Trang chủ » Mẹo sử dụng CH PLay có thể bạn chưa biết

Mẹo sử dụng CH PLay có thể bạn chưa biết

09/04/2019 473 lượt xem

Một số mẹo hay với CH Play bạn đã biết chưa?

Kho ứng dụng khổng lồ của Google mà trên các phiên bản Android tiếng Việt có têm gọi CH Play luôn có sức hút mạnh mẽ, và là lý do khiến không ít người sử dụng các sản phẩm di động thông minh có tích hợp CH Play. Bạn sử dụng kho ứng dụng này đã lâu, nhưng còn khá nhiều mẹo sử dụng CH Play có thể bạn chưa biết. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo nhỏ nhưng hữu ích lắm đấy.

1. Dừng tự động cập nhật ứng dụng từ CH Play

Các ứng dụng trên cửa hàng liên tục được cập nhật phiên bản mới để có thêm nhiều tính năng và sửa lỗi. Nếu không để ý việc tải về vô tội vạ sẽ khiến bạn cạn dung lượng bộ nhớ hay cạn dữ liệu di động đấy. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn cập nhật ứng dụng khi cần.

Tick vào ô như hình để ngăn CH Play tự động cập nhật ứng dụng xuống thiết bị

Vào cửa hàng và chọn tab Settings/ Tự động cập nhật( Auto updates) và chọn không tự động cập nhật như trên. Với mỗi ứng dụng cần cập nhật, bạn có thể vào phần cài đặt ứng dụng trên máy và chọn cập nhật những cái cần thiết bất cứ khi nào bạn muốn.

2. CH Play bị lỗi không tải ứng dụng về được.

Các kết nối vẫn ổn định nhưng bạn không tải được ứng dụng từ CH Play về? hoặc có báo lỗi từ CH Play?

Chọn xóa hết dữ liệu và cache để khắc phục lỗi kết nối và các lỗi tải ứng dụng khác từ của hàng.

Trên máy bạn có thể vào phần cài đặt ứng dụng Settings/ Apps/ Playstore and Google services tại đây bạn chọn  Xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ Cache, đăng nhập lại tài khoản để tải lại ứng dụng đang cần nhé.

3. Xóa lịch sử tìm kiếm ứng dụng trên CH Play

Các ứng dụng bạn đã tìm kiếm, tải về sẽ có mặt trong list My apps, đôi khi nhiều quá bạn không rõ cái nào hiện có, cái nào đang cài. Hoặc đơn giản không muốn người khác biết bạn tìm kiếm điều gì trên CH Play. Rất đơn giản để thực hiện điều này, trong phần settings của CH Play chọn mục Clear local search history

Xóa lịch sử tìm kiếm ứng dụng từ CH Play bạn cũng sẽ không bị làm phiền bởi các hộp thoại gợi ý khi tìm kiếm mới.

4. Nhận lại tiền sau khi mua ứng dụng từ CH Play?- có thể sao?

Bạn có thể ít để ý, nhưng với những ứng dụng có tính phí bạn có thể trả lại “ hàng” và nhân lại tiền sau khi mua ứng dụng đấy. Điều kiện duy nhất cần làm là bạn trả lại nó trong vòng 2h sau khi mua ứng dụng.

Trả lại ứng dụng trong 2h sau khi mua, bạn sẽ được hoàn tiền từ Google đấy.

Ứng dụng có tính phí, khi mới mua mở ứng dụng tại cửa hàng bạn có thể thấy thêm mục Refund. Nếu sau khi cài và dùng thử ứng dụng không hữu ích với bạn, bạn có thể chọn tùy chọn Refund để nhận lại tiền, chỉ cần xác nhận là ứng dụng sẽ tự động được gỡ khỏi thiết bị của bạn.

5. Cài ứng dụng ở một khu vực khác.

Đã bao giờ bạn cài một ứng dụng mà nhận được lời từ chối cho phép cài đặt từ Google do việc mua, hoặc tải ứng dụng này tại khu vực của bạn là không được phép hoặc không hỗ trợ chưa nhỉ? Số lượng ứng dụng như thế không phải là ít, bên cạnh đó, còn có một số ứng dụng có tính năng na ná nhau có mức giá thấp hơn, hoặc free cũng là một lựa chọn để bạn cân nhắc.

ứng dụng Shellfire VPN giúp bạn đổi IP để cài ứng dụng từ khu vực khác trên CH Play

Để cài được bạn hãy cài lên máy một ứng dụng có tính năng Ẩn IP, thay đổi IP mà bạn có thể tìm thấy với từ khóa VPN hoặc hide VPN từ cửa hàng.

Dùng ứng dụng này để đổi địa chỉ IP của máy thành một quốc gia có thể cài ứng dụng, vào lại cửa hàng và chọn ứng dụng bạn cần cài để cài như bình thường là xong.

6. Quản lý các thiết bị sử dụng

Quản lý các thiết bị đã đăng nhập CH bằng tài khoản Google của bạn để đảm bảo bảo mật an toàn hơn cho thiết bị của mình nhé.

Danh sách các thiết bị đã truy cập cùng một tài khoản CH Play

Vào Play.google.com/ chọn settings/ My devices: list các thiết bị đã đăng nhập và kết nối với tài khoản này sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể rename thiết bị bằng cách chọn edit để dễ quản lý, hoặc ẩn đi nếu bạn ít khi dùng đến thiết bị đó, hoặc chỉ đăng nhập 1 vài lần và không dùng lại bằng cách bỏ tick trong phần show in menu của ứng dụng đó.

7. Quản lý nội dung tải về và mua ứng dụng từ CH Play

Nội dung tải về đôi khi có chứa các yếu tố không phù hợp, các ứng dụng được mua bởi trẻ nhỏ một cách không kiểm soát có thể sẽ gây ra phiền toái cho tài khoản của bạn.

Tất cả đều có thể bằng việc cài đặt CH Play. Trước hết, với nội dung tải về, trong phần Setting bạn có thể thấy mục Parental Controls, bật tính năng này lên. Đặt các nội dung bị hạn chế tải về và tạo mã khóa, để khi cần chỉ khi biết mã khóa mới có thể tải về được

Đặt mã và thiết lập nội dung hạn chế tải về từ CH play trên thiết bị của bạn.

Với việc mua ứng dụng, bạn vào mục “Require Authentication  for Purchase” ngay dưới mục Parental Controls. Việc xác thực sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn với việc mua và cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Yêu cầu xác thực mua ứng dụng để không mua nhầm hoặc bị lạm dụng ứng dụng bởi trẻ nhỏ.

Trên đây chỉ là một trong số vô vàn mẹo sử dụng CH Play có thể bạn chưa biết được giới thiệu trong bài viết này. Hi vọng nó sẽ giúp bạn khai thác và sử dụng hiệu quả hơn kho ứng dụng khổng lồ từ Google nhé.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x