Trang chủ » Mẹo hay sử dụng Samsung Galaxy A8 hiệu quả

Mẹo hay sử dụng Samsung Galaxy A8 hiệu quả

09/04/2019 1566 lượt xem

Thủ thuật hay cho Samsung Galaxy A8

Chiếc Samsung Galaxy A8 đã chính thức ra mắt hôm 17/7 vừa qua một cách lặng lẽ trong làng công nghệ. Điều gây cho người dùng không ít câu hỏi là vấn đề tại sao sản phẩm này chỉ được phân phối tại 2 thị trường là Trung Quốc và Singapore? Câu hỏi vẫn là câu hỏi, và việc không ít người dùng Việt Nam yêu thích đã tìm cách có được sản phẩm này. Sản phẩm này có khác gì các sản phẩm khác của dòng A và các mẹo hay sử dụng Samsung Galaxy A8 là câu hỏi được đặt ra nhiều trên các diễn đàn của Fan Samsung. Chúng ra cùng tìm hiểu nhé.

Samsung Galaxy A8 đang là thiết bị được chú ý nhiều nhất của Samsung.

Galaxy A8 là sản phẩm mỏng nhất của Samsung hiện nay với bề dày chỉ 5.9mm. Thiết bị được trang bị cấu hình cao, và nhiều công nghệ hiện đại với phiên bản Android mới nhất 5.1. Hãy xem các mẹo sử dụng để máy vừa hữu ích lại kéo dài độ bền máy nào.

1.  Mẹo kéo dài tuổi thọ và độ bền Galaxy A8

+ vệ sinh thiết bị thường xuyên, vừa đảm bảo sức khỏe người dùng, vừa để giữ gìn sản phẩm. Cho máy nghỉ định kì, vào ban đêm khi bạn ngủ, tắt nguồn hoàn toàn , máy khởi động lại nhanh và giải phóng được các bộ nhớ ảo( do file đã xóa, nhưng bộ nhớ bị chiếm không được giải phóng hết)

+ Cài ứng dụng cần thiết, cài các ứng dụng từ nguồn tin cậy và cẩn trọng khi lướt web để tránh nhiễm virus từ các file, ứng dụng không rõ nguồn. Nên cài thêm các ứng dụng quản lý thiết bị, diệt virus có sẵn trên cửa hàng.

3 Phiên bản màu của A8 được bán ra tại Trung Quốc và Singapore

+ Định kì cập nhật hệ điều hành, đặt lại cài đặt gốc để xóa các dữ liệu không cần thiết, các file và ứng dụng rác ít/ hiếm dùng.

+ Thiết bị có pin liền, nên cần cẩn trọng khi dùng pin: Không cắm sạc qua đêm, hoặc đã đầy rồi không rút. Vừa sạc vừa dùng máy là điều cấm kị, không những gây nhiều mối nguy cho chính người dùng mà còn hại đến pin và máy. Sử dụng bộ cáp sạc chuẩn cho thiết bị để kéo dài tuổi thọ pin và máy.

2. Các mẹo trên Galax A8

+ Gửi tin nhắn khẩn cấp : nghe có vẻ như trong phim hành động. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn đang trong tình huống khẩn cấp, không thể bật điện thoại để cầu cứu người khác bạn hãy nhớ đến tính năng SOS Messages của Galaxy A8

Bật tính năng SOS messages của Galaxy A8

Vào Settings/ Privacy and Safety/ Send SOS message. Tại đây bạn bật tính năng này lên, cài đặt số thuê bao nhận tin nhắn khẩn cấp, lựa chọn các file đính kèm như hình ảnh hay gửi kèm ghi âm tại thời điểm gửi tin nhắn. Khi gặp tình huống cẩn cấp nhấn nhánh vào nút Home 3 lần để gửi tin nhắn này đi, thật hay phải không nào

+ Mở 2 cửa sổ cùng lúc với cài đặt Multi Window là cách bạn hiển thị và sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình.

Bật tính năng Multi Window trên Galaxy A8 – Samsung Galaxy J1

Vào cài đặt đa cửa sổ theo đường dẫn: Settings/ Device/Multi Window và chọn On. Có nhiều lựa chọn đi kèm như mở ra dưới dạng đa cửa sổ(
 hai ứng dụng cùng hoạt động trên 2 nửa màn hình) hoặc dưới dạng Pop-up tức là hai ứng dụng hoạt động trên nền màn hình như 2 cửa sổ nhỏ.

Xem đa màn hình trên A8 dưới dạng Pop-up.

+ bật Easy Mode để dễ thao tác với người có bàn tay to.

Quá nhiều ứng dụng chi chít trên màn hình sẽ khiến bạn bực mình và đôi khi ấn nhầm hoặc tìm mỏi mắt mới thấy. Easy mode sẽ giúp bạn đơn giản hóa các iCon cho các ứng dụng cơ bản, thường xuyên truy cập và do bạn cài đặt bằng các icon lớn hơn.

Easy mode hiển thị các ứng dụng chính trên màn hình chính với kích thước lớn hơn.

Để bật lên, rất đơn giản vào phần settings của A8, tìm Easy mode và bật nó lên.

+ Đặt mật khẩu vân tay, Galaxy A8 là sản phẩm dòng A đầu tiên sở hữu cảm biến vân tay như với các sản phẩm cao cấp của Samsung hay như trên iPhone. Vào Settings/ Lock screen and Security/ Fingerprints. Dấu vân tay của bạn có thể dùng để mở khóa điện thoại, đăng nhập tài khoản Samsung, mua ứng dụng và thanh toán qua Paypal.

Vậy là thông tin chính thức về việc Galaxy A8 được phân phối ở Trung quốc và Singapore đã được xác nhận. Tuy vậy, nhiều nhà phân phối ở Việt Nam vẫn nhận đặt hàng các sản phẩm A8 và dự kiến hàng sẽ về trong này 26/07 tới đây. Như vậy các mẹo hay sử dụng Samsung Galaxy A8 chắc chắn hữu ích cho bạn. Được biết, giá bán dự kiến tại Việt Nam dao động từ 10.5-11.5 triệu đồng cho một sản phẩm. Bạn có dự định sở hữu một chiếc A8 không?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x