Trang chủ » Tổng quan về giao diện TouchWiz mới trên Samsung Galaxy Note 5

Tổng quan về giao diện TouchWiz mới trên Samsung Galaxy Note 5

09/04/2019 589 lượt xem

Tìm hiểu về những thay đổi trên giao diện của Samsung Galaxy Note 5

Samsung Galxy Note 5 chạy trên nền hệ điều hành Android 5.1.1  cùng giao diện TouchWiz mới nhất thường thấy trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung. Có thể người dùng đã quá quen với tên goi của giao diện này nhưng ít ai biết rõ về phiên bản cũng như các tính năng phân mềm của nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá về vấn đề này qua bài giới thiệu về giao diện của Samsung Galaxy Note 5 ngay sau đây.

Giao diện TouchWiz trên Samsung Galaxy Note 5 đã có nhiều cải tiến

Các dòng gGalaxy Note và S từ trước đến nay đều dùng giao diện TouchWiz, nhưng cứ sau mỗi sản phẩm mới ra mắt thì giao diện lại được tính chỉnh, thay đổi sao cho phù hợp, gọn nhẹ và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng Galaxy Note 5 cũng không ngoại lệ khi vẫn khoác lên mình chiếc áo TouchWiz quen thuộc. So với giao diện của dòng S2, S3 hay Note 4 trước đó thì TouchWiz trên Galaxy Note 5 đã  được cải thiện hơn rất nhiều.

1. Giao diện màn hình chủ

Samsung đã dọn dẹp bớt các chi tiết thừa trên  giao diện màn hình chủ, giúp giao diện trở nên thoáng và gọn hơn, người dùng cũng không bị rối mắt. Bạn có thể tùy chọn giao diện 4 x 4, 4 x 5 hoặc 5 x 5 tùy theo ý thích, nhưng nếu chọn 5 x 5 sẽ cảm thấy hơi rối mắt hơn. Widget đồng hồ và thời tiết đã bỏ hẳn hình nền đồng thời điều chỉnh lại kích thước xuống còn một nửa so với trước kia và bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại kích thước như ban đầu nếu muốn. Biểu tượng thư mục cùng không còn mà được thay bằng hình vuông với 9 thư mục nhỏ bên trong. Tỷ lệ % pin phía trên màn hình được làm to hơn một chút giúp bạn nhìn dễ khi ở xa. 

Người dùng có thể chọn giao diện hiển thị dạng 4×4, 5×5 hoặc 4×5

2. Khay ứng dụng

Giao diện khay ứng dụng của Galaxy Note 5 là một hình nền mờ ẩn phía sau các biểu tượng ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện ứng dụng bằng cách chọn mục Edit rồi sắp xếp lại các ứng dụng, tạo thư mục hay gỡ một số ứng dụng cho phép. Với các ứng dụng không cho phép gỡ, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa chúng đi.

Khay ứng dụng

3. Các phím điều hướng

Cạnh dưới màn hình là ba phím điều hướng quen thuộc gồm phím Home vật lý, phím điều hướng và phím Back cảm ứng. Hai phím cảm ứng sẽ sáng lên trong 2 giây rồi tắt. Bạn có thể nhấn 2 lần phím Home để mở Camera, nhấn giữ phím Home để mở Google Now. Khi nhấn nút đa nhiệm, màn hình đa nhiệm dạng thẻ 3D sẽ xuất hiện.. Nhấn và giữ phím đa nhiệm để thực hiện thác chia ứng dụng ra hai nửa màn hình, nếu không bạn có thể chọn chạy nhiều cửa số đa nhiệm một lúc toàn màn hình. Để tạo cửa sổ thu nhỏ, bạn chỉ việc ấn vào phần trên bên trái của ứng dụng cần thu nhỏ là được.

Cửa sổ đa nhiệm

4. Màn hình khóa

Bạn có thể truy cập nhanh camera hoặc ứng dụng từ màn hình khóa nếu không cài đặt mật khẩu, tuy nhiên việc này sẽ làm giảm độ an toàn cho thiết bị cũng như bỏ qua tính năng quét vân tay thông minh.

Từ màn hình khóa bạn cũng có thể xem các thanh tùy chỉnh và xem thông báo.

5. Giao diện mở ứng dụng

Các icon của galaxy Note 5 đã được thay đổi thanh mảnh hơn, gọn gàng hơn, phù hợp với Android 5.1. Khi mở trình duyệt là ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất, bạn sẽ thấy thanh tiêu đề của app trông giống Google Chrome, các thanh công cụ và icon bên dưới khá nhỏ và nhạt màu, khi cuộn thanh xuống thì các thanh phụ cũng biến mất giúp hiển thị nội dung trang web được nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể thay đổi theme cho Galxy Note 5 theo ý thích của mình.

Các icon trên Galaxy Note 5 (trái) thanh mảnh và nhỏ gọn hơn so với Galaxy Note 4

6. Các tính năng phần mềm hữu ích

Các tính năng phần mềm trên Android 5.1 vẫn được tích hợp đầy đủ trên Galaxy Note 5. Ngoài ra có thêm hai tính năng khá thú vị được bổ sung thêm là  khả năng phát video trực tiếp lên YouTube thông qua ứng dụng camera và khả năng chụp ảnh toàn bộ màn hình. Với tính năng phát video trực tiếp, bạn có thể dung camera để quay video rồi đưa trực tiếp lên phần mềm youtube để phát, chỉ cần bạn có một tài khoản cá nhân.  Khi đó người dùng có thể xem video này trên máy tính hay điện thoại khác có trình duyệt Youtube đều được. Sau khi phát thì các video này cũng sẽ được lưu một cách tự động. Tính năng này giúp bạn không phải mất công up video lên youtube, tuy nhiên với những ai thích giữ quyền riêng tư thì tính năng này sẽ ít được chú trọng. 

Tính năng phát video trực tiếp lên Youtube

Tính năng thông minh thư hai là chụp ảnh toàn màn hình ngay cả những phần chưa hiển thị hết. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi phải chụp bản đồ hay các tài liệu khác có kích thước lớn trên màn hình.

Nếu có điều kiện trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với giao diện của Samsung Galaxy Note 5. Những điểm cải tiến, thay đổi trên giao diện TouchWiz là những bước đi đúng đắn, cần thiết của Samsung để góp phần thay đổi diện mạo mới cho sản phẩm trở nên hữu ích hơn đối với người dùng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x