Trang chủ » 1 vài bước để bắt đầu sử dụng Sony Xperia E4 hiệu quả

1 vài bước để bắt đầu sử dụng Sony Xperia E4 hiệu quả

09/04/2019 449 lượt xem

Sử dụng Sony Xperia E4 dễ dàng hơn với vài mẹo nhỏ 

Sony Xperia E4 là chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ dành cho giới trẻ và người dùng có thu nhập trung bình, thấp của Sony. Với thiết kế lạ lẫm so với ngôn ngữ truyền thống của Sony nhưng lại gần gũi với dòng Lumia, Xperia E4 mang đến sự khác biệt, gọn gàng và tiện ích. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Xperia E4, một vài bước để bắt đầu sử dụng hiệu quả Xperia E4 mà bạn nên biết sau đây.

1. Cài đặt và tùy chỉnh khu vực Quick Setting

– Ở hầu hết các smartphone đều có khu vực Quick Setting giúp người dùng truy cập nhanh vào một số cài đặt như WiFi, cài đặt, âm thanh, độ sáng màn hình, khả năng tự động xoay của màn hình,… Trên màn hình chạy Android của Xperia E4 đã có sẵn các tùy chỉnh đó trong thanh Quick Settings rồi, bạn chỉ việc vuốt nhẹ để xem những tùy chọn trong thanh Cài đặt nhanh này.

– Nhưng nếu bạn muốn thêm ứng dụng hay chỉnh sửa lại khu vực Quick Settings trên điện thoại Xperia E4 hoặc Xperia C4 dual của mình thì cũng rất đơn giản. Đầu tiên, hãy mở khu vực Quick Settings ra, nhấn vào mục Chỉnh sửa ở góc phải màn hình, bạn có thể bắt đầu kéo những ứng dụng muốn đưa thêm vào khu vực Quick Settings bằng cách kéo lên, hoặc loại bỏ bằng cách kéo từ trên xuống. Hãy chọn những gì bạn thường xuyên sử dụng nhất để đưa lên khu vực này để tận dụng khả năng của nó.

2. Bạn đã biết cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên Xperia E4

– Xperia E4 và nhiều smartphone khác của Sony đều được trang bị chế độ tiết kiệm pin STAMINA và siêu tiết kiệm pin Ultra STAMINA. Với chế độ này, bạn có thể hạn chế tối đa tiêu hao năng lượng trên máy bằng cách tắt bỏ những ứng dụng và chế độ nâng cao trên máy. Để kích hoạt 2 chế độ này, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt trên màn hình sau đó vào phần Quản lý pin, chọn bật STAMNINA hoặc Ultra STAMINA.

– Đối với chế độ STAMINA: là chế độ tiết kiệm pin ở mức vừa phải. Những ứng dụng chạy nền sẽ bị tắt, còn lại máy vẫn chạy những chế độ cơ bản và nâng cao. Wifi vẫn hoạt động nếu đang ở trong khu vực phát wifi cố định có sẵn trên máy. Nhưng khi màn hình Xperia E4 khóa, 3G và Wifi cũng tự động bị ngắt.

– Nếu bạn bật chế độ Ultra STAMINA: smartphone của bạn sẽ trở thành một chiếc điện thoại thông thường vì lúc này chỉ có thể sử dụng nghe, gọi, nhắn tin, xem lịch, sử dụng camera, đài FM, đặt báo thức, xem thời gian.

3. Cài đặt tiện ích, ứng dụng trên màn hình chính của Xperia E4

– Trên màn hình điện thoại của bạn có sẵn các ứng dụng nhỏ hay các tiện ích được sắp xếp từ trước, nhưng nếu bạn vừa tải thêm ứng dụng và muốn đưa vào màn hình chính thì cũng rất đơn giản. Trên màn hình chính, tìm một chỗ còn trống sau đó giữ tay tại vùng đó đến khi máy rung nhẹ, tiếp đó nhấn chọn Tiện ích. Việc còn lại bạn chỉ cần tìm tiện ích mà mình muốn thêm là xong.

– Bạn cũng có thể chỉnh lại kích cỡ của ứng dụng trên màn hình chính bằng cách phóng to nó bằng 2 ngón tay. Chỉnh lại kích cỡ theo ý bạn sau đó nhấn vào màn hình chính để xác nhận.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt tiện ích trên màn hình của Xperia E4

– Bạn muốn sắp xếp lại vị trí của các tiện ích trên màn hình chính của Xperia E4 cũng như Xperia Z4, chỉ cần chạm vào màn hình cho đến khi màn hình rung nhẹ, sau đó có thể di chuyển ứng dụng đến bất kì vị trí nào.

– Nếu muốn xóa bỏ tiện ích, nhấn và giữ cho đến khi tiện ích đó rung nhẹ, rồi chỉ cần đưa nó vào khu vực đánh dấu X trên màn hình để xóa.

Trên đây chỉ là 3 mẹo cơ bản để bạn sử dụng hiệu quả hơn Xperia E4. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều thủ thuật và cách thức để sử dụng smartphone Xperia E4 của mình hiệu quả hơn. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x