Trang chủ » Sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy J5 mới mua

Sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy J5 mới mua

09/04/2019 1905 lượt xem

Bạn đã biết cách sạc cho Samsung Galaxy J5 đúng cách chưa?

Dòng Galaxy J của Samsung là tổng hợp các thiết bị giá rẻ tầm trung của hãng này khi so sáng với hai dòng A và E. Tháng 6 vừa qua hãng này lại cho ra mắt thêm một sản phẩm mới của dòng J là chiếc Galaxy J5 với nhiều cải tiến về thiết kế, cấu hình đến nhiều tính năng ấn tượng khác. Bạn đã tìm hiểu và chuẩn bị sở hữu một sản phẩm cần biết cách sạc pin Samsung Galaxy J5 đúng cách, vừa để kéo dài thời gian sử dụng, vừa để tăng độ bền của pin và máy nữa.

Samsung Galaxy J5 và bộ phụ kiện đi kèm khi mua máy mới

1. Luôn dùng cáp sạc chuẩn và nguồn điện cố định.

Dùng đúng phụ kiện chính hãng và dùng nguồn điện ổn định để sạc máy là những điều kiện đầu tiên bạn cần nhớ khi sac pin cho Samsung Galaxy J5.

Dùng đúng bộ phụ kiện của Galaxy J5 để sạc cho máy.

Sạc bằng cáp sạc chuẩn theo máy giúp quá trình sạc nhanh hơn do đảm bảo cường độ dòng điện đúng yêu cầu cần thiết vào máy. Sạc bằng dòng điện đủ mạnh và ổn định sẽ giúp quá trình tích điện diễn ra đều đặn, tốt cho pin và cả máy. Nếu sạc bằng dây không chuẩn, nguồn điện không ổn định, pin nhận không đủ năng lượng dễ dẫn đến tình trạng chai pin sớm, pin ảo, ảnh hưởng các chip hệ thống nếu thời gian áp dụng cách sạch đó liên tục kéo dài

2. Chú ý cho các lần sạc đầu tiên sau khi mua thiết bị mới.

Galaxy J5 sử dụng pin Li-ion, và cũng như nhiều thiết bị khác những lần sạc đầu tiên là rất quan trọng.

+ lần 1: Sạc ngay khi mua về, không cần chờ máy hết pin vì thông thường viên pin luôn được tích sẵn khoảng 25-30% pin để bảo quản pin chưa qua sử dụng tốt nhất. Cắm sạc liên tục trong khoảng 8-10 tiếng. Khi sạc không để máy bị cắt nguồn điện, sạc liên tục chứ không rút vào tháo ra nhé.

+ lần thứ 2 và 3 chỉ thực hiện khi máy đã dùng cạn sạch chỉ còn 3-4% pin hoặc để kiệt máy tự tắt nguồn cũng được. Hai lần này cũng sạc trong khoảng thời gian như trên.

3. Sạc trong quá trình sử dụng máy.

Cho các lần sạc tiếp theo, pin Li-ion sẽ không có chế độ cộng gộp để tính số lần sạc, cho nên người dùng không nên sạc khi pin còn nhiều và cũng không để máy bị sập nguồn, tất cả các thời điểm sạc như vậy sẽ làm pin mau hỏng, máy sập nguồn liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy. Khi pin yếu dưới 10% nhất định phải sạc ngay rồi.

Kiểm tra thời gian sạc pin được nhà sản xuất công bố, theo dõi cho vài lần sạc để xác định thời gian sạc, sau ba lần sạc đầu không bao giờ để pin cắm điện qua đêm, pin đầy rút ra ngay.

Để quá trình sạc diễn ra nhanh chóng, tắt nguồn, để máy ở chế độ máy bay để sạc nhanh và giúp pin và máy bền hơn.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại Galaxy J5.

Một số điều nên và  không nên thực hiện khi sạc pin cho Galaxy J5:

+ Không sử dụng máy khi đang sạc, càng phải tránh những tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể như cuộc gọi, cắm tai nghe nhạc và sạc. Quá trình nạp xả liên tục và dòng điện dễ gây chập và nổ, nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

+ máy sắp hết pin, không sạc được thì không nên cố dùng tiếp, hãy tắt máy đợi tới lần sạc kế tiếp.

Sạc pin Samsung Galaxy J5 đúng cách không phải ai cũng biết chính xác. Các hướng dẫn từ nhà sản xuất, theo nhiều người nếu không thực hiện theo thì cũng chả ảnh hưởng gì mấy đến máy, đó là tư tưởng sai lầm, bởi có thể bạn không thấy lỗi nào tại thời điểm đó, không có nghĩa là nó không ảnh hưởng gì.

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x