Trang chủ » Tự tạo tài khoản Ch Play cho Sony Xperia C4 Dual cho riêng bạn

Tự tạo tài khoản Ch Play cho Sony Xperia C4 Dual cho riêng bạn

09/04/2019 354 lượt xem

Các bước tạo tài khoản Ch Play cho Sony Xperia C4 Dual

Mỗi hệ điều hành đều được nhà sản xuất hỗ trợ một kho ứng dụng riêng để người dùng có thể mua hoặc tải các ứng dụng cần thiết về thiết bị của mình. Với các thiết bị chạy Android, việc tạo cho mình một tài khoản CH Play là điều mà bất cứ người dùng nào cũng quan tâm. Vậy tài khoản Ch Play là gì và cách tạo tài khoản Ch Play cho Sony Xperia C4 Dual như thế nào, xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tạo tài khoản CH Play cho Sony Xperia C4 Dual

1. Ch Play là gì và tại sao phải tạo tài khoản Ch Play?

CH Play: (tên tiếng Anh là Play Store) là tên một kho ứng dụng của hệ điều hành Android, cho phép các thiết bị tải về các ứng dụng như game, phim, nhạc…Các ứng dụng tải về từ Ch Play có thể miễn phí, có thể có phì tùy từng ứng dụng.

Tại sao phải tạo tài khoản CH Play? 

Để tải các ứng dụng từ CH Play thì đương nhiên bạn cần tạo cho mình một tài khoản và đăng nhập mỗi khi cần tải. CH Play được phát triển từ gã khổng lồ tìm kiếm Google nên tài khoản Ch Play thực chất cũng là tài khoản Google mà bạn vẫn dùng hằng ngày như Email, Google+, Youtube…Bạn có thể dùng chính tài khoản này để đăng nhập vào Ch Play và tải ứng dụng. Nếu chưa có hoặc muốn tạo tài khoản mới, bạn có thể tạo cho mình một tài khoản mới ngay trên chiếc điện thoại Sony Xperia C4 Dual hay Sony Xperia E4 của mình.

Với các ứng dụng miễn phí, bạn chỉ cần có tài khoản Ch paly là có thể tải về. Nhưng với các app có bản quyền, bạn sẽ phải mất một khoản phí khi tải chúng về, bởi vậy bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard khi đăng ký tài khoản. Số tiền trong thẻ bạn sẽ được trừ tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra để mua app bản quyền trên Ch Play.

2. Cách tạo tài khoản Ch Play cho Sony Xperia C4 Dual

Thông thường khi mua máy, Xperia C4 Dual sẽ được cài sẵn ứng dụng Ch Play trên thiết bị của mình, nếu chưa có thì bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng tại đó tải về cho bạn. Sau khi có ứng dụng Ch Play, bạn có thể tiến hành tạo tài khoản Ch Play cho mình để bắt đầu sử dụng. Trong quá trình tạo thì yêu cầu thiết bị của bạn phải có kết nối wifi hoặc 3G. Sau đây là các bước cụ thể để tạo tài khoản Ch Play cho Sony Xperia C4 Dual.

Bước 1: Từ màn hình Home bạn truy cập vào ứng dụng CH Play có biểu tượng chiếc túi xách. Nếu lần đầu sử dụng thì trên màn hình sẽ có thông báo thêm tài khoản Google. Bạn nhấp vào mục Tạo mới để bắt đầu.

 

Truy cập vào ứng dụng CHH Play từ màn hình chính để bắt đầu tạo tài khoản

Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ chuyển bạn đến giao diện tạo Tên cho tài khoản. Bạn nhập tên vào hai ô trống phía dưới rồi chọn Xong. Tiếp đó bạn nhập mật khẩu cho tài khoản của mình rồi xác nhận lại lần nữa để đảm bảo độ chính xác, mật khẩu cần có tối thiểu 8 ký tự, mật khẩu càng nhiều ký tự và phức tạp thì mức độ bảo mật càng cao. Nhập xong thì bạn chọn Xong để sang bước kế tiếp.

Nhập họ tên và mật khẩu

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn ô Thiết lập tùy chọn khôi phục để dự phòng trường hợp bạn quên mật khẩu. Hệ thống sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu thông qua Số điện thoại và Email dự phòng do bạn cung cấp.

Hãy nhập chính xác hai thông tin này để có thể lây lại mật khẩu một cách nhanh chóng khi cần. Xong thì ấn Tiếp theo.

 

Nhập số điện thoại và Email dự phòng để khôi phục mật khẩu khi quên

Bước 4: Bạn có thể tích chọn vào các dịch vụ của Google nếu cần thiết như việc sao lưu dữ liệu, cập nhật tin tức…sau đó nhấn nút mũi tên bên phải để chuyển qua giao diện mới. Tại đây bạn chọn mục Tôi chấp nhận để đồng ý với các điều khoản và chính sách bảo mật của Google. 

Chọn dịch vụ của Google và chấp nhận các điều khoản bào mật để tiếp tục

Bước 5: Bạn nhập mã Capcha hiển thị trong ô màu  trắng phía trên vào ô trống phía dưới rồi ấn mũi tên bên phải. Lúc này sẽ xuất hiện thông báo nâng cấp lên Google + với những tính năng hữu ích kèm theo như kết nối với bạn bè cùng sở thích, sao lưu ảnh tự động và nhắn tin gọi điện video. Nếu đồng ý bạn chọn ô Bắt đu và thực hiện theo hướng dẫn. Nếu không cần thi bạn nhấp vào tùy chọn Không phải bây giờ.

Nhập mã xác thực và bỏ qua bước nâng cấp lên Google + nếu không cần thiết

Bước 6: Nếu bạn muốn tải về các ứng dụng có phí của CH Play, bạn sẽ phải thiếp lập thông tin thanh toán về thẻ tín dụng hoặc ghi nợ rồi chọn tiếp tục và làm theo hướng dẫn. Nếu không có nhu cầu mua app bản quyền thì bạn nhấn Bỏ qua. Lúc này quá trình tạo tài khoản Ch Play hoàn tất và bạn có thể bắt đầu sử dụng.  Có nhiều thể loại ứng dụng khác nhau trên CH Play cho bạn tải về như các ứng dụng, trò chơi, sách và nhiều thể loại khác. Để tải ứng dụng, bạn nhấp vào ứng dụng muốn tải rồi chọn Install để tải về và cài đặt lên thiết bị của mình.

Nhấn nút Bỏ qua và bắt đầu sử dụng

Ngoài cách tải trực tiếp trên điện thoại  Sony Xperia C4 Dual từ cửa hàng Ch Play như trên, bạn cũng có dùng máy tính và truy cập vào địa chỉ play.google.com/store để tìm và tải ứng dụng về thiết bị của mình. 

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách tạo tài khoản Ch Play cho Sony Xperia C4 Dual. Với kho ứng dụng này, bạn có thể thoải mái tải về các ứng dụng yêu thích cho thiết bị của mình và trải nghiệm chúng. Chúc các bạn thành công.

==> bạn có biết hiện Sony Xperia Z4 đang giảm giá hấp dẫn .

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x