Trang chủ » Đánh giá giao diện của Sony Xperia Z4 thân thiện đến đâu

Đánh giá giao diện của Sony Xperia Z4 thân thiện đến đâu

09/04/2019 328 lượt xem

Sony Xperia Z4 có giao diện thân thiện với người dùng hay không?

Sony không chú trọng nhiều về việc thay đổi các thiết kế truyền thống mà lại tập trung vào các thay đổi nâng cấp về cấu hình tính năng trên thiết bị của mình. Chiếc Xperia Z4 mới có màn hình với độ phân giải 2K hình ảnh đẹp mỹ mãn. Nhưng giao diện của Sony Xperia Z4 có thay đổi gì và có dễ dàng sử dụng hay không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Màn hình hiển thị rất đẹp nhưng giao diện của Sony Xperia Z4 như thế nào?

Xperia Z4 đã được biết đến từ sự kiện công nghệ Hội nghị di động toàn cầu hồi tháng 3. Các sản phẩm sẽ được ra mắt dưới cái tên Xperia Z4 bao gồm Xperia Z3 plus( dành riêng cho thị trường Nhật Bản), Xperia Z4V, Xperia Z4 Compact, Xperia Z4 Ultra và và chiếc máy tính bẳng Xperia Z4 tab. Quả thật là đông đảo, hiện nay còn lại 2 sản phẩm chưa được lên kệ là chiếc Z4 Compact và chiếc Ultra.  Tất cả các sản phẩm này đều được trang bị hệ điều hành Android Lollipop phiên bản 5.0.2 khi xuất xưởng và đã có thể lên thêm.

Phiên bản hệ điều hành của Xperia Z4 khi xuất xưởng.

Giao diện người dùng không mấy bất ngờ khi nó sử dụng các ý tưởng của giao diện Material Design. Material Design được Google ra mắt cùng thời diểm với Android 5.0.  Giao diện này đã được Sony cải tiến, và thêm thắt nhiều chi tiết, nhưng vẫn giữ lại các đường nét cơ bản nhất của giao diện.

Giao diện Material Design trên Xperia Z4

Giao diện này khá đơn giản, và phẳng. Các mảng màu đậm được làm bật lên. Lấy ý tưởng từ các mảnh ghép phẳng nhiều màu xếp chòng lên nhau, tổng hòa tạo nên giao diện của từng đối tượng. Nó tạo thành hiệu ứng bóng đổ, cho hiển thị gần gũi với mắt nhìn và chân thực hơn. Các hình ảnh qua Material Design khá đơn giản, tiết kiệm không gian và không gây rối mắt.

Các biểu tượng đơn giản dễ nhận biết và nổi bật từ giao diện màn hình chính và màn hình ứng dụng của Xperia Z4.

ƯU điểm của thiết kế này trên điện thoại Sony có thể kể đến là các hiệu ứng đơn giản, không rối, chuyển đổi qua lại khá liên kết với nhau. Hiển thị nổi bật một tông màu và hiển thị ra văn bản khoáng đạt, rõ ràng, Trên nền phẳng với màn hình chất lượng 2K, giao diện này càng phát huy được lợi thế của nó.

Xperia Z4 có thân máy không hề mỏng hơn thế hệ trước đó, mà thậm chí còn dầy hơn gầm 1mm( 8.7mm so với Z3 là 7.3mm). Thân máy cũng hơi ngắn hơn một chút xíu nhưng điều này không là mất đi vẻ đẹp của thiết bị này. Hơn nữa, lớp vỏ ngoài còn được Sony đầu tư mạnh về các tiểu tiết tăng khả năng chống bụi chống nước của sản phẩm. Thiết kế giao diện của Sony Xperia Z4 khá đơn giản, việc sử dụng cũng không gây rắc rối về mặt thao tác cũng như hiển thị trước mắt người dùng. Có thể nói Xperiz Z4 là sản phẩm nhắm đến sự phẳng, mịn, mượt đẳng cấp cho người dùng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x