Trang chủ » Hướng dẫn tạo tài khoản CH Play cho Sony Xperia E4

Hướng dẫn tạo tài khoản CH Play cho Sony Xperia E4

09/04/2019 571 lượt xem

Sony Xperia E4: Tạo tài khoản CH Play để cải game và ứng dụng miễn phí.

Bạn sử dụng một chiếc smartphone Android nhưng lại không cài đặt tài khoản Google hay bất cứ dịch vụ đi kèm nào từ Google thì chiếc smartphone đó với bạn không khác nào một chiếc “stupid phone”. Các sản phẩm có chất lượng tốt, giá rẻ như chiếc Xperia E4 của Sony hướng đến người dùng trẻ với nhu cầu giải trí cao. Và nếu không đăng kí tài khoản, ba sẽ sử dụng thiết bị của mình như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản CH Play cho Sony Xperia E4 và đăng nhập tài khoản trên thiết bị.

Cài đặt tài khoản CH Play cho Xperia E4 giúp bạn sử dụng các dịch vụ và cài đặt ứng dụng cho thiết bị.

1. CH Play và Tài khoản CH Play là gì?

Nếu bạn mới làm quen với các thiết bị thông minh chạy Android thì có thể những khái niệm ấy còn xa lạ với bạn.

+ CH Play: Cửa hàng Play( nếu điện thoại của bạn đã cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt), Play Store hay Google Play. Đây chính là kho dịch vụ, ứng dụng khổng lồ cho hệ điều hành mã nguồn mở Android như trên chiếc điện thoại thông minh như chiếc Sony Xperia E4 bạn đang sở hữu.

+ Tài khoản CH Play thực chất là tài khoản Google cá nhân của bạn, đăng kí với Google 1 lần để sử dụng mọi dịch vụ từ “người khổng lồ” ấy. Trên tài khoản khi đăng nhập vào CH Play trên điện thoại hoặc Google Play trên trình duyệt web, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng, dịch vụ mình cần để tải về giúp thiết bị của mình hoạt đông tốt hơn đồng thời bạn cũng quản lý được các ứng dụng mình đã cài.

Như vậy thực chất tài khoản CH Play chính là tài khoản Google của bạn.  Bạn thử nghĩ lại xem bạn đã có sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Google hay chưa: email( gmail), mạng xã hội Googe+, tài khoản YouTube,… Thì bạn đã sở hữu một tài khoản dùng được cho CH Play trên Xperia E4 rồi. Bạn chỉ cần đăng nhập trên thiết bị thay vì tạo tài khoản mới.

==> Bạn có biết : TechOne đang khuyến mãi Sony Xperia C4 Dual giá siêu tốt ?

2. Tạo tài khoản ngay trên Xperia E4.

Tạo tài khoản trên Xperia E4 bạn sẽ không mất công đăng nhập lần nữa, sau khi đăng kí và xác nhận tài khoản vừa được đăng kí sẽ được tự đăng nhập.

Chỉ cần có kết nối dữ liệu, wifi hoặc 3G ổn định là được. bạn có thể vào ít nhất 2 mục sau để tạo tài khoản:

+ Cách 1 là bạn vào phần Settings/ Accounts/ Chọn Google. Để đăng nhập chọn Existing, và để tạo tài khoản mới chọn New.

Các bước vào trình tạo tài khoản và thêm tài khoản Google cho Xperia E4

Sau đó nhập lần lượt các thông tin được yêu cầu, chọn nút tam giác góc dưới bên phải để chuyển sang thông tin tiếp theo, có thể chọn nút bên trái để quay lại nhập thông tin.

Nếu bạn chọn để tạo mới, lần lượt điền các thông tin được yêu cầu nhé.

+ Thứ 2, cũng tương tự như cách trên, bạn click trực tiếp CH Play/ Play Store. Máy mới chưa đăng nhập lần nào sẽ được chuyển ngay đến trình thêm tài khoản hoặc tạo mới. Bạn lại thao tác như cách vào 1 nhé.

Máy mới chưa đăng nhập sẽ có yêu cầu thêm tài khoản khi vào CH Play.

3. Sử dụng trình duyệt web để tạo tài khoản.

Cách nhanh nhất để tạo tài khoản Google là mở một địa chỉ mail. Bạn tiến hành các bước nhập trên Laptop hay PC để tạo tài khoản nhanh hơn.

+ Truy cập: www.google.com/accounts.

+ Chọn đăng kí( Sign up) để tạo tài khoản.

Nhập các thông tin cơ bản tạo tài khoản, nhập mã xác nhận và tiến hành tạo tài khoản.

+ Điền các thông tin cần thiết, địa chỉ mail bạn muốn. tên người dùng… vào bảng mẫu của Google, xác nhận đồng ý với các điều khoản của Goolge và tạo tài khoản. Rất đơn giản và nhanh, chú ý về ngày tháng năm sinh để tránh bị hạn chế trẻ em từ Google.s

+ Nên đặt số điện thoại của bạn để có thể xác nhận tài khoản bằng mã xác nhận gửi vào điện thoại luôn. Đảm bảo bảo mật cho tài khoản của bạn luôn nhé.

Tạo và xác nhận xong bạn tiến hành thêm tài khoản Google, hoặc vào CH Play và login như đã nói ở phần 2, dùng ID và mật khẩu vừa tạo để đăng nhập vào CH Play trên Xperia E4 cũng như trên các dòng smartphone khác kể cả Sony Xperia Z4 vừa ra mắt.

Đăng nhập tài khoản vào mục thêm tài khoản GG, khởi động luôn các ứng dụng dịch vụ khác của Google bao gồm cả CH Play.

Tạo tài khoản CH Play cho Sony Xperia E4 hay bất kì điện thoại chạy Android khác rất đơn giản. Phần lớn người dùng đã có sẵn địa chỉ gmail, hãy sử dụng luôn cho tài khoản trên thiết bị. Sử dụng tài khoản Google, sau khi thêm tài khoản, các dịch vụ Google trên thiết bị sẽ tự động đăng nhập bằng tài khoản này giúp bạn lưu trữ, quản lý thiết bị tốt hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x