Trang chủ » Thủ thuật giúp bạn tối ưu pin cho Sony Xperia E4

Thủ thuật giúp bạn tối ưu pin cho Sony Xperia E4

09/04/2019 446 lượt xem

Tối ưu pin cho Sony Xperia E4: Mẹo nhỏ nên biết

Sony Xperia E4 là chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung giá rẻ của Sony bán ra đầu tháng 7 này. Vấn đề khiến nhiều người quan tâm khi sử dụng điện thoại thông minh chính là dung lượng pin và thời lượng sử dụng thực tế, cũng như tuổi thọ của pin. Viên pin sẽ hoạt đông tốt nhất nếu như thực hiện tối ưu hóa pin cho nó. Bạn sẽ thực hiện tối ưu hóa pin cho Xperia E4 như thế nào?

Xperia E4 mới của Sony 

1. Quản lý pin chặt chẽ

– Sony đã cài đặt trình quản lý pin trên điện thoại giúp người dùng có thể kiểm soát lượng pin mà thiết bị của mình đang tiêu thụ. Bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Quản lý pin bạn có thể xem những ứng dụng nào đang tiêu xài nhiều năng lượng trên máy của bạn nhất.

Quản lý pin điện thoại một cách chặt chẽ để kiểm soát năng lượng tiêu hao 

– Lời khuyên dành cho bạn là, hãy gỡ bỏ những ứng dụng mà cả năm bạn không dùng đến để dành tài nguyên và chỗ trống cho các ứng dụng cần thiết và hữu ích khác.

==> Bạn có biết Sony Xperia C4 Dual đã lên kệ tại TechOne chưa ?

2. Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

– Trên các điện thoại thông minh hiện nay hầu như đều có tính năng tiết kiệm năng lượng một cách triệt để. Sony Xperia E4 cũng được trang bị chế độ tiết kiệm pin để giúp người dùng duy trì thêm thời gian hoạt động của điện thoại. Với 2 chế độ tiết kiệm pin Stamina và siêu tiết kiệm pin Ultra Stamina, smartphone của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động trong những tình huống quan trọng.

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng là ý tưởng không tồi 

– Để bật chế độ Stamina, hãy vào mục Cài đặt, chọn ứng dụng Quản lý pin, lựa chọn chế độ Stamina hoặc Ultra Stamina để kích hoạt là xong.

3. Tắt những kết nối không cần thiết

– Điều này có nghĩa là, nếu bạn đang không sử dụng các kết nối thì hãy tắt chúng đi. Bởi cho dù bạn không dùng thì những kết nối này vẫn liên tục chạy trên điện thoại của bạn và tiêu hao năng lượng. Vì thế, nếu không dùng đến hãy tắt Wifi, Bluetooth, GPS, chế độ định vị của Google, 3G.

Khi không dùng đến, hãy tắt những kết nối không cần thiết 

4. Tắt tính năng tự cập nhật của ứng dụng

– Bạn hãy tắt những thông báo từ ứng dụng nếu không cần dùng đến bởi nó có thể ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của bạn và lại tiêu tốn năng lượng trên thiết bị. Facebook, gmail, dịch vụ thời tiết,… luôn luôn phải chạy để cập nhật mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, hãy tắt những tính năng này nếu không dùng đến để tránh hao pin.

Giới hạn thời gian cập nhật của ứng dụng 

5. Tối ưu hóa màn hình điện thoại

– Màn hình luôn là nguyên nhân gây hao pin nhanh chóng. Sony Xperia có màn hình 5 inch, vì vậy lượng pin nó sử dụng để duy trì màn hình cũng nhiều hơn so với những thiết bị có màn hình nhỏ. Hãy luôn giảm độ sáng màn hình xuống đủ để mắt bạn nhìn chứ đừng để màn hình quá sáng. Làm như vậy vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa khiến mắt không phải điều tiết quá nhiều.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp 

Việc sử dụng điện thoại đúng cách chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn có thể áp dụng những cách tối ưu hóa pin cho Xperia E4 của mình để đảm bảo tuổi thọ của pin và hiệu năng ổn định của máy. 

==> Giảm giá mạnh khuyến mãi Sony Xperia Z4 trong tuần này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x