Trang chủ » Sạc pin cho Samsung Galaxy J7 bạn đã biết đúng cách ?

Sạc pin cho Samsung Galaxy J7 bạn đã biết đúng cách ?

09/04/2019 3159 lượt xem

Samsung Galaxy J7 sạc pin như thế nào cho đúng.

Ra mắt hồi tháng 6 cùng với chiếc Galaxy J5, Galaxy J7 là một thiết bị tầm trung có nhiều trang bị đắt giá. Sạc pin là việc diễn ra hàng ngày đối với mỗi sản phẩm di động dù cho nó là sản phẩm đắt hay rẻ. Tuy vậy sạc pin cho Samsung Galaxy J7 đúng cách không phải ai cũng rõ, bạn đã hiểu rõ phải làm như thế nào hay chưa?

Bộ đôi Galaxy J5 và Galaxy J7 là hai sản phẩm tầm trung giá rẻ mới của Samsung.

1. Sạc cho điện thoại Galaxy J7 mới mua như thế nào là đúng.

Với công nghệ pin Li-ion, pin dạng lỏng, thì việc sạc pin của galaxy J7 có một vài lưu ý với lần sạc đầu tiên. Lần sạc đầu tiên khá quan trọng cho mọi thiết bị công nghệ, thực hiện đúng sẽ giúp pin và máy hoạt động hài hòa kéo dài thời gian sử dụng cũng như độ bền của sản phẩm. Sử dụng pin Lion, bạn phải luông nhớ công thức 3 lần sạc đầu tiên nhé bạn:

+ Lần 1: thực hiện ngay sau khi mang máy về, sạc đầy và để mặc nó, không rút sạc vội mà cắm sạc liên tục trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Nhớ kĩ rằng cần sạc liên tục chứ không ngắt quãng.

Sạc đầy trong 10h và dùng cạn pin trước khi sạc lần tiếp theo cho 3 lần sạc đầu.

+ Hai lần tiếp theo: tiến hành sạc sau khi dùng cạn pin của lần sạc trước đó. Sạc với thời gian tương tự lần 1 là được.

2. Các lưu ý về cách sạc cho Galaxy J7

+ Dùng dây cáp chuẩn theo máy, dùng nguồn điện áp sinh hoạt để cắm sạc, hạn chế sạc qua các nguồn cường độ dòng điện thấp và không ổn định như cáp USB trên ô tô hay cắm vào máy tính.

+ Sạc pin khi dưới 20% và trên 5% : Pin li-ion không có bộ nhớ công gộp các lần sạc như pin Li-po, cho nên ko nên sạc khi có nhiều pin, và tránh để máy bị sập nguồn kiệt pin, khi bị sập như vậy các cell pin kiệt nguồn không tự kích điện lên được lâu ngày sẽ chết hẳn, thêm nữa là nó cũng ảnh hưởng đến các con chip trong máy.

+ Kể từ lần sạc thứ tư, pin báo đầy 100% là rút luôn, chứ không nên sạc thêm. Các điện thoại giá tầm trung như J5 không có chip tự ngắt và điều hòa dòng điện, cắm quá lâu, pin hao đi sẽ bị sạc đi sạc lại liên tục gây chai pin. Để biết chính xác thời gian sạc bạn xem lại trong cuốn hướng dẫn sử dụng.

Có thể sự dụng ứng dụng battery 100% alarm để báo chuông khi pin đầy

+ Tranh thủ sạc nhanh đầy hơn hãy tắt máy, hoặc chuyển sang Airplane mode, tắt các background apps để máy nghỉ ngơi thì thời gian sạc đầy sẽ nhanh hơn nhiều.

+ Tuyệt đối không để sản phẩm đang sạc mà lại đem ra sử dụng, cố gắng sạc liên tục cho đến khi đầy 100% pin. Đang sạc dở dang mà cầm sử dụng như check mail, nghe/gọi, nhắn tin thì hãy rút sạc ra để thực hiện các tác vụ này, như vậy vừa đảm bảo an toàn cho bản thân người dùng và thiết bị nữa.

+ Đang di chuyển ở ngoài, không thể sạc được mà chiếc Galaxy J5 lại sắp hết pin, nếu không quá cần thiết bạn nên tắt nguồn chờ tới lần sạc tiếp theo thay vì tiết kiệm pin hoặc dùng cố để máy sập nguồn luôn .

Phương pháp sạc pin Samsung Galaxy J7  đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin, an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Hãy đánh dấu lại bài iết này bởi các lưu ý trên đây cũng áp dụng được phần nào với các dòng điện thoại sử dụng pin Li-ion giống nhưn Samsung Galaxy J7.

5 2 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x