sẵn như Sách, Phim, Game, Ứng dụng…Sau khi tìm được ứng dụng ưa thích, bạn nhấn nút Install để tải về thiết bị. Điều kiện để tải ứng dụng là bạn cần có một tài khoản Google và có kết nối wifi/3G trong quá trình tải.

6. Sử dụng màn hình cong

Màn hình cong là một trong những điểm nhấn nổi bật và khác biệt của  Samsung Galaxy S6 Edge Plus. Tại đây sẽ xuất hiện một số ứng dụng mà bạn thường hay truy cập như Tin nhắn, danh bạ, Gmail….bạn chỉ việc ấn vào một trong những ứng dụng này để tương tác. Đây là một tính năng rất hay có thể thay thế cho nút đa nhiệm ơ phía dưới màn hình bởi bạn có thể chọn ứng dụng khác mà không bị mất giao diện ứng dụng đang mở. 

Truy cập nhanh ứng dụng từ màn hình cong

Trên đây chỉ là một số hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge Plus mới cơ bản. Còn rất nhiều thao tác khác mà bạn phải biêt rõ trong quá trình sử dụng. HI vọng một sô hướng dẫ n trên sẽ giúp các bạn sử dụng thiết bị tốt hơn, nhất là những ai mới bắt đầu làm quen với dòng Samsung Galaxy.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x