Trang chủ » Tips nhỏ kéo dài thời gian sử dụng pin Samsung Galaxy A8

Tips nhỏ kéo dài thời gian sử dụng pin Samsung Galaxy A8

09/04/2019 378 lượt xem

Tối ưu thời gian sử dụng pin của Samsung Galaxy A8

Samsung Galaxy A8 là chiếc smartphone được giới thiệu gần đây với nhiều điểm nổi bật cả trong thiết kế lẫn cấu hình sản phẩm. Galaxy A8 là chiếc điện thoại mỏng nhất của Samsung cho đến thời điểm này, đồng thời màn hình 5.7 inch cỡ lớn cùng thiết kế tinh tế, cao cấp khiến Galaxy A8 ghi điểm trong mắt người dùng. Tuy nhiên, với màn hình lớn, cấu hình cao cấp, việc tối ưu hóa thời gian sử dụng pin Samsung Galaxy A8 là điều người dùng nên biết để kéo dài tác vụ và tuổi thọ của pin.

Samsung Galaxy A8 thiết kế mỏng, tinh tế 

1. Tối ưu hóa màn hình

– Màn hình chính là nguyên nhân gây hao pin nhanh nhất ở các thiết bị di động, đặc biệt là ở những smartphone có màn hình cỡ lớn. Galaxy A8 sở hữu màn hình kích thước 5.7 inch cùng độ phân giải full HD nhưng viên pin chỉ khiêm tốn ở mức 3200mAh cho nên việc tối ưu hóa thời gian sử dụng là rất cần thiết.

Điều chỉnh màn hình hợp lý giúp tiết kiệm pin tối ưu 

– Lời khuyên đầu tiên là đừng để điện thoại của bạn tự động điều chỉnh độ sáng mà hãy cài đặt độ sáng màn hình bằng phương pháp thủ công. Bạn hãy truy cập vào màn hình chính của Galaxy A8 hay Samsung Galaxy J1, sau đó chọn mục Cài đặt, đi đến Màn hình. Ở đây, hãy chỉnh độ sáng màn hình chỉ ở mức 45 – 50 % là hợp lý. Màn hình quá sáng sẽ làm điện thoại của bạn nhanh hết pin không ngờ. Lựa chọn thời gian màn hình tự khóa sau 30s chứ đừng để vài phút mới tắt.

2. Kiểm soát các ứng dụng chặt chẽ

– Mỗi ứng dụng có nhu cầu về pin khác nhau cho nên bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin trên điện thoại của bạn nhất. Đồng thời, trên điện thoại của bạn có thể có những ứng dụng không bao giờ được dùng đến. Vậy thì hãy xóa bỏ chúng để máy nhẹ hơn, đỡ tốn pin hơn.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết 

– Để xóa những ứng dụng không cần thiết, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt trên màn hình điện thoại Galaxy A8, đi đến mục Ứng dụng, chọn Quản lý ứng dụng rồi xem tất cả các ứng dụng đang có trên máy. Hãy chú ý xem ứng dụng nào bạn sử dụng nhiều nhất, ứng dụng nào đang không sử dụng và sử dụng ít rồi gỡ bỏ bằng cách nhấn Gỡ bỏ là xong.

3. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên Galaxy A8

– Các smartphone của Samsung đều được trang bị tính năng tiết kiệm pin giúp người dùng hạn chế năng lượng bị tiêu hao và kéo dài thời gian sử dụng khi cần thiết. Trên Galaxy A8 có 2 chế độ tiết kiệm pin là Power Saving và Ultra power saving.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại để kéo dài thời gian sử dụng 

– Để bật chế độ tiết kiệm pin hoặc siêu tiết kiệm pin trên Galaxy A8, bạn vào mục Cài đặt, chọn Pin rồi tùy chọn nhu cầu mà chọn chế độ tiết kiệm nào cho phù hợp.

4. Tắt những kết nối chưa dùng đến

– Bạn có tin rằng mặc dù không sử dụng nhưng những kết nối trên điện thoại của bạn nếu không được tắt sẽ vẫn tiêu hao năng lượng trên điện thoại như bình thường. Chính vì vậy, hãy tắt những kết nối, ứng dụng chưa dùng đến nếu bạn đang không dùng Wifi, kết nối 3G bằng cách vuốt nhẹ từ trên xuống để truy cập vào thanh Quick Settings trên Galaxy A8, tắt Wifi, tắt 3G để giảm hao phí pin.

Tắt những tính năng không cần thiết 

Nếu biết cách sử dụng, Galaxy A8 sẽ trở thành người bạn đắc lực của bạn. Sử dụng những biện pháp tối ưu hóa điện thoại chưa bao giờ là một điều không nên làm. Hãy thử áp dụng những cách trên để Galaxy A8 có tuổi thọ pin cao hơn. 

==> Techone hiện nay đã lên kệ LG G4 giá siêu tốt.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x