Trang chủ » Quy tắc sạc pin Oppo R7 đúng cách

Quy tắc sạc pin Oppo R7 đúng cách

09/04/2019 740 lượt xem

Sạc pin cho Oppo R7 đúng cách: Dễ mà khó

Oppo R7 là chiếc smartphone đình đám mới được giới thiệu đến người dùng. Sở hữu thiết kế tinh tế, cao cấp cùng cấu hình mạnh mẽ, Oppo R7 đang được rất nhiều người quan tâm và đặt mua. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại đúng cách luôn là vấn đề người dùng cần quan tâm để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hiệu năng của máy. Trong đó, sạc pin Oppo R7 đúng cách sẽ giúp điện thoại của bạn bền bỉ và năng suất.

Oppo R7 đỉnh cao phong cách mới 

1. Không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng liên tục.

– Oppo R7 sở hữu viên pin Li – Po có dung lượng 2320mAh. Với dòng pin Li – Po người dùng không cần thực hiện việc sạc 3 lần đầu tiên mỗi lần 8 tiếng liên tục. Đối với pin dòng này, khi đầy nguồn điện sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn cho máy. Chính vì thế, chỉ cần sạc đến 100% khi máy báo đầy pin là rút ra. Nếu sạc quá lâu còn làm nóng pin, các vi mạch trong pin bị phồng lên dễ đứt gãy, giảm tuổi thọ pin.

Sạc đầy pin là có thể rút ra được và sử dụng 

2. Đừng vừa sạc vừa dùng điện thoại

– Nhiều người có thói quen vừa cắm sạc điện thoại vừa dùng để nghe gọi, nhắn tin hay lướt facebook. Hành động này vừa gây nguy hiểm cho người dùng bởi khả năng nóng pin cháy nổ là rất cao. Hơn nữa, cũng làm giảm tuổi thọ của pin bởi dòng điện không ổn định, dòng điện vào máy liên tục làm pin nóng lâu.

==> Quà tặng hấp dẫn khi mua Oppo Neo 5 tại TechOne.

Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc

3. Đừng để cạn sạch pin rồi mới sạc

– Tốt nhất là khi điện thoại báo còn 10 % thì hãy tiến hành sạc pin cho máy chứ đừng để cạn sạch pin rồi mới sạc. Nếu để pin cạn kiệt rồi điện thoại tự tắt nguồn lâu ngày dẫn đến việc pin teo dần đi, giảm tuổi thọ của pin nhanh chóng. Pin mất tính phân cực đặc trưng sẽ cần phải dùng nguồn điện cao hơn quy định để kích pin hoạt động trở lại làm cho pin nhanh chóng trở nên vô dụng.

Đừng sử dụng cạn pin trong Oppo R7 rồi mới sạc

4. Sạc đầy pin rồi hãy rút điện

– Rất nhiều người quá vội vàng để sử dụng điện thoại nên đã rút điện ra khi chưa được máy thông báo là đầy pin. Lượng pin chưa đủ dẫn đến việc năng lượng nhanh chóng cạn kiệt. Như vậy lại phải sạc pin thành nhiều lần hơn. Việc sạc pin nhiều lần làm cho pin nhanh chóng bị chai. Mỗi viên pin có khoảng 2000 lần sạc nếu như đảm bảo sạc đúng quy định và đúng phương thức. Nếu sạc quá nhiều lần sẽ làm cho pin nhanh chóng chai, giảm tuổi thọ của pin.

Chỉ nên sạc đến đầy thì rút sạc Oppo R7 ra

5. Đừng để pin quá nóng

– Hãy cố gắng giữ pin ở nhiệt độ mát mẻ để tránh hiện tượng đứt gãy vi mạch trên pin. Thêm vào đó, ở môi trường mát mẻ sẽ an toàn cho người sử dụng, tránh được những hiện tượng nguy hiểm như phát nổ vì quá nóng.

Quan sát nhiệt độ khi sạc của Oppo R7

Sử dụng điện thoại đúng cách luôn là điều người dùng thông thái nên nắm rõ. Có làm được điều này, tuổi thọ của thiết bị mới được nâng cao và phục vụ tốt nhất cho người dùng. 

==> Bạn có biết: ở đâu bán LG Magna giá tốt ?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x