Trang chủ » Màn hình của Sony Xperia Z4 liệu có gì mới hơn Z3 ?

Màn hình của Sony Xperia Z4 liệu có gì mới hơn Z3 ?

09/04/2019 306 lượt xem

Sony Xperia Z4 đột phá với màn hình 2K.

Chiếc Xperai Z4 đã chính thức ra mắt thị trường với nhiều cải tiến về tính năng và cấu hình. Mặc dù nhiều chi tiết về thiết kế bên trong lẫn bên ngoài sản phẩm mang lại cho người dùng cảm giác chắp ghép từ các thế hệ Xperia Z trước đây, thì màn hình của Sony Xperia Z4 lại là một đột phá mới. Nếu phiên bản Z4 của Nhật hồi tháng 6 hay chính là chiếc Xperia Z3 Plus chỉ có độ phân giải Full HD thì với bản Xperia Z4 này độ phân giải lên tới 2K.

Màn hình của Xperia Z4 có sự đầu tư đáng kể.

1. Về kích thước, độ phân giải màn hình

Vẫn là màn hình có độ lớn như trên chiếc Z3 với màn hình 5.2”. So về kết cấu bề mặt hiển thị Xperia Z4 có tỉ lệ hiện thị cao hơn, 71.5% so với 70% trên chiếc Z3.

Màn hình 2K hiển thị đẹp ở mọi góc nhìn và vẫn đẹp sống động khi ở dưới nước.

Trong khi màn hình của Xperia Z3 chỉ có chất lượng Full HD, Xperia Z4 có màn hình độ phân giải 2K 1440 x 2560 pxl, cho mật độ điểm ảnh là 565ppi, hơn Xperia Z3 gần 150 điểm ảnh trên mỗi inch. Có thể thấy độ chi tiết của Xperia Z4 là cao hơn nhiều.

2. Chất liệu màn hình

+ Chất liệu tạo nên màn hình

Xperia Z4 sử dụng màn hình IPS LCD chuyên dùng cho các dòng cao cấp, chất liệu này đã được sử dụng trên nhiều sản phẩm khác nhau, Ưu điểm của nó cho hình ảnh chân thực nhìn tốt ở các góc nhìn.

Khác biệt giữa màn hình không phủ và có phủ Oleophobic coating.

+ Lớp bảo vệ màn hình.

Lớp bảo vệ màn hình được nâng cấp lên thành kính chống trầy cường lực thay vì lớp kính chống thấm nước như các thế hệ cũ. Ngoài ra Xperia Z4 còn được phủ bảo vệ lớp chống thấm Oleophobic. Với lớp này, màn hình vẫn không thay đổi gì hiển thị, nhưng chất lượng được nâng cao tuyệt đối: Chống trầy xước, vỡ màn, và chống bụi bẩn, vân tay chống nước cực tốt. Lớp này bạn có thể tương tự lớp chống thấm trên lá khoai khi bạn đổ nước vào vậy, hoàn toàn tạo thành giọt và trôi đi.

3.  Công nghệ đi kèm

+ Triluminos display là công nghệ tái tạo các mảng màu lớn trên ti vi độ phân giải cao của Sony. Công nghệ này thường thấy trên các màn hình kích thước lớn của tivi Sony. Hình ảnh sẽ càng nét, và rực rỡ hơn hẳn, nhưng vẫn tạo độ chân thực đặc biệt với các hình ảnh 3D. Góc nhìn người dùng cũng được mở rộng hơn.

Khác biệt giữa hiển thị thông thường và hiển thị qua công nghệ Triluminos

Tối ưu hóa độ chi tiết với bộ xử lý X-reality.

+ Đi kèm với công nghệ hiển thị trên là chip xử lý hình ảnh X-reality: công nghệ này giúp điều chỉnh chất lượng hình ảnh của nội dung đang được hiển thị. Nó sẽ làm giảm độ nhiễu, vỡ của hình ảnh. Hình ảnh có độ tương phản cao và luôn ở mức ổn định.

Màn hình của Sony Xperia Z4 là tổng hợp công nghệ hiển thị đỉnh cao trên di động của Sony. Vẫn là một loại màn hình, với các công nghệ đã có từ trên Xperia Z3, Xperia Z4 đã được bổ sung thêm, nâng cấp chất lượng màn hình lên 2K. Đây chính là một lợi thế cạnh tranh Xperia Z4 so với những người anh em khác trong dòng Xperia Z này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x