Trang chủ » Danh sách các điều nên làm ngay khi sở hữu Oppo Mirror 5

Danh sách các điều nên làm ngay khi sở hữu Oppo Mirror 5

09/04/2019 690 lượt xem

OPPO Mirror 5 sắp về rồi mấy mẹo hay này bạn thử test nhé.

Chiếc OPPO Mirror 5 sau mấy tháng ém hàng đã chuẩn bị được OPPO tung ra thị trường rồi. Một vài mẹo hay sử dụng OPPO Mirror 5 có thể khiến bạn suy nghĩ về việc sở hữu một thiết bị hay không? Hãy cùng xem các mẹo hay đó là gì nhé.

OPPO Mirror 5 nổi bật với mặt cắt kim cương có nhiều mẹo sử dụng lắm bạn nên tìm hiểu dần đi là vừa.

OPPO Mirror 5 hứa hẹn được bán ra trong tháng này chạy Android 5.1 với tùy biến ColorOS 2.1. Cùng với nhiều trang bị khác khá hấp dẫn, bạn có thể thấy nhiều mẹo sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn nhiều dòng điện thoại khác đấy.

1. Tắt nguồn không cần dùng đến nút nguồn.

Mẹo này dùng được cho mọi đời máy OPPO không riêng gì OPPO Mirror 5 nhưng chắc chắn ít người biết đến mẹo này này. Để tắt nguồn, trên bàn phím số của OPPO Mirror 5 bạn nhấn *#911# và gọi đi. Máy sẽ tắt nguồn ngay. Cú pháp này giống với ứng tiền khi tài khoản còn dưới 300đ của Viettel phải không các bạn.  Mẹo này sẽ giải nguy khi nút nguồn của bạn dở chứng, hoặc bạn muốn hạn chế nhấn nút này cũng được đấy.

2. Nhập liệu với bàn phím Swype trên Mirror 5

Bàn phím Swype có trên OPPO Mirror 5 trong hệ thống ColorOS 2.1. Bnaj vào phần cài đặt phương thức nhập để chọn bàn phím này nhé. Ở đây sẽ chỉ cho các bạn một số lối tắt để thao tác nhanh và đơn giản hơn với Swype trên Mirror 5 nhé:

+ Chuyển nhanh sang bàn phím chỉnh sửa: Vuốt từ Swipe +!- để mở giao diện chỉnh sửa, cắt dãn văn bản.

+ Chuyển sang bàn phím số: Swype+ 5

Vuốt ngược từ Swype lên chữ cái chứa  số 5 để mở bàn phím số nào.

+ Các thao tác nhanh: Chọn Swype + A để bôi đen tất cả, copy chọn Swype + C và cắt chọn Swype + X, dễ dàng như khi dùng trên máy tính bạn nhỉ.

+ Swype+ Shift để đổi viết hoa viết thường.

Chỉ vài thao tác, bạn có thể nhanh chóng soạn văn bản đầy đủ dấu và mũ tiếng việt thật là thích phải không nào.

3. Quản lý tệp trên Mirror 5 bằng máy tính mà không cần dây USB

Bạn cần quản lý tệp trên điện thoại mà lại không có dây USB, đừng lo với Mirror 5 thì việc này quá dễ, chỉ cần máy tính và điện thoại có cùng kết nối wifi là được .

+ Vào FTP trên Mirror 5( Tìm biểu tượng Folder( quản lý file) bật FTP lên). Ghi lại địa chỉ FTP của điện thoại để dùng nhé. Địa chỉ có dạng là ftp://192.168.0.xxx:2121

+ Mở máy tính ra: My computer/ Map network Derive/ Connect

Chọn Map network drive ngay khi chọn chuột phải trên My Computer.

Sau khi chọn Connect bạn hãy Click 2 lần Next nữa để mở cửa sổ địa chỉ OPPO Mirror 5, nhập địa chỉ vào, Chọn Next cho 3 lần tới đế khi thất thông báo có Finish là xong rồi.

Nhập đúng địa chỉ đã hiện trên Mirror 5 và next đến khi thông báo Finish là xong.

Rồi sau đó mở My Computer, chọn địa chỉ FTP trong phần Network Location, mở ra và quản lý, chỉnh sửa file đang có trong máy OPPO như khi sử dụng USB, quá tuyệt với khả năng quản lý qua FTP của điện thoại OPPO Mirror 5.

4. Truyền file giữa Mirror 5 và một Odevice khác.

Điều kiện cần là hai thiết bị chung một cổng kết nối wifi, có cài ứng dụng SuperBeam nhé. Ứng dụng free trên CH Play, bạn hay cài sẵn trước nha.

SuperBeam cho điện thoại OPPO Mirror 5.

Mở file cần gửi, nhấn giữ nó để tùy chọn, chọn Share, OPPO sẽ hiện ra các ứng dụng để Share được, bạn hãy chọn SuperBeam nha.

Hiện lên mã QR khi bạn chọn Share qua Superbeam này

Mở máy kia lên, vào SuperBeam chọn Scan QR Code và quét mã trên thiết bị kia là được rồi.

Tốc độ truyền nhanh dựa trên tốc độ wifi bạn truy cập.

Bạn đang tự hỏi vậy Bluetooth để làm gì, bạn cũng nên nhớ là Bluetooth có thể tiện hơn, nhưng lại có tốc độ chậm mà không gửi được file dung lượng lớn đâu nhé.

Mẹo hay sử dụng OPPO Mirror 5 hay nhiều dòng OPPO khác trong mỗi bài viết chỉ đưa đến cho bạn một vài cái hữu ích và nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Bản thân ColorOS 2.1 và điện thoại OPPO còn nhiều tính năng bảo mật, thao tác bằng cử chỉ rất tiện dùng bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trước và tìm hiểu thêm trong phần cài đặt điện thoại nhé

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x